Nội thất văn phòng phong cách tối giản minimalism

Thiết kế văn phòng xanh – xu hướng thiết kế nội thất truyền cảm hứng

Lý do nào khiến thiết kế văn phòng xanh trở thành xu thế và ngày càng được nhiều các doanh nghiệp lựa chọn cho văn phòng của mình? Hãy cùng An Viet House đi tìm hiểu ưu điểm của thiết kế văn phòng xanh và ý tưởng không gian xanh cho văn phòng tiêu biểu, nổi bật trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về khái niệm văn phòng xanh

Khi nhắc đến cụm từ “văn phòng xanh” hướng suy nghĩ của mọi người đều hướng đến việc đưa cây xanh vào trang trí trong văn phòng. Đây chỉ được coi là ý tưởng đơn giản và sơ lược nhất. Khái niệm “ văn phòng xanh” mang nhiều ý nghĩa hơn đó rất nhiều.

Sáng kiến văn phòng xanh – Green Office từ WWF

Năm 1997, Quỹ Quốc Tế Bảo Vệ Thiên Nhiên – WWF đưa ra ý kiến về phát triển hệ thống văn phòng xanh – Green Office. Mục đích của việc này chính là xây dựng một hệ thống quản lý môi trường; từ đó giúp các văn phòng giảm thiểu nguy cơ thải khí nhà kính trong nơi làm việc của mình.

thiết kế văn phòng xanh

Theo WWF, văn phòng xanh mang đến những tác động tích cực đến môi trường; từ đó thay đổi ý thức và hành vi của nhiều văn phòng công sở. Chính điều này sẽ giúp giảm nhiều chi phí của doanh nghiệp khi sử dụng thiết kế văn phòng xanh.

Văn phòng xanh góp phần thay đổi mọi mặt trong cách vận hành của văn phòng công sở. Các yếu tố Green Office chú trọng cải thiện bao gồm:

Giảm tiêu thụ năng lượng đặc biệt là điện năng.

Tiết kiệm các nguồn tài nguyên giấy, nước.

Tận dụng ánh sáng tự nhiên.

Tối ưu hóa việc lưu thông không khí.

Hướng tới việc sử dụng những sản phẩm thân thiện với môi trường.

Tích cực sử dụng những vật liệu tái chế.

Sử dụng nguồn năng lượng xanh.

Thiết kế phòng làm việc xanh

Văn phòng xanh: xu hướng trong thiết kế văn phòng hiện đại

Trước những biến đổi mạnh mẽ của khí hậu và môi trường con người ngày càng nhận thức sâu sắc hơn về tầm quan trọng của thế giới tự nhiên với sức khỏe và cuộc sống.

ý tưởng thiết kế văn phòng xanh

Green Office vì thế cũng trở thành xu hướng trong thiết kế văn phòng của nhiều cơ quan và doanh nghiệp để mang tới một không gian làm việc lý tưởng; bảo vệ môi trường và truyền cảm hứng.

Thay vì bó buộc trong những bức tường cứng nhắc thì ý tưởng văn phòng xanh hướng đến một không gian mở, thoải mái và tự do hơn. Những cải tiến về phụ kiện trang trí và nghệ thuật trang trí cũng giúp văn phòng khoác lên mình một diện mạo mới đầy ấn tượng.

Thiết kế thi công nội thất văn phòng
Môi trường văn phòng đáng mơ ước cho các nhân viên

Tuy nhiên để thiết kế văn phòng chuẩn theo xu hướng xanh đòi hỏi nhiều tiêu chí như: bố cục, nội thất, ánh sáng, màu sắc, phụ kiện, vẽ tranh tường…

Những lợi ích thiết kế văn phòng xanh mang lại

Kết nối con người với thiên nhiên

Cuộc sống công nghiệp hóa, hiện đại hóa tại các thành phố lớn khiến con người ngày càng tách rời với thế giới tự nhiên. Những nơi cao ốc san sát, những khu công nghiệp vắng bóng cây xanh; con người ngày ngày tiếp xúc với khói bụi và ô nhiễm…việc này khiến con người ngày càng khao khát sự hiện diện của màu xanh và sự bình yên.

không gian văn phòng xanh

Văn phòng xanh ra đời chính là sợi dây kết nối giữa con người với thiên nhiên. Mọi người được hòa mình vào không gian tràn đầy sức sống ngay tại môi trường làm việc.

Tốt cho sức khỏe

Đây là lợi ích không thể phủ nhận mà không gian xanh cho văn phòng xanh mang lại. Cây xanh giúp thanh lọc không khí. Quá trình quang hợp của cây xanh cũng giúp giảm thiểu khói bụi, ô nhiễm, từ đó giúp nâng cao sức khỏe cho mọi người.

ý tưởng văn phòng xanh

 

Nghiên cứu của các nhà khoa học cũng chỉ ra rằng, cây xanh có thể giúp giảm căng thẳng và lo âu cho nhân viên văn phòng tới 37%.

Tạo cảm hứng cho nhân viên và nâng cao hiệu suất công việc

Các thiết kế xanh giúp cải thiện chất lượng không khí, tạo thêm sức sống cho văn phòng. Nhờ đó, nhân viên sẽ có động lực gắn bó với nơi làm việc hơn. 

thiết kế văn phòng xanh

Văn phòng có thiết kế xanh cũng thúc đẩy nhân viên sáng tạo, gợi cảm hứng để nhân viên đưa ra những phát minh, sáng kiến mới.

Môi trường làm việc mới mẻ, trong lành là nền tảng để nhân viên thoải mái về tâm lý từ đó nâng cao hiệu suất công việc.

Truyền thông điệp về phát triển bền vững, bảo vệ môi trường

Phát triển bền vững và bảo vệ môi trường là những vấn đề đang được người người, nhà nhà quan tâm trong thời điểm hiện tại.

thiết kế nội thất văn phòng xanh

Văn phòng có thiết kế xanh thể hiện doanh nghiệp của bạn không chỉ quan tâm đến vấn đề sản xuất, lợi nhuận riêng mà còn mong muốn đóng góp vào sự phát triển bền vững chung của xã hội, tôn trọng các nỗ lực bảo vệ môi trường.  

Đây chắc chắn là một thông điệp và hình ảnh tích cực mà doanh nghiệp nào cũng muốn hướng tới.

Góp phần xây dựng hình ảnh đẹp cho doanh nghiệp trong mắt đối tác và khách hàng

Như đã nói ở trên, hình ảnh văn phòng xanh là một hình ảnh tích cực. Mà hình ảnh tích cực này sẽ tạo ấn tượng tốt cho đối tác, khách hàng về doanh nghiệp.

thiết kế văn phòng xanh

Với các công ty hoạt động trong lĩnh vực sáng tạo, những thiết kế xanh trong văn phòng càng góp phần quan trọng thể hiện năng lực và văn hóa doanh nghiệp.

Hẳn không có khách hàng và đối tác lại muốn làm việc với một công ty sáng tạo nhàm chán trong chính văn phòng làm việc của mình.

Gợi ý một số giải pháp cho không gian xanh trong văn phòng

Thiết kế văn phòng với cây xanh

Cây xanh là giải pháp được sử dụng phổ biến với tần suất cao khi thiết kế văn phòng xanh. Tuy vậy, việc đưa cây xanh vào văn phòng như nào, vị trí nào, loại cây nào cũng cần được cân nhắc kỹ lưỡng. Tính toán kỹ lưỡng và cẩn trọng sẽ mang lại giá trị thẩm mỹ và giá trị phong thủy cao cho văn phòng.

mẫu thiết kế văn phòng nhỏ hiện đại

 

Mỗi văn phòng có diện tích các phòng ban khác nhau. Do vậy bạn cũng cần lưu ý đến diện tích phòng ban để bố trí lượng cây xanh phù hợp tránh mang đến cảm giác vướng víu khi bố trí quá nhiều cây xanh trong một mặt bằng hẹp.

Ý tưởng vách ngăn từ cây cảnh trang trí cũng được nhiều doanh nghiệp yêu thích sử dụng. Vừa có tác dụng phân chia không gian, tăng tính thẩm mỹ cho văn phòng lại gọn gàng và khoa học.

Ý tưởng văn phòng xanh với tranh vẽ tường

Tranh vẽ tường đang trở thành trào lưu và được nhiều doanh nghiệp lựa chọn nhằm thay đổi diện mạo không gian làm việc theo hướng tích cực và sáng tạo hơn. Những bức tranh tường vẽ cây xanh, phong cảnh, slogan, logo doanh nghiệp luôn là gợi ý hàng đầu khi trang trí nội thất văn phòng.

thiết kế văn phòng nhỏ

Để có những bức tranh tường thu hút, điều quan trọng nhất vẫn là ý tưởng. Những bức tranh tường mang đến cảm giác dễ chịu, thoải mái và mới mẻ; từ đó giúp tạo động lực cho nhân viên trong quá trình làm việc.

Không gian xanh cho văn phòng với vật liệu thân thiện môi trường

Giá trị cốt lõi của green office chính là nằm ở việc bảo vệ môi trường. Vì vậy, khi lựa chọn nội thất văn phòng bạn cũng nên ưu tiên sử dụng nội thất từ vật liệu thân thiện môi trường.

setup văn phòng làm việc

Những vật liệu như gỗ, đá…tăng độ bền cho nội thất được sử dụng nhiều. Một trong những chất liệu bạn nên hạn chế sử dụng cho nội thất văn phòng chính là nhựa.

Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng tự nhiên giúp văn phòng sáng hơn, ảnh hưởng tích cực đến tâm trạng con người. Ngoài ra ánh sáng tự nhiên cũng giúp con người cảm thấy khỏe mạnh hơn.

thiết kế văn phòng không gian mở

Với những tòa nhà văn phòng bạn có thể tận dụng ánh sáng tự nhiên thông qua hệ thống cửa kính. Từ đó giúp không gian văn phòng trở nên thông thoáng, rộng rãi và nâng cao hiệu suất công việc.

Một số mẫu thiết kế văn phòng xanh hiện đại – xu hướng 2022

Hãy cùng Anviethouse khám phá một số ý tưởng cho văn phòng không gian xanh thân thiện nhưng không kém phần chuyên nghiệp và sang trọng như dưới đây:

Mẫu 1: Kệ cây xanh kết hợp mảng xanh cho văn phòng hiện đại, chuyên nghiệp

thiết kế văn phòng không gian mở

Mẫu 2: Văn phòng hiện đại mở với chậu cây xanh và tranh vẽ tường sinh động

thiết kế văn phòng không gian mở

Mẫu 3: Văn phòng không gian mở sang trọng với cây xanh

thiết kế văn phòng co-working

Mẫu 4: Những mảng xanh ấn tượng cho văn phòng

mẫu thiết kế văn phòng đẹp

Mẫu 5: Văn phòng hiện đại, sang trọng với kệ cây xanh trang trí

thiết kế văn phòng không gian mở

Mẫu 6: Văn phòng hiện đại, chuyên nghiệp tận dụng ánh sáng tự nhiên

phòng làm việc nhân viên

Mẫu 7: Văn phòng với nội thất đơn giản, tận dụng ánh sáng tự nhiên

mẫu thiết kế văn phòng đẹp

Mẫu 8: Nội thất tiện nghi, thân thiện môi trường

thiết kế văn phòng nhỏ

Đơn vị thiết kế thi công văn phòng xanh uy tín

Không chỉ được biết đến là đơn vị thiết kế thi công nội thất biệt thự, chung cư, showroom, khách sạn uy tín. Anviethouse còn mang đến cho doanh nghiệp những giải pháp thiết kế văn phòng chuyên nghiệp và ấn tượng.

Với đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm, chuyên nghiệp, tâm huyết và sáng tạo.

Xưởng sản xuất nội thất riêng hiện đại với đội ngũ công nhân lành nghề, tỉ mỉ.

Anviethouse tự tin kiến tạo không gian làm việc ấn tượng và chuyên nghiệp cho doanh nghiệp của bạn.

Hãy liên hệ với đội ngũ kiến trúc sư tại Anviethouse qua Hotline: 0965445110 để nhận được tư vấn nhanh chóng và chính xác nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Báo giá thi công nội thất văn phòng trọn gói phụ thuộc những yếu tố nào?

Quy trình thiết kế thi công nội thất văn phòng trọn gói tại Anviethouse

5/5 - (5 bình chọn)

6 Replies to “Thiết kế văn phòng xanh – xu hướng thiết kế nội thất truyền cảm hứng”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0965 445 110