thiết kế văn phòng co-working

Top mẫu thiết kế nội thất văn phòng hiện đại, chuyên nghiệp – xu hướng 2022

Bạn muốn tham khảo những mẫu thiết kế văn phòng đẹp và cập nhật những xu hướng thiết kế mới nhất. Bạn quan tâm đến những lưu ý để có thiết kế nội thất văn phòng đẹp và tiết kiệm chi phí. Những tiêu chí để lựa chọn công ty thiết kế uy tín, chuyên nghiệp. Hãy cũng An Viet House trả lời những boăn khoăn trên của bạn thông qua bài viết dưới đây.

NỘI DUNG CHÍNH

Thiết kế nội thất văn phòng là như nào?

Thiết kế nội thất văn phòng là việc sắp xếp và bố trí lại không gian làm việc được hợp lý và tối ưu nhất. Đặc biệt thiết kế nội thất văn phòng cần đáp ứng được đầy đủ yêu cầu về tính thẩm mỹ, sự tiện nghi; đặc biệt cần phù hợp với văn hóa của mỗi doanh nghiệp.

mặt bằng công năng

Thiết kế nội thất văn phòng công ty không chỉ đơn giản là bố trí, sắp xếp nội thất. Quá trình này đòi hỏi phải bố trí như nào để đạt được sự hài hòa trong không gian và hiệu quả về thẩm mỹ.

Sự cân bằng giữa các yếu tố về thiết bị, màu sắc và vật dụng để trang trí mà lưu ý quan trọng khi thiết kế nội thất văn phòng.

Thiết kế văn phòng đẹp cần bố trí hợp lý những đồ nội thất chủ đạo sau

Bàn làm việc nhân viên

Bàn làm việc nhân viên trong văn phòng không chỉ giúp nhân viên có tinh thần làm việc thoải mái, hứng khởi mà còn tạo ấn tượng tốt với khách hàng và đối tác.

Lựa chọn bàn về kích thước, màu sắc, hình dáng như thế nào để phù hợp với không gian chung của văn phòng là điều không hề đơn giản. Tùy vào nhu cầu của doanh nghiệp để lựa chọn bàn làm việc nhân viên phù hợp có thể làm bàn làm việc gỗ, hay bàn làm việc chân sắt…

không gian mở

Ngoài ra lựa chọn kiểu dáng, chất liệu bàn cũng cần căn cứ vào kích thước và diện tích của văn phòng.

Với văn phòng có diện tích nhỏ bàn làm việc có thể sắp xếp cho nhiều vị trí ngồi; và có vách ngăn để tiết kiệm diện tích. Với văn phòng có diện tích rộng có thể sắp xếp và bố trí bàn làm việc cá nhân.

nội thất hiện đại, chuyên nghiệp

Bàn làm việc lãnh đạo

Bàn làm việc lãnh đạo không chỉ là nơi giải quyết các vấn đề công việc. Theo quan niệm nhiều người bàn làm việc lãnh đạo còn là vật đem lại phong thủy, thể hiện vị thế của người đó trong công việc.

phòng giám đốc đẹp

Để làm nổi bật lên sự bề thế và đẳng cấp thì chất liệu gỗ tự nhiên là loại chất liệu được sử dụng nhiều nhất khi thiết kế bàn làm việc lãnh đạo.

phòng giám đốc đẹp

So với bàn làm việc nhân viên thì bàn làm việc lãnh đạo thường có kích thước rộng hơn một chút và được tạo điểm nhấn bằng những chất liệu phù hợp.

Ghế văn phòng

Ghế văn phòng là vật dụng nhân viên ngồi trong suốt quá trình làm việc. Một chiếc ghế văn phòng sẽ quyết định đến sự thoải mái từ đó ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả và hiệu suất của công việc.

không gian phòng họp

Khi lựa chọn ghế văn phòng bạn cần quan tâm đến diện tích văn phòng để lựa chọn kiểu dáng và tính năng ghế phù hợp : ghế xoay, chế chân quỳ hay ghế gấp gọn…

mẫu thiết kế nội thất văn phòng đẹp

Bên cạnh đó doanh nghiệp cũng cần quan tâm đến độ êm và độ cao của lưng ghế để tạo cảm giác thoải mái nhất cho nhân viên trong quá trình làm việc.

Bàn họp

Bàn họp là nơi thường xuyên diễn ra các cuộc họp nội bộ. Đây cũng là nơi diễn ra những cuộc đàm phán hay ký kết hợp đồng.

văn phòng Hương Việt Group - tòa nhà sông Đà - Phạm Hùng - Hà Nội
Hương Việt Group – Phòng họp lớn

Đồng thời không gian phòng họp cũng là nơi thể hiện thương hiệu và đẳng cấp của doanh nghiệp trong mắt đối tác và khách hàng. Do vậy bàn họp ngoài có kích thước phù hợp thì cần có thiết kế sang trọng.

Những điều doanh nghiệp cần chú ý khi lựa chọn bàn họp: kiểu dáng bàn, kích thước, màu sắc và chất liệu.

Tủ tài liệu

Tủ tài liệu là nội thất không thể thiếu trong văn phòng làm việc hiện đại. Tủ tài liệu sẽ giúp tạo nên không gian văn phòng chuyên nghiệp, gọn gàng và thoải mái.

Tủ tài liệu với nhiều khoang, nhiều buồng sẽ giúp đựng và phân loại nhiều dạng hồ sơ tài liệu khác nhau.

Thiết kế văn phòng sáng tạo

Tủ tài liệu với chất liệu và thiết kế đồng bộ với nội thất trong văn phòng sẽ giúp nâng tầm không gian; từ đó mang lại vẻ đẹp sang trọng, tiện nghi và đẳng cấp cho không gian.

Một số mẫu thiết kế văn phòng đẹp và chuyên nghiệp

Mẫu thiết kế nội thất văn phòng công ty công nghệ

Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Tập Đoàn Hương Việt ( Huong Viet Group)

Địa chỉ: Tòa nhà Sông Đà –  Phạm Hùng –  Hà Nội

Diện tích: 387m2

Đơn vị thực hiện: Anviethouse

Năm thực hiện : 2021

Văn phòng với diện tích lớn được phân chia đầy đủ các phòng ban bao gồm: Khu vực lễ tân, phòng chủ tịch, phòng phó chủ tịch, phòng giám đốc, phòng tài chính kế toán, phòng đấu thầu, phòng họp lớn, phòng họp nhỏ, phòng làm việc chung của nhân viên, khu pantry.

văn phòng Hương Việt Group - tòa nhà sông Đà - Phạm Hùng - Hà Nội
Hương Việt Group – Quầy lễ tân

Phòng làm việc chung với thiết kế mở hiện đại. Màu sắc của văn phòng được sử dụng dựa trên màu sắc logo thương hiệu công ty.

văn phòng Hương Việt Group - tòa nhà sông Đà - Phạm Hùng - Hà Nội
Hương Việt Group – Khu vực làm việc chung

Quý vị vui lòng tham khảo thêm về công trình trên tại đây

Mẫu thiết kế văn phòng đẹp công ty Hàn Quốc

Chủ đầu tư: Công ty TNHH Pikor Asean

Địa chỉ: Tòa nhà Vinhomes Westpoint – Phạm Hùng – Hà Nội

Diện tích: 208m2

Đơn vị thực hiện : Anviethouse

Năm thực hiện : 2021

Văn phòng được phân chia thành các phòng chức năng riêng: Khu vực trưng bày sản phẩm, phòng làm việc chung của nhân viên, phòng họp, phòng giám đốc và khu pantry.

thiết kế phối cảnh toàn cảnh công ty Pikor

Văn phòng với thiết kế hiện đại, khu vực làm việc chung phong cách mở.

an viet house thiết kế văn phòng làm việc không gian mở
Thiết kế khu vực làm việc chung công ty PIKOR

Quý khách có thể tham khảo thêm thông tin về dự án trên tại đây

Mẫu thiết kế văn phòng đẹp công ty công nghệ Nhật Bản

Chủ đầu tư: Công ty TNHH INT’L ZYYX Việt Nam

Địa chỉ: Tòa nhà Tân Hồng Hà Complex – 317 Trường Chinh – Thanh Xuân – Hà Nội

Diện tích: 238m2

Đơn vị thực hiện : Anviethouse

Năm thực hiện : 2021

Văn phòng thiết kế mở đặc trưng với các khu vực chức năng: khu pantry, khu làm việc chung, 1 phòng họp kín và 1 phòng họp mở. Chỉ sử dụng vách ngăn cho phòng họp kín còn lại toàn bộ không gian văn phòng là thiết kế mở hiện đại và chuyên nghiệp.

thiết kế nội thất văn phòng ZYYX
Sảnh vào văn phòng ZYYX

Đây là công ty của chủ đầu tư Nhật Bản do vậy rất chú trọng đến vấn đề giải trí và thư giãn của nhân viên. Khu pantry được đầu tư với diện tích khá lớn trong không gian văn phòng với các khu vực như : khu pha chế, khu đọc sách, khu coffee, sofa nghỉ ngơi.

thiết kế nội thất văn phòng ZYYX
Khu làm việc chung văn phòng ZYYX

Quý vị có thể xem thêm thông tin về dự án trên tại đây

Mẫu thiết kế nội thất văn phòng công ty giáo dục

Chủ đầu tư: Công ty ECT

Địa chỉ: Long Biên – Hà Nội

Diện tích: 135m2

Đơn vị thực hiện: Anviethouse

Năm thực hiện: 2020

Đây là công ty về dạy tiếng anh do vậy có những không gian khá đặc trưng cho mô hình văn phòng giáo dục. Khu vực chức năng gồm: 2 phòng dạy học, 1 phòng đào tạo thiết kế mở với kiểu ngồi bệt hiện đại và phá cách; khu pantry sang trọng và thiết kế mở với khu vực làm việc của lãnh đạo.

Thiết kế phòng đào tạo ECT
Phòng đào tạo
Thiết kế bàn làm việc giám đốc ECT
Phòng giám đốc
Thiết kế nội thất quầy Bar ECT
Pantry công ty ECT – Long Biên – Hà Nội
Thiết kế nội thất phòng học ECT 2
Không gian phòng học

Mẫu thiết kế văn phòng đẹp diện tích nhỏ

Thiết kế văn phòng đẹp 30m2

Văn phòng với diện tích hạn chế khoảng 30m2 thì đòi hỏi bạn cần sắp xếp đồ đạc nội thất sao cho hợp lý. Từ đó tạo không gian thoải mái khi làm việc.

Mẫu thiết kế nội thất văn phòng nhỏ 30m2

Với diện tích hạn chế bạn cần lựa chọn nội thất phù hợp không gian và nhu cầu sử dụng.

mẫu thiết kế văn phòng nhỏ 30m2

Phong cách văn phòng mở hiện đại, kết hợp nội thất thông minh là lựa chọn phổ biến cho văn phòng 30m2. Bên cạnh đó những gam màu sáng cũng là lựa chọn phổ biến để tạo sự thông thoáng cho không gian.

Thiết kế văn phòng đẹp 50m2

Thiết kế văn phòng hướng đến thiên nhiên hoặc theo phong cách mở là giải pháp hữu hiệu cho những doanh nghiệp có diện tích hạn chế.

thiết kế thi công nội thất văn phòng

Văn phòng 50m2 cần lưu ý đến lựa chọn màu sắc, sắp xếp nội thất nhằm đem đến không gian tiện nghi và tinh tế cho nhân viên trong công ty.

thiết kế thi công nội thất văn phòng

Tận dụng hệ thống cửa sổ, cửa chính bằng kính trong suốt chất lượng cao để đón nhiều ánh sáng tự nhiên cũng giúp không gian văn phòng thêm thông thoáng.

Thiết kế văn phòng đẹp 70m2

Để có thiết kế văn phòng 70m2 đẹp và thẩm mỹ bạn cần bố trí văn phòng dựa trên mặt bằng thực tế. Nếu văn phòng hình chữ nhật tốt nhất bạn nên bố trí văn phòng 70m2 gồm các khu vực như lễ tân, phòng hội thảo ( nếu có), phòng làm việc nhân viên, phòng giám đốc.

mẫu văn phòng 70m2

Nếu mặt bằng văn phòng hình vuông thì quầy lễ tân nên đặt theo chiều ngang gần cửa ra vào. Phòng họp có thể được bố trí cạnh khu vực lễ tân. Khu vực làm việc của nhân viên có thể được xác định theo chiều dài tòa nhà.

Việc tận dụng nội thất thông minh và khoa học cũng giúp không gian trở nên thông thoáng và tiện ích.

thiết kế văn phòng 70m2

Gam màu sáng cũng giúp không gian văn phòng trở nên rộng rãi.

Thiết kế văn phòng đẹp 100m2

Với diện tích văn phòng 100m2 không quá hẹp cũng không quá chật. Do đó bạn có thể phân chia văn phòng thành các không gian chức năng như: phòng giám đốc, phòng họp, phòng nhân viên.

mẫu thiết kế nội thất văn phòng 100m2

Bạn có thể tận dụng tối đa phong cách thiết kế mở để tạo cảm giác rộng rãi. Bên cạnh đó việc kết hợp nhân tố xanh như cây cối, hoa lá…cũng là cách thức hữu hiệu cho không gian văn phòng 100m2.

Nội thất bố trí khoa học, thẩm mỹ không chỉ giúp văn phòng thêm gọn gàng, ngăn nắp mà còn thể hiện được sự chuyên nghiệp và đẳng cấp cho không gian.

5 xu hướng thiết kế nội thất văn phòng công ty đẹp 2022

Thiết kế văn phòng công ty đẹp, hiện đại và sang trọng

Thiết kế văn phòng công ty đẹp và hiện đại với đặc điểm nổi bật đó là các đường nét trơn; không có quá nhiều họa tiết trang trí. Màu sắc thường là những gam màu nhẹ nhàng, trung tính.

Văn phòng nhỏ chuyên nghiệp

Chất liệu nội thất thường được sử dụng trong phong cách này là gỗ, kính, da, nỉ…Sản phẩm nội thất đều sử dụng chất liệu tốt và được gia công tỉ mỉ . Từ đó đạt được vẻ đẹp tinh tế nhưng vẫn đảm bảo được công năng sử dụng.

Thiết kế phòng họp nội thất gỗ
Không gian phòng họp

Điểm nhấn của văn phòng hiên đại là hình khối của nội thất và yếu tố trang trí.

Thiết kế nôi thất văn phòng hiện đại sang trọng
Văn phòng hiện đại, sang trọng

Những mẫu bàn ghế được thiết kế theo phong cách này thường có đường nét đơn giản không có hoa văn hay họa tiết; thường được sử dụng cho những công ty chuyên về mảng kinh doanh.

Thông thường thiết kế văn phòng đẹp và sang trọng sẽ được áp dụng ở phòng chủ tịch, giám đốc. Khu văn phòng chung sẽ hướng đến sự tiện nghi và tối giản.

Thiết kế nội thất văn phòng đẹp với không gian xanh

Văn phòng xanh không chỉ trở thành xu hướng mà ngày càng được các công ty yêu thích vì lợi ích và sự thoải mái mà nó mang lại. Một văn phòng công ty xanh sẽ giúp nhân viên luôn giữ được tinh thần thoải mái trong quá trình làm việc; từ đó giúp gia tăng hiệu suất công việc.

Không gian xanh

Thiết kế nội thất văn phòng xanh chính là đưa những yếu tố thiên nhiên vào văn phòng nhằm đề cao yếu tố bảo vệ môi trường và thân thiện với thiên nhiên.

Nội thất văn phòng xanh thường hướng đến sự đơn giản, sử dụng vật liệu nội thất thân thiện với môi trường như gỗ, thủy tinh, sứ, giấy…

Văn phòng không gian mở

Chậu cây, giàn dây leo, mảng xanh là những yếu tố không thể thiếu trong văn phòng xanh.

Thiết kế văn phòng đẹp không gian mở

Thiết kế văn phòng mở hiện đã khá quen thuộc với nhiều doanh nghiệp và công ty ở Việt Nam hiện nay. Đây là xu hướng nội thất đang rất được ưa chuộng và thay thế cho kiểu văn phòng truyền thống.

thiết kế văn phòng hiện đại

Văn phòng mở đề cao tính kết nối không gian; đem đến sự tiện nghi chung nhất để tất cả các thành viên trong công ty đều có thể sử dụng.

2 đặc trưng cơ bản của văn phòng không gian mở

Hạn chế tối đa những bức tường lớn, kín bằng bê tông hoặc thạch cao. Những kiến trúc sư sẽ sử dụng kính cường lực trong suốt, bảng formica hoặc các tủ hồ sơ để kết hợp làm vách ngăn.

khu vực làm việc chung

Đồ nội thất văn phòng mở thường được tích hợp nhiều chức năng để sử dụng thuận tiện hơn. Từ đó tiết kiệm được tối đa diện tích cho văn phòng.

Thiết kế nội thất văn phòng đẹp và sáng tạo

Nhận thức được con người chính là yếu tố cốt lõi, quan trọng và ảnh hưởng tới sự phát triển của toàn doanh nghiệp. Việc đầu tư vào con người của doanh nghiệp càng được chú trọng hơn.

Không gian sáng tạo

Để truyền cảm hứng cho nhân viên thì việc tạo ra một không gian làm việc thoải mái và sáng tạo; là một trong những việc mà các doanh nghiệp đang làm.

Không gian sáng tạo

Với nhân sự thế hệ mới thì ngoài chế độ lương thưởng “hậu hĩnh” xứng đáng với năng lực thì một môi trường làm việc lý tưởng, sáng tạo là một phần trong đó.

Nội thất văn phòng sáng tạo

Một văn phòng sáng tạo không trực tiếp tạo ra doanh thu cho doanh nghiệp; nhưng là yếu tố quan trọng giúp nhân sự giảm bớt áp lực và được truyền cảm hứng mỗi giờ làm việc.

Thiết kế văn phòng đẹp dạng Co-working ( không gian chia sẻ)

Văn phòng Co-working đang dần trở nên phổ biến ở Việt Nam. Đây là văn phòng chia sẻ không gian làm việc chung. Một mô hình văn phòng phù hợp starup và freelancer.

văn phòng chia sẻ

Thiết kế phòng làm việc chung của Co-working khá cá tính và độc đáo. Người thiết kế tạo nên không gian chung ấn tượng. Từ đó tăng sự tương tác với khách hàng và tạo tâm lý thoải mái cho người làm việc.

thiết kế văn phòng co-working

Kinh nghiệm để có thiết kế văn phòng đẹp, tiết kiệm chi phí

Dự trù ngân sách thiết kế thi công nội thất văn phòng

Bạn cần dự toán khoản đầu tư cho văn phòng mới là bao nhiêu. Khoản dự toán đó bao gồm các hạng mục: chi phí thiết kế, thi công, đồ nội thất, đồ decor, máy móc và trang thiết bị văn phòng.

Khu vực làm việc chung

Sau khi đã dự trù được ngân sách cho văn phòng. Bạn sẽ trao đổi với kiến trúc sư để lên phương án thiết kế về phong cách, vật liệu ;cách bài trí sao cho tối ưu, tiết kiệm và phù hợp với ngân sách của bạn.

Lựa chọn vật liệu nội thất văn phòng phù hợp với ngân sách

Vật liệu được sử dụng phổ biến cho nội thất văn phòng hiện nay là gỗ công nghiệp. Đây là vật liệu vừa tiết kiệm nhưng cũng không kém phần sang trọng. Ngoài ra là sự kết hợp của các chất liệu khác như kính cường lực, sắt…nhằm mang đến sự đa dạng cho văn phòng.

Khu làm việc chung

Một lưu ý quan trọng liên quan đến vật liệu nội thất đó là bước duyệt vật liệu thi công.

Lí do bởi màu sắc phối cảnh 3D và thực tế sẽ không thể giống nhau 100%. Do ánh sáng trên phối cảnh 3D luôn có sự khác biệt so với thực tế; thiết bị điện thoại và máy tính khác nhau thì màu sắc hiển thị cũng khác nhau.

Do vậy một số vật liệu cốt lõi như gỗ công nghiệp bạn nên duyệt vật liệu thi công trước. Cầm vật liệu thực tế để chọn lựa màu sắc cũng như chất liệu về độ bóng, đọ sần, vân …

Lưu ý về giá khi thiết kế thi công nội thất văn phòng

Bạn muốn thiết kế thi công nội thất văn phòng theo phong cách nào? Bạn muốn sử dụng vật liệu nào? Dự trù kinh phí của bạn là bao nhiêu? Hãy chia sẻ tất cả những yếu tố này cho kiến trúc sư. Từ đó kiến trúc sư sẽ đưa cho bạn phong cách thiết kế, vật liệu phù hợp với ngân sách.

mẫu thiết kế văn phòng đẹp

Phụ thuộc vào hạng mục bạn muốn thiết kế thi công văn phòng: Bạn muốn cải tạo lại toàn bộ văn phòng, cải tạo một số hạng mục, làm văn phòng mới hoàn toàn. Diện tích văn phòng là rộng hay nhỏ…

Tất cả các yếu tố trên cũng quyết định đến chi phí thiết kế và thi công văn phòng. Do vậy đừng ngại ngần để chia sẻ rõ những mong muốn và ý định của bạn với kiến trúc sư để đưa ra phương án phù hợp nhất về tài chính cho bạn.

Chọn lựa đơn vị thiết kế thi công nội thất văn phòng chuyên nghiệp

Đơn vị thiết kế và thi công nội thất văn phòng trọn gói rất quan trọng. Bạn tìm được đơn vị có tâm không những giúp bạn tiết kiệm chi phí mà trong quá trình làm việc cũng rất nhẹ nhàng và an tâm. Quá trình thi công cũng giúp bạn có được sản phẩm chất lượng với giá thành hợp lý.

Báo giá nội thất gỗ công nghiệp tại xưởng

Không những vậy chế độ bảo hành bảo trì của những đơn vị này cũng luôn kịp thời và nhanh nhạy, luôn đảm bảo đem đến sự hài lòng cho khách hàng.

Xưởng gỗ công nghiệp Anviethouse

Một đơn vị không chuyên nghiệp không những không giúp bạn tiết kiệm chi phí, thời gian thiết kế thi công. Mà còn khiến bạn luôn cảm thấy bận rộn khi phải kiểm soát từng công đoạn một. Ngoài ra quá trình bảo hành bảo trì của những đơn vị này cũng thường không được coi trọng.

3 yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến báo giá thiết kế nội thất văn phòng

Báo giá thiết kế nội thất văn phòng phụ thuộc vào diện tích mặt sàn

Diện tích mặt sàn 50m2 với diện tích 500m2 tất nhiên báo giá thiết kế nội thất văn phòng cũng sẽ khác nhau. Hiện nay đa số các công ty và đơn vị thiết kế đều tính chi phí thiết kế nội thất văn phòng dựa trên m2 mặt sàn. Do vậy diện tích mặt sàn càng lớn thì chi phí thiết kế sẽ càng cao.

thiết kế mặt bằng công năng công ty Pikor

Báo giá thiết kế nội thất văn phòng phụ thuộc phong cách thiết kế

Với những phong cách thiết kế khác nhau mỗi đơn vị thiết kế sẽ đưa ra báo giá thiết kế nội thất văn phòng khác nhau.

Văn phòng nhỏ chuyên nghiệp
Phòng làm việc chung hiện đại

Tại Anviethouse chúng tôi phân ra hai phong cách chủ đạo cho thiết kế nội thất văn phòng đó là văn phòng phổ thông và văn phòng cao cấp. Dựa trên mong muốn của khách hàng lựa chọn phong cách nào. Chúng tôi sẽ đưa ra mức phí thiết kế nội thất văn phòng phù hợp.

Hai phong cách chủ đạo khi báo giá thiết kế nội thất văn phòng

Thiết kế phổ thông

Văn phòng với phong cách thiết kế phổ thông thường theo phong cách thiết kế mở, hiện đại, đơn giản, công nghiệp hoặc lối thiết kế xanh… Đặc điểm của lối thiết kế này là nội thất đơn giản, tập trung công năng. Chất liệu nội thất thường sử dụng những vật liệu bình dân như gỗ công nghiệp, kính, thạch cao, sắt, nỉ…

Văn phòng nhỏ chuyên nghiệp
Thiết kế cao cấp

Văn phòng với thiết kế đẹp cao cấp thường theo phong cách cổ điển, tân cổ điển hoặc hiện đại siêu sang. Đặc trưng của những phong cách này là nội thất với họa tiết tinh tế, thể hiện tính thẩm mỹ cao. Chất liệu nội thất thường được sử dụng cho phong cách này là những vật liệu cao cấp như gỗ tự nhiên, đá hoa cương, da cao cấp, pha lê…

Thiết kế phòng giám đốc trẻ trung
Nội thất hướng đến công năng, tinh tế

Báo giá thiết kế nội thất văn phòng phụ thuộc các không gian chức năng

Văn phòng chỉ cần thiết kế 2 không gian chức năng ( phòng làm việc chung và phòng lãnh đạo) với văn phòng muốn thiết kế 6 không gian chức năng ( phòng làm việc nhân viên, phòng lãnh đạo, phòng họp, phòng đào tạo, pantry, lobby) thì chi phí thiết kế cũng sẽ khác nhau.

thiết kế mặt bằng công năng công ty Pikor

Bởi việc phân chia nhiều không gian chức năng và lên phương án phù hợp cho từng không gian chức năng riêng cũng tiêu tốn thời gian và công sức của đơn vị thiết kế rất nhiều so với những văn phòng có ít không gian chức năng.

Các không gian chức năng phổ biến khi báo giá thiết kế nội thất văn phòng

Phòng làm việc lãnh đạo

Thiết kế nơi làm việc của người đứng đầu công ty là vô cùng quan trọng. Tại Anviethouse chúng tôi thường mất khá nhiều thời gian cho không gian quan trọng này.

phòng làm việc giám đốc
Nội thất phòng giám đốc
phòng làm việc giám đốc

Chúng tôi sẽ xem xét kỹ lưỡng yếu tố về không gian, phong thủy, sở thích của người lãnh đạo, văn hóa doanh nghiệp. Từ đó đưa ra được thiết kế phòng lãnh đạo phù hợp với tính thẩm mỹ cao.

thiết kế phòng giám đốc đẹp
Phòng họp

Phòng họp có thể coi là địa điểm khá căng thẳng trong doanh nghiệp. Vì vậy, một không gian nội thất phù hợp sẽ giúp làm giảm đi yếu tố căng thẳng này.

ghế văn phòng

Phòng họp cũng là nơi sáng tạo và nhiều ý tưởng được ra đời. Do vậy thiết kế phòng họp gần gũi và thoải mái đang là lựa chọn được nhiều công ty áp dụng.

Thiết kế thi công nội thất văn phòng
Nội thất phòng họp gỗ óc chó
Phòng làm việc nhân viên

Không gian làm việc hòa đồng, cởi mở, dễ chịu sẽ giúp nhân viên luôn cảm thấy thoải mái từ đó giúp nâng cao hiệu suất làm việc. Đây cũng là lý do vì sao hiện nay các doanh nghiệp ngày càng chú trọng đến thiết kế văn phòng làm việc.

Văn phòng nhỏ chuyên nghiệp
Pantry văn phòng

Không chỉ cung cấp cho nhân viên phòng làm việc dễ chịu, thoải mái. Nhiều doanh nghiệp còn sẵn sàng đầu tư khu vực pantry giúp nhân viên được nghỉ ngơi, thư giãn giữa những giờ làm việc căng thẳng.

thiết kế nội thất văn phòng ZYYX
Khu vực Pantry và Phòng Cafe

Điều này đã giúp nhân viên của họ luôn có một tinh thần làm việc hăng say và hết mình.

pantry văn phòng
Quầy lễ tân văn phòng

Quầy lễ tân là nơi gây ấn tượng đầu tiên với bất kỳ ai khi đến công ty bạn. Vì vậy thiết kế quầy lễ tân cần thể hiện được bản sắc, văn hóa và thương hiệu của doanh nghiệp.

quầy lễ tân
Các không gian chức năng khác

Ngoài những không gian chức năng chính nêu trên. Các doanh nghiệp có thể yêu cầu thiết kế thêm các không gian chức năng khác nhau phụ thuộc vào nhu cầu và lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp. Do đặc thù công việc nhiều doanh nghiệp sẽ có thêm phòng đào tạo, khu trưng bày sản phẩm, nhà kho…

Bảng báo giá thiết kế nội thất văn phòng tại Anviethouse 2021

Công ty cổ phần thương mại và dịch vụ Nội Thất An Việt xin gửi tới quý khách hàng bảng báo giá cập nhật năm 2021. Đây là bảng giá chi tiết để khách hàng tham khảo.

Bảng báo giá thiết kế nội thất văn phòng tại Anviethouse - 2021

Như Anviethouse cũng đã chia sẻ ở trên, chi phí thiết kế sẽ phụ thuộc vào diện tích mặt sàn, không gian chức năng và phong cách thiết kế. Do vậy để nhận được báo giá chính xác nhất cho văn phòng của bạn. Bạn hãy liên hệ với Anviethouse qua Hotline: 0965445110 để được chúng tôi hỗ trợ, tư vấn khách hàng kịp thời và chính xác nhất.

Chất liệu nội thất chủ yếu được sử dụng trong thiết kế văn phòng

Chất liệu gỗ

Gỗ là chất liệu được sử dụng phổ biến trong nội thất văn phòng. Thiết kế nội thất văn phòng với màu gỗ trầm tao nên cảm giác sang trọng cho không gian. Nội thất gỗ với gam màu sáng sẽ mang đến không gian hiện đại, chuyên nghiệp.

Phòng làm việc chung cao cấp
Văn phòng làm việc sang trọng

Trong thiết kế nội thất văn phòng cao cấp những chất liệu gỗ như gỗ gõ đỏ, óc chó, gỗ hương…mang đến sự sang trọng và đẳng cấp cho không gian nội thất.

Ngoài tính thẩm mỹ cao thì nội thất văn phòng từ vật liệu gỗ còn có khả năng chịu lực cao, chống ẩm mốc và mối mọt tốt.

Chất liệu kính

Vật liệu kính mang đến sự sang trọng, hiện đại và chuyên nghiệp cho không gian văn phòng. Đó cũng là lý do tại sao chất liệu này ngày càng được nhiều văn phòng yêu thích sử dụng.

chất liệu kính văn phòng
Khu vực cần sự yên tĩnh và sáng tạo

Ưu điểm khi sử dụng chất liệu kính này sẽ giúp không gian rộng hơn, thoáng hơn và có chiều sâu. Bên cạnh đó chất liệu này còn có khả năng cách âm, cách nhiệt cực kỳ tốt.

Vật liệu xanh

Vật liệu xanh ngày càng được sử dụng phổ biến trong văn phòng. Nó không chỉ là yếu tố trang trí mà còn giúp tạo sự thoải mái và nâng cao tinh thần làm việc cho nhân viên. Đặc biệt những vật liệu như mây, tre, cói…thường mang đến cảm giác mộc mạc và thư giãn.

Tuy nhiên những vật liệu này cũng khá kén chọn không gian. Thường được sử dụng cho những khu vực thư giãn, nghỉ ngơi hoặc văn phòng có thiết kế hơi hướng cổ điển.

Chất liệu đá

Đá cũng là vật liệu được sử dụng khá phổ biến trong văn phòng hiện nay. Đá hoa cương hoặc đá marble là hai loại đá được sử dụng khá phổ biến. Đây là hai loại đá mang đến sự sang trọng và đẳng cấp cho không gian văn phòng.

Thiết kế thi công nội thất văn phòng
Nội thất phòng giám đốc hiện đại siêu sang

Vật liệu đá thường được sử dụng để ốp trang trí những khu vực tường cần tạo điểm nhấn, ốp quầy lễ tân hoặc trong thang máy…

Chất liệu sắt, inox

Với những văn phòng hiện đại chất liệu sắt và inox thường được kết hợp cùng chất liệu gỗ, đá, kính… tất cả tạo nên không gian nội thất sang trọng và chuyên nghiệp.

nội thất văn phòng

Những mẫu thiết kế bàn làm việc hay bàn họp kết hợp chân sắt. Bàn tiếp khách mặt bàn gỗ hay đá kết hợp chân inox mạ vàng gương. Tất cả đều mang đến không gian nội thất hiện đại, tạo điểm nhấn đồng thời cũng tiết kiệm chi phí cho những doanh nghiệp với mức đầu tư hạn chế.

Yếu tố phong thủy khi thiết kế nội thất văn phòng

Với người phương Đông yếu tố phong thủy khá được coi trọng trong thiết kế, xây dựng nhà cửa. Thiết kế nội thất văn phòng hợp phong thủy sẽ giúp công ty của bạn có một không gian làm việc hài hòa, mang lại nhiều tài lộc và may mắn.

Văn phòng nhỏ chuyên nghiệp

Vị trí ngồi trong văn phòng nên hướng nhìn ra cửa phòng, tránh quay lưng ra cửa sổ hoặc cửa chính vì theo phong thủy sau lưng có khoảng không lớn sẽ dễ gây tâm trạng bất an. Vì vậy nên chọn vị trí cạnh tường trong phòng và hướng ngồi vuông vắn.

Ngoài sắp xếp vị trí chỗ ngồi thì bạn cũng cần quan tâm sắp xếp đồ nội thất trong văn phòng hợp phong thủy. Ví dụ hướng Đông Nam nên đặt bình nước, hồ cá cảnh…Tây Bắc thì tượng trưng cho quý nhân nên đặt tượng doanh nhân, giấy khén, logo công ty…

Anviethouse – Thiết kế thi công nội thất văn phòng đẹp và chuyên nghiệp

Với nhiều năm kinh nghiệm trong thiết kế thi công văn phòng; An Viet House luôn tự tin mang đến cho khách hàng những thiết kế riêng, tính thẩm mỹ cao và phù hợp để thi công.

Cùng lợi thế sở hữu xưởng sản xuất nội thất riêng; những kiến trúc sư của chúng tôi luôn hiểu rõ các vật liệu nội thất và quy trình thi công nội thất.

Xưởng gỗ Anviethouse
Xưởng sản xuất nội thất Anviethouse
Xưởng gỗ công nghiệp Anviethouse

Quy trình thiết kế – sản xuất – thi công khép kín luôn đảm bảo sản phẩm được kiểm soát chất lượng sát sao; quá trình thiết kế – thi công diễn ra nhanh chóng, chính xác từ đó giúp tiết kiệm chi phí cho chủ đầu tư.

Anviethouse thi công nội thất văn phòng ZYYX
Quá trình Anviethouse thi công nội thất văn phòng
Anviethouse thi công nội thất văn phòng ZYYX

An Viet House cung cấp các gói dịch vụ văn phòng sau:

Thiết kế nội và ngoại thất văn phòng

Thi công văn phòng trọn gói A – Z theo thiết kế

Sản xuất nội thất văn phòng theo thiết kế và theo yêu cầu

Thi công những hạng mục văn phòng nhỏ theo tiến độ từng dự án

Quy trình thiết kế nội thất văn phòng tại An Viet House

B1: Gặp gỡ khách hàng và trao đổi ý tưởng

Tìm hiểu thông tin doanh nghiệp

Sau khi khách hàng liên hệ An Viet House, kiến trúc sư của chúng tôi sẽ trực tiếp làm việc với quý khách hàng để trao đổi ý tưởng với khách hàng:

Số người sử dụng không gian

Số phòng chức năng cần có

Lĩnh vực doanh nghiệp đang hoạt động kinh doanh, logo thương hiệu công ty

Tìm hiểu sở thích của khách hàng về phong cách thiết kế, mỹ thuật

Dự trù mức đầu tư và tư vấn kỹ thuật.

Thống nhất nội dung cơ bản với doanh nghiệp

Phong cách thiết kế chủ đạo

Yêu cầu vật liệu, chất liệu sử dụng trong nội thất

Ngân sách dự trù của khách hàng

Chi phí thiết kế

B2: Khảo sát hiện trạng

Kiến trúc sư An Viet House đo, vẽ, kiểm tra các không gian kiến trúc, những vị trí đường kỹ thuật, tính chất từng không gian.

Ghi chú chính xác các không gian kiến trúc đặc biệt là cao độ, vị trí, kích thước tường, dầm, sàn.

Ghi chú chính xác vị trí và đường đi của các thiết bị, đường kết nối của các thiết bị kỹ thuật.

B3: Ký hợp đồng thiết kế

Hợp đồng xác định rõ:

Chi phí thiết kế

Hạng mục thiết kế

Phong cách thiết kế từng hạng mục

Tiến độ thiết kế và thanh toán

Những ưu đãi, khuyến mãi dành cho khách hàng ( nếu có).

Khách hàng tiến hành thanh toán lần 1.

B4. Thiết kế mặt bằng nội thất 2D

Kiến trúc sư An Viet House sẽ phân chia không gian , bố trí vị trí đồ đạc và vị trí thiết bị chính trong nội thất.

Lên phương án phong cách thiết kế và vật liệu sử dụng.

Bản vẽ 2D đảm bảo: Vẽ đúng tỉ lệ, vị trí đồ đạc, thiết bị, tường ngăn chia và phù hợp hiện trạng, kết cấu, vị trí kỹ thuật.

thiết kế mặt bằng bố trí nội thất công ty Pikor

Từ bản vẽ 2D khách hàng có thể nắm được sơ bộ hiện trạng nội thất văn phòng và thảo luận nhu cầu, mong muốn của mình với kiến trúc sư.

thiết kế mặt bằng công năng công ty Pikor

Mong muốn của khách hàng đã được kiến trúc sư nắm rõ. Bản vẽ 2D sẽ được chỉnh sửa phù hợp. Sau đó đến bước vẽ bản vẽ chi tiết.

B5: Thiết kế 3D

Bản vẽ 3D là bản vẽ mô phỏng nội thất và không gian trong văn phòng để khách hàng hình dung trước được không gian nội thất.

Thiết kế 3D được lên ý tưởng theo phong cách nội thất doanh nghiệp mong muốn và sử dụng chất liệu phù hợp với yêu cầu của khách hàng.

Trình bày thiết kế 3D với khách hàng

Khi hoàn thành thiết kế 3D, kiến trúc sư An Viet House sẽ trình bày thiết kế 3D với khách hàng, giúp khách hàng hình dung tổng thể toàn bộ công trình nội thất.

Lúc này kiến trúc sư An Viet House sẽ tiến hành sửa đổi những điểm chưa ổn theo mong muốn của khách hàng cho đến khi chốt được phối cảnh 3D.

B6: Thiết kế hồ sơ kỹ thuật thi công

Sau khi khách hàng ưng ý bản vẽ 3D, An Viet House sẽ tiến hành triển khai bản vẽ kỹ thuật.

Hồ sơ thiết kế kỹ thuật có đầy đủ các yếu tố:

Vị trí, kích thước, ký hiệu của chi tiết, đồ đạc.

Chủng loại vật liệu, mã của vật liệu, thiết bị.

Màu sắc theo mẫu hoặc theo mã.

Thiết kế bố trí mặt bằng công năng.

Bản vẽ ốp, lát sàn và trần (nếu có)

Bản vẽ vị trí công tắc, ổ cắm.

Bản vẽ chi tiết đồ gỗ nội thất.

B7: Lập bảng khối lượng và dự toán nội thất văn phòng theo hạng mục đã thiết kế

An Viet House sẽ lập bảng khối lượng công việc cần làm của công trình, báo giá nội thất văn phòng cho toàn bộ công trình và tiến hành bóc tách khối lượng, báo giá các hạng mục:

Chi phí vật tư gồm gạch ốp lát, sơn bả, trần thạch cao, sàn…và nhân công hoàn thiện phần thô.

Phụ kiện trang trí như đèn, điện chiếu sáng, tranh ảnh…

Giấy dán tường, mành rèm…

Giá các hạng mục thi công đồ gỗ nội thất.

Tất cả các hạng mục được tổng hợp thành 1 bộ hồ sơ hoàn chỉnh, đóng bản mềm và cứng để gửi tới khách hàng.

Kết thúc hạng mục thiết kế, tiến hành nghiệm thu và thanh lý hợp đồng thiết kế.

Khách hàng thanh toán giá trị hợp đồng thiết kế còn lại.

Tại An Viet House chúng tôi luôn hiểu rằng văn phòng không chỉ là nơi làm việc mà còn là ngôi nhà thứ hai của mỗi người. Chúng tôi luôn cố gắng để hiểu rõ mong muốn của khách hàng; để từ đó kiến tạo thiết kế văn phòng đẹp phù hợp nhất với văn hóa doanh nghiệp.

Hãy liên hệ với An Viet House để nhận được thông tin hữu ích từ đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn, sáng tạo và luôn cập nhật những xu hướng mới nhất trên thế giới.

5/5 - (8 bình chọn)

44 Replies to “Top mẫu thiết kế nội thất văn phòng hiện đại, chuyên nghiệp – xu hướng 2022”

  1. Pingback: 12 cách để chia không gian trong một kế hoạch mở sàn
  2. Pingback: Không gian lý tưởng văn phòng tại nhà
  3. Pingback: Tham khảo 5 xu hướng thiết kế nội thất văn phòng tại Hà Nội - NHÀ ĐẸP - PHÒNG ĐẸP - NỘI THẤT ĐẸP
  4. Pingback: Bí quyết thiết kế văn phòng nhỏ trở nên thoáng đoãng - ANVIET HOUSE: THIẾT KẾ NỘI THẤT & TƯ VẤN, THI CÔNG, HOÀN THIỆN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0965 445 110