Nội thất bố trí đơn giản, tinh tế

Những ý tưởng thiết kế nhà hàng phong cách Nhật Bản ấn tượng

Nhà hàng phong cách Nhật Bản từ lâu đã trở thành không gian kinh doanh ẩm thực được nhiều người yêu thích hiện nay. Phong cách thiết kế này không chỉ gây ấn tượng bởi sự cầu kỳ và hoàn mỹ; mà chúng còn mang đậm văn hóa và nét đẹp của con người “ xứ sở hoa anh đào” Ngay từ những chi tiết nhỏ nhặt nhất, bình thường nhất; thiết kế nhà hàng phong cách Nhật Bản cũng luôn khiến người ta thấy ấn tượng về sự tiện lợi và chu đáo. Nếu bạn đang tìm kiếm ý tưởng thiết kế trang trí nhà hàng kiểu Nhật; hãy tham khảo ngay bài viết từ Anviethouse. Thông tin hữu ích về những đặc điểm nổi bật trong thiết kế nhà hàng kiểu Nhật sẽ được chúng tôi cập nhật trong bài viết; hãy cùng theo dõi ngay nhé.

Một số mô hình nhà hàng kiểu Nhật phổ biến tại Việt Nam hiện nay

Ẩm thực Nhật Bản được đông đảo các quốc gia trên thế giới yêu thích, trong đó có Việt Nam. Không gian nhà hàng kiểu Nhật giúp thực khách được đắm chìm trong vẻ đẹp của đất nước và con người Nhật Bản. Phong cách thiết kế của các mô hình nhà hàng kiểu Nhật hiện nay đều có nét riêng thu hút. Mỗi một mô hình đều mang những đặc trưng riêng. Hãy tham khảo ngay các mô hình nhà hàng kiểu Nhật phổ biến hiện nay tại Việt Nam.

Nhà hàng Sushi

Nhà hàng Sushi là thiết kế nhà hàng kiểu Nhật không thể nhầm lẫn. Trong mô hình nhà hàng sushi, các tấm rèm noren có tên trước cửa là một phần không thể thiếu. Các tấm rèm này xuất hiện chứng tỏ nhà hàng đang mở cửa; ngược lại, khi bạn không thấy chúng có nghĩa là nhà hàng đang đóng cửa. 

Mẫu thiết kế nhà hàng sushi Nhật Bản
Quầy lễ tân nhà hàng
Mẫu thiết kế nhà hàng sushi Nhật Bản
Khu vực quầy sushi
Mẫu thiết kế nhà hàng sushi Nhật Bản
Khu vực giành cho những thực khách thích sự riêng tư
Mẫu thiết kế nhà hàng sushi Nhật Bản
Khu vực uống trà cho thực khách

Nhà hàng lẩu nướng Nhật Bản

Bên cạnh nhà hàng Sushi thì mô hình nhà hàng lẩu nướng Nhật Bản cũng đang rất hot hiện nay. Mô hình này hiện đang trở thành “ cơn sốt” và được nhiều người chú ý đầu tư hơn cả. Chúng không chỉ đáp ứng nhu cầu ẩm thực của nhiều đối tượng khách hàng từ bình dân cho đến cao cấp; mà còn giúp chủ đầu tư có hiệu quả kinh doanh cao.

Thông thường, trong mô hình này, thiết kế nhà hàng phong cách Nhật đòi hỏi sự tiện nghi; cách xử lý khói than sạch sẽ. Do đó, trong các không gian nhà hàng kiểu Nhật, bạn luôn cảm nhận được sự sạch sẽ và gọn gàng.

Thiết kế nhà hàng BBQ phong cách Nhật Bản
Nhà hàng BBQ phong cách Nhật Bản
Thiết kế nhà hàng BBQ phong cách Nhật Bản
Cách xử lý khói than cũng được lên phương án sạch sẽ và thẩm mỹ

Nhà hàng Ryotei

Mô hình nhà hàng kiểu Nhật phổ biến thứ ba không thể bỏ qua chính là nhà hàng Ryotei. Mô hình nhà hàng này có hệ thống món ăn rất đa dạng. Đây là những món ăn mang đậm phong cách cổ truyền Nhật Bản; chúng bao gồm các loại bánh trái cho đến các món canh đặc trưng.

Do đó, mô hình nhà hàng này đòi hỏi quy mô thiết kế rộng. Các yếu tố thể hiện rõ văn hóa con người Nhật cũng luôn được đề cao nhằm tô đậm nét văn hóa Nhật Bản trong từng chi tiết.

mẫu thiết kế nhà hàng ryotei Nhật Bản

Có thể bạn quan tâm:Tìm hiểu về thiết kế nội thất tối giản phong cách Nhật Bản

Mẫu thiết kế nội thất nhà hàng đẹp và chuyên nghiệp

2 phong cách thiết kế nhà hàng kiểu Nhật phổ biến

Cũng giống như các nền văn hóa khác, văn hóa Nhật Bản hết sức đa dạng với nhiều đặc trưng. Do đó, khi thiết kế nhà hàng Nhật Bản đẹp; bạn có thể lựa chọn nhiều phong cách khác nhau. Tuy nhiên, phong cách Zen và phong cách Tepanyaki lại là những thiết kế thu hút được nhiều người quan tâm nhất. 

Thiết kế nhà hàng Nhật Bản đẹp phong cách Zen

Đối với nhà hàng Nhật phong cách Zen; trong không gian nhà hàng luôn đề cao sự tối giản, tinh khiết nhưng đầy ấm áp. Do đó, khi thực khách thưởng thức các món ăn trong không gian nhà hàng phong cách Zen luôn cảm nhận được sự ấm áp như đang dùng bữa tại nhà.

Thiết kế nhà hàng Nhật Bản phong cách Zen

Thiết kế nhà hàng Nhật phong cách Zen thường có sự phân chia khu vực rất rõ ràng. Các khu vực và phòng phục vụ luôn được tách riêng biệt nhằm đảm bảo sự riêng tư trong từng nhóm khách hàng. 

thiết kế nhà hàng nhật bản phong cách Zen

Trong thiết kế nhà hàng kiểu Nhật phong cách Zen; các món ăn sau khi hoàn thành sẽ được mang đến phục vụ thực khác. Chỉ có bếp nóng là được tách riêng. Bếp lạnh dùng chế biến sushi hay sashimi thường được đặt ngay ở vị trí trước ghế ngồi của khách. Nhìn chung, thiết kế nhà hàng phong cách Zen chính là thiết kế mang sự hòa hợp giữa con người và thiên nhiên. Thực khách thưởng thức các món ăn trong nhà hàng kiểu Nhật phong cách Zen sẽ được giải tỏa mọi căng thẳng và mỏi mệt trong cuộc sống.

Mẫu thiết kế nội thất nhà hàng Nhật Bản ấn tượng
Nội thất đơn giản nhưng tinh tế
Mẫu thiết kế nội thất nhà hàng Nhật Bản ấn tượng
Phòng ăn mang đậm nét văn hóa Nhật Bản
Mẫu thiết kế nội thất nhà hàng Nhật Bản ấn tượng
Không gian nội thất đơn giản nhưng không kém phần sang trọng

Mẫu thiết kế nội thất nhà hàng Nhật Bản ấn tượng

Thiết kế nhà hàng Nhật Bản đẹp phong cách Tepanyaki

Bên cạnh phong cách Zen; thiết kế nhà hàng Nhật Bản phong cách Tepanyaki là kiểu thiết kế cũng được ưa chuộng hiện nay. Trong nhà hàng kiểu Nhật Tepanyaki; thực khách sẽ được xem trực tiếp đầu bếp biểu diễn chế biến các món ăn. Do đó, trong các nhà hàng Tepanyaki; tiêu chuẩn thiết kế đều rất nghiêm ngặt. Các tiêu chuẩn luôn được tuân thủ chặt chẽ nhằm đảm bảo cho sự an toàn của thực khách và sự thuận tiện cho đầu bếp biểu diễn.

Phong cách Tepanyaki
Không gian thưởng thức ẩm thực đặc trưng
Thiết kế nội thất độc đáo
Không gian nội thất độc đáo và tinh tế

Thiết kế nhà hàng phong cách Nhật Bản Tepanyaki có một số yêu cầu cơ bản không thể bỏ qua như:

  • Bàn biểu diễn của đầu bếp bằng inox dài 1,4 – 1,8m; rộng 1m , cao 90 cm và có van chỉnh nhiệt độ. Các dụng cụ nấu nướng được đặt ở vị trí bên cạnh hoặc dưới bàn.
  • Bao quanh bàn Tepanyaki là chỗ ngồi của thực khách.Mặt bàn được làm bằng đá chịu nhiệt đánh bóng.
  • Giá để nguyên vật liệu, dụng cụ được đặt ở vị trí bên cạnh hoặc sau chỗ đứng của đầu bếp.
  • Các máy hút mùi được lắp tại mỗi bàn Tepanyaki để đảm bảo không gian không bị ám mùi.

Đặc điểm nổi bật của thiết kế nhà hàng phong cách Nhật Bản

Nhằm mang đến các thiết kế nhà hàng kiểu Nhật đẹp mắt; bạn cần lưu ý đến việc đưa các đặc điểm nổi bật của phong cách Nhật khéo léo vào trong từng chi tiết. Dưới đây là một số đặc điểm nổi bật từ phong cách này mà bạn không thể bỏ qua. 

Đồ nội thất và cách bố trí không gian tối giản, tinh tế

Trong các thiết kế trang trí nhà hàng Nhật; việc sử dụng đồ nội thất và bố trí không gian luôn được chú trọng. Sự đơn giản tối ưu luôn được đặt lên hàng đầu. Do đó, bạn khó có thể tìm thấy các món đồ trang trí rườm rà, không cần thiết. Trong các thiết kế nhà hàng kiểu Nhật đẹp hiện nay; các đồ vật chỉ được sử dụng khi cần thiết. Có thể số lượng món đồ ít nhưng nó luôn đầy đủ chức năng. 

Nội thất bố trí đơn giản, tinh tế

Thông thường, cách bố trí không gian trong các nhà hàng kiểu Nhật thường bao gồm 3 khu vực: quầy bar, phòng ăn ngồi ghế, phòng VIP ngồi bệt. Thay vì những cánh cửa mở 2 cánh, cửa nội thất trong nhà hàng kiểu Nhật thường là cửa lùa

Mang đậm nét văn hóa Nhật

Không chỉ là các món ăn mang đậm văn hóa Nhật Bản; trong thiết kế nội thất của những nhà hàng này; kiến trúc sư cũng cần đem văn hóa Nhật khéo léo vào trong từng chi tiết. Để thể hiện được dấu ấn của nền văn hóa Nhật Bản; bạn hãy trang bị cho mình những kiến thức nhất định về văn hóa của đất nước này. Từ đó vận dụng chúng một cách khéo léo vào trong nội thất, ngoại thất cũng như cách phục vụ của nhân viên…

Mang đậm nét văn hóa Nhật bản

Đảm bảo không gian ẩm thực

Không gian ẩm thực trong thiết kế nhà hàng phong cách Nhật Bản bao gồm không gian chung và không gian riêng. Do đó, trong thiết kế, kiến trúc sư cần phải tạo ra không gian đồng bộ với kiến trúc chung; vừa tạo ra những khoảng riêng tư đậm tinh thần Nhật Bản.

Đảm bảo không gian ẩm thực

Ta có thể thấy những nhà hàng Nhật Bản thường sử dụng nhiều vách ngăn hay xây nhiều phòng riêng. Lối thiết kế này giúp đảm bảo không gian ẩm thực được phân chia một cách hợp lý; mô phỏng đúng nét theo lối kiến trúc kiểu Nhật. 

Tính tiện nghi đi liền với yếu tố thẩm mỹ

Thiết kế nhà hàng Nhật Bản đẹp luôn đi liền với yếu tố tiện nghi. Đây là một phần không thể thiếu trong lối sống của người Nhật cũng như trong các nhà hàng kiểu Nhật. Do đó, cần có sự tính toán kỹ lưỡng và sắp xếp sao cho đảm bảo khoa học; đảm bảo bố cục; không rườm rà cầu kỳ nhưng vẫn rất tiện nghi và thẩm mỹ.

Tính tiện nghi và thẩm mỹ

Những lưu ý khi thiết kế nhà hàng phong cách Nhật Bản

Những lưu ý do Anviethouse tổng hợp dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng có được không gian kinh doanh như ý. Ghi chú lại những lưu ý này và vận dụng chúng một cách linh hoạt bạn nhé!

Lưu ý đến không gian khi thiết kế nhà hàng kiểu Nhật

Trong thiết kế nhà hàng Nhật hiện nay; hãy đề cao đến sự tối giản trong không gian. Người Nhật vốn ghét sự bừa bộn, thiếu sạch sẽ và không gọn gàng. Do đó, khi thiết kế bạn cần đảm bảo cho không gian thông thoáng, tự nhiên nhất. Ngay cả việc lựa chọn màu sắc nội và ngoại thất cũng cần phải lưu ý. Hãy cố gắng lồng ghép yếu tố tự nhiên như gỗ, tre; hoặc cây cảnh vào trong thiết kế để tạo nên mối quan hệ giữa cuộc sống và thiên nhiên. 

thiết kế nhà hàng lẩu nướng

Lưu ý đến màu sắc trong nhà hàng kiểu Nhật

Màu sắc được ưa chuộng trong các nhà hàng Nhật Bản đẹp hiện nay thường là tone màu gỗ nhẹ nhàng tự nhiên. Màu sắc này đem đến cảm giác thoải mái và gần gũi. Hãy chọn tone màu trầm và trung tính để tạo phông nền đơn giản. Bạn có thể tạo thêm điểm nhấn bằng bức tranh hay đèn lồng.

mang đậm phong cách Nhật

Lưu ý đến yếu tố ánh sáng khi thiết kế nhà hàng phong cách Nhật Bản

Để đạt được sự thông thoáng; trong các nhà hàng kiểu Nhật hiện nay; người ta thường lựa chọn các cửa sổ và cửa chính thật lớn. Ngoài ánh sáng từ tự nhiên, bạn nên sử dụng thêm ánh sáng nhân tạo từ đèn lồng, đèn thả để trang trí. Hãy chọn các món đồ đơn giản, không rườm rà để đảm bảo đặc trưng của phong cách Nhật.

phòng vip

Lưu ý đến chất liệu nội thất trong nhà hàng kiểu Nhật

Người Nhật đề cao sự gần gũi với thiên nhiên, do đó chất liệu quen thuộc được sử dụng trong thiết kế nhà hàng kiểu Nhật thường là tre, đá… Ngoài ra, gỗ tự nhiên sẽ là một phần không thể thiếu. Chúng được sử dụng cho các khung cửa, bàn ghế, vách ngăn..

Lưu ý trang trí mặt tiền trong nhà hàng Nhật Bản

Hãy lưu ý đến mặt tiền của các thiết kế nhà hàng. Thông thường, trang trí nhà hàng Nhật ở mặt tiền thường sử dụng gỗ và đá. Các bảng thực đơn đều được đặt ở vị trí dễ nhìn. Đôi khi cửa của mặt tiền nhà hàng có thể làm từ gỗ kính kết hợp hoặc hoàn toàn từ gỗ để tạo điểm nhấn. 

Trên đây là một số ý tưởng và đặc điểm của thiết kế nhà hàng kiểu Nhật do Anviethouse tổng hợp. Nếu bạn đang tìm đơn vị thiết kế nhà hàng Nhật Bản đẹp; Bạn cần đơn vị thi công nội thất nhà hàng uy tín; Hãy  liên hệ ngay với Anviethouse để được hỗ trợ.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0965 445 110