Mẫu văn phòng đơn giản, chuyên nghiệp

20+ Mẫu thiết kế văn phòng nhỏ đẹp, khoa học – Những lưu ý quan trọng

Bạn muốn tham khảo những mẫu thiết kế văn phòng nhỏ đẹp được bố trí nội thất khoa học và cập nhật xu hướng mới nhất. Bạn muốn biết phong cách thiết kế nội thất nào sẽ phù hợp với những văn phòng có diện tích nhỏ. Bạn muốn tham khảo những lưu ý để có thiết kế nội thất văn phòng công ty nhỏ đẹp, khoa học và tối ưu công năng. Cùng Anviethouse tham khảo bài viết dưới đây để giải đáp những boăn khoăn trên của bạn.

Tổng hợp mẫu thiết kế văn phòng nhỏ đẹp được bài trí nội thất khoa học

Mẫu văn phòng nhỏ đẹp với nội thất sang trọng
Mẫu văn phòng nhỏ đẹp với nội thất sang trọng
Mẫu văn phòng nhỏ đẹp với nội thất sáng tạo
Mẫu văn phòng nhỏ đẹp với nội thất sáng tạo
Mẫu văn phòng nhỏ đẹp với nội thất sáng tạo
Mẫu văn phòng nhỏ đẹp với nội thất sáng tạo

"<yoastmark

"<yoastmark

Mẫu thiết kế văn phòng nhỏ cao cấp, sang trọng
Văn phòng nhỏ với nội thất cao cấp, sang trọng
Mẫu thiết kế văn phòng nhỏ cao cấp, sang trọng
Văn phòng nhỏ với nội thất cao cấp, sang trọng
Mẫu thiết kế văn phòng nhỏ cao cấp, sang trọng
Văn phòng nhỏ với nội thất cao cấp, sang trọng

"<yoastmark

Nội thất đơn giản nhưng ấn tượng
Nội thất đơn giản nhưng ấn tượng
Nội thất hiện đại, chuyên nghiệp
Nội thất hiện đại, chuyên nghiệp
Nội thất văn phòng nhỏ sáng tạo
Nội thất văn phòng nhỏ sáng tạo
Phân chia không gian làm việc chuyên nghiệp
Phân chia không gian làm việc chuyên nghiệp
Không gian làm việc ấn tượng
Không gian làm việc ấn tượng

"<yoastmark

Văn phòng nhỏ công ty Dalko Group
Văn phòng nhỏ công ty Dalko Group
Phòng làm việc nhỏ công ty Golden Arrow Digital VN
Phòng làm việc nhỏ công ty Golden Arrow Digital VN

Thiết kế văn phòng công ty nhỏ đẹp phù hợp với phong cách thiết kế nào?

Văn phòng nhỏ đẹp phong cách mở

Văn phòng mở là văn phòng ít có sự phân chia giữa các phòng ban riêng biệt. Phong cách này sẽ loại bỏ những bức tường ngăn cách, các phòng kín, từ đó tạo ra không gian làm việc chung rộng lớn.

Nội thất mở
Văn phòng không gian mở

Trong thiết kế văn phòng mở sẽ giảm tối đa số lượng phòng kín, phòng làm việc riêng. Sử dụng vách ngăn lửng, vách kính và sử dụng tấm panel. Không gian trong văn phòng mở giúp nhân viên dễ dàng nhìn thấy nhau. Khoảng không gian làm việc chung sẽ chiếm diện tích lớn nhất trong phong cách này.

Nội thất văn phòng ấn tượng

Với việc sử dụng phong cách mở khi thiết kế văn phòng diện tích nhỏ sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu diện tích. Không gian làm việc từ đó cũng trở nên thông thoáng hơn.

Phong cách đơn giản

Với phong cách này kiểu dáng nội thất được tiết chế đơn giản, tập trung vào công năng. Yếu tố trang trí cũng sẽ được tiết chế và gọn gàng nhất có thể. Tất cả nhằm mục đích tạo một không gian làm việc thông thoáng nhất có thể.

Thiết kế văn phòng công ty nhỏ
Nội thất văn phòng nhỏ đơn giản

Với những văn phòng nhỏ khi sử dụng phong cách thiết kế này sẽ làm mất đi cảm giác bí bách của một văn phòng nhỏ. Thay vào đó là một cảm giác thông thoáng và dễ chịu.

Yếu tố xanh khi thiết kế nội thất văn phòng nhỏ

Cây xanh và mảng xanh trong văn phòng nhỏ giúp không gian trở nên mềm mại hơn. Một không gian nhỏ nếu được điểm xuyến bằng những mảng xanh sẽ giúp giảm bớt đi sự chật chội về không gian. Từ đó giúp nhân viên có môi trường làm việc thoải mái hơn.

Nội thất với mảng xanh trong văn phòng
Mảng xanh trong văn phòng nhỏ

Phong cách hiện đại

Phong cách hiện đại cũng được sử dụng phổ biến khi thiết kế nội thất văn phòng nhỏ hẹp. Thiết kế hiện đại nội thất tập trung vào công năng và ưu tiên sử dụng những gam màu sáng. Vật liệu  nội thất cũng sử dụng những vật liệu hiện đại và đa dạng.

Văn phòng nhỏ hiện đại
Văn phòng nhỏ hiện đại

Với phong cách này văn phòng nhỏ vẫn nổi bật với phong cách hiện đại, trẻ trung đồng thời gam màu sáng sẽ giúp không gian thêm phần rộng rãi.

Những lưu ý khi thiết kế văn phòng công ty nhỏ

Xác định phong cách thiết kế chủ đạo

Xác định phong cách thiết kế là yếu tố vô cùng quan trọng. Nếu bạn xác định phong cách thiết kế không phù hợp không gian sẽ trở nên bí bách. Từ đó gây cảm giác không được thoải mái cho mọi người khi làm việc cho không gian.Gây ảnh hưởng đến tinh thần và năng suất lao động của các thành viên trong công ty.

Xác định phong cách thiết kế chủ đạo
Xác định phong cách thiết kế chủ đạo khi thiết kế

Như Anviethouse đã chia sẻ ở trên có một số phong cách như mở, hiện đại, xanh hay đơn giản sẽ là lựa chọn phù hợp nhất cho văn phòng nhỏ. Bạn nên cân nhắc các phong cách thiết kế để đưa ra phong cách phù hợp với văn hóa và lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp.

Sử dụng tông màu sáng

Tông màu sáng sẽ là điểm nhấn quan trọng khi thiết kế nội thất cho văn phòng nhỏ. Với những không gian nhỏ những gam màu sáng sẽ giúp không gian trở nên rộng rãi, mang đến cảm giác thoải mái cho người làm việc trong không gian.

Sử dụng tông màu sáng khi thiết kế văn phòng nhỏ

Làm chủ ánh sáng

Ánh sáng đóng vai trò quan trọng khi thiết kế văn phòng có diện tích nhỏ. Không đủ ánh sáng sẽ là điều tối kỵ với bất kỳ văn phòng nào.

Làm chủ ánh sáng
Làm chủ ánh sáng trong văn phòng nhỏ

Một số loại đèn bạn nên sử dụng trong những văn phòng có diện tích nhỏ như: đèn huỳnh quang, đèn âm trần…thay vì đèn cây đứng sẽ tốn diện tích.

Ngoài ra khi thiết kế bạn nên tận dụng yếu tố ánh sáng tự nhiên nếu có thể. Kết hợp ánh sáng tự nhiên và nhân tạo cho văn phòng làm việc là một điểm cộng lớn khi thiết kế văn phòng diện tích nhỏ.

Lưu ý đến kiểu dáng nội thất

Kiểu bàn tròn hoặc oval là những kiểu dáng nội thất bạn nên bỏ qua khi thiết kế nội thất văn phòng nhỏ. Kiểu bàn làm việc hình chữ nhật tích hợp ngăn kéo và tủ đựng tài liệu sẽ giải quyết được vấn đề tiết kiệm không gian nhưng vẫn tăng được tính thẩm mỹ cho văn phòng làm việc.

Kiểu dáng nội thất đơn giản
Kiểu dáng nội thất đơn giản

Lưu ý đến kích thước nội thất

Nội thất có kích thước lớn cũng là điều bạn nên bỏ qua khi thiết kế văn phòng diện tích nhỏ. Nội thất có kích thước nhỏ gọn tương xứng với không gian văn phòng. Đáp ứng nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp sẽ là lựa chọn tối ưu.

Văn phòng nhỏ ấn tượng

Bài trí nội thất khoa học

Văn phòng công ty bạn tuy nhỏ nhưng nếu nội thất được bố trí hợp lý và khoa học thì sẽ tiết kiệm được rất nhiều không gian. Việc này không chỉ giúp văn phòng trở nên thông thoáng. Mà còn giúp tối ưu hóa công năng sử dụng cho từng không gian chức năng riêng biệt của công ty.

Nội thất bố trí khoa học

Bàn làm việc

Bạn nên sử dụng bàn làm việc có kích thước nhỏ gọn, tích hợp nhiều công năng. Thiết kế bàn làm việc theo từng nhóm để tối đa không gian hoặc bố trí sát tường để tạo khoảng trống nhiều hơn.

Bàn làm việc trải dài cho văn phòng nhỏ
Bàn làm việc chung cho văn phòng nhỏ

Vách ngăn

Vách ngăn văn phòng ngoài tạo không gian riêng tư cho các nhân viên còn giúp phân chia các khu vực làm việc với nhau. Từ đó giúp tiết kiệm không gian cho những văn phòng nhỏ. Vách ngăn lửng, vách ngăn kính và vách ngăn di động là những lựa chọn nên được ưu tiên khi bạn muốn sử dụng vách ngăn cho văn phòng nhỏ của mình.

Vách ngăn cho văn phòng nhỏ
Vách ngăn sáng tạo

Kệ tài liệu

Kệ tài liệu là một trong những nội thất không thể thiếu khi thiết kế văn phòng làm việc. Tuy nhiên với những văn phòng diện tích nhỏ bạn nên sử dụng kệ tài liệu treo tường, kệ tài liệu lửng nhằm không gây rối mắt và tiết kiệm diện tích cho văn phòng.

Kệ đựng tài liệu đa năng
Kệ đựng đa năng

Hy vọng với những chia sẻ ở trên của Anviethouse bạn đã có thêm nhiều ý tưởng cho văn phòng nhỏ của công ty. Nếu bạn cần thiết kế văn phòng nhỏ đẹp. chuyên nghiệp, tối ưu hóa công năng hãy liên hệ với kiến trúc sư của Anviethouse qua Hotline: 0965445110 để chúng tôi tư vấn và hỗ trợ bạn một cách tốt nhất.

2 Replies to “20+ Mẫu thiết kế văn phòng nhỏ đẹp, khoa học – Những lưu ý quan trọng”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0965 445 110