Nội thất phong cách indochine cao cấp, sang trọng

Tư vấn thiết kế nội thất nhà hàng cao cấp và chuyên nghiệp tại Anviethouse

Với sự cạnh tranh gay gắt giữa các không gian nhà hàng ẩm thực hiện nay; việc thiết kế nội thất cho không gian kinh doanh này càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Tại các trung tâm thành phố lớn,hay trên khắp các nẻo đường tỉnh lẻ; kinh doanh nhà hàng luôn quan trọng sự chuyên nghiệp và không gian cao cấp; nhằm đem đến cho khách hàng ấn tượng tốt nhất. Anviethouse với nhiều năm kinh nghiệm trong tư vấn thiết kế thi công nội thất nhà hàng cao cấp; hân hạnh mang đến cho khách hàng những không gian thiết kế sáng tạo; những công trình chất lượng. Nếu bạn muốn thiết kế nội thất nhà hàng chuyên nghiệp hãy cùng Anviethouse tham khảo qua bài viết dưới đây để có thêm nhiều ý tưởng cho không gian nội thất nhà hàng của bạn.

NỘI DUNG CHÍNH

Tầm quan trọng của thiết kế nội thất nhà hàng chuyên nghiệp

Sự thành công của kinh doanh nhà hàng với món ăn ngon thôi thì chưa đủ; đó còn là sự góp mặt của không gian nội thất nhà hàng đẹp thu hút. Thiết kế nội thất nhà hàng đẹp nhằm khẳng định chất lượng và đánh giá sự chuyên nghiệp cho nhà hàng ấy. Thiết kế nội thất nhà hàng cao cấp còn là bước đi đầu tiên để dẫn đến sự thành công trong thu hút và giữ chân khách hàng trong lĩnh vực kinh doanh ẩm thực. 

bố trí mặt bằng công năng nhà hàng

Thiết kế nội thất nhà hàng sang trọng còn là cách nâng cao khả năng cạnh tranh so với đối thủ.

Bố trí mặt bằng công năng nhà hàng
Mẫu nhà hàng trung hoa

Nếu bạn không đầu tư cho không gian nội thất nhà hàng; bạn sẽ mất đi ưu thế cạnh tranh; khó thu hút và giữ chân khách hàng. Món ăn ngon thôi là chưa đủ; không gian nội thất thẩm mỹ, thu hút mới là điều để khiến khách hàng muốn đến nhà hàng của bạn. Ngoài ra, việc thiết kế nội thất cũng là một cách để tăng khả năng nhận diện thương hiệu. 

Những lưu ý khi thiết kế nội thất nhà hàng

Để sở hữu một thiết kế nội thất nhà hàng đẹp như ý; không chỉ có kiến trúc sư cần tuân thủ những nguyên tắc cơ bản; mà chủ nhà hàng cũng cần lưu lại một số lưu ý nhằm dễ dàng thảo luận; giám sát trong quá trình tư vấn thi công và thiết kế nhà hàng sang trọng như ý. Anviethouse sẽ chia sẻ đến bạn một số lưu ý để việc thiết kế nội thất nhà hàng hoàn chỉnh hơn.

Xác định phong cách thiết kế phù hợp loại hình kinh doanh của nhà hàng

Điều quan trọng đầu tiên để có một không gian nhà hàng đẹp như ý chính là xác định phong cách thiết kế phù hợp. Phong cách chủ đạo phù hợp với loại hình kinh doanh của nhà hàng giúp cho nhà hàng thu hút khách hàng ngay từ ánh nhìn đầu tiên.

Hãy xác định mô hình của nhà hàng là gì? Sau đó xác định mục đích kinh doanh của nhà hàng rồi tiến hành lên phương án phong cách thiết kế phù hợp. Thiết kế nội thất nhà hàng đẹp đòi hỏi cần phải đồng nhất với món ăn trong menu phục vụ của nhà hàng.

Thiết kế nội thất nhà hàng phong cách Nhật Bản

Bên cạnh đó, bạn cũng nên xác định phong cách chủ đạo cho thiết kế là gì? Đó là thiết kế cổ điển, tân cổ điển, đương đại hay phong cách châu Á – châu Âu? Tất cả những điều này đều phục vụ cho việc sở hữu một không gian nhà hàng cao cấp, sang trọng và chuyên nghiệp.

Nắm rõ nguyên tắc phối màu khi thiết kế nội thất nhà hàng

Trong thiết kế nội thất nói chung và thiết kế nội thất nhà hàng nói riêng; việc sử dụng màu sắc có ảnh hưởng không nhỏ đến thẩm mỹ của nội thất. Hãy chọn các màu sắc phù hợp với phong cách để điểm tô thêm cho không gian nhà hàng của bạn thêm sang trọng.

Chú ý, chỉ lựa chọn những màu sắc phù hợp; không chọn các màu sắc lộn xộn rối mắt. Nên lựa các màu sắc hài hòa, phối hợp chúng với nhau một cách nhịp nhàng để thu hút khách hàng. 

Phong cách nội thất mộc mạc

Bên cạnh việc lựa chọn màu sắc cho không gian, màu sắc của nội thất cũng rất quan trọng. Bạn nên lựa chọn màu sắc phù hợp cho cả những chi tiết nhỏ nhất như: màu của bàn, ghế, sàn nhà hay rèm cửa. Cần nắm rõ nguyên tắc phối màu để có một thiết kế nội thất nhà hàng chuyên nghiệp.

Tạo điểm nhấn cho nhà hàng với hệ thống ánh sáng khoa học

Bên cạnh yếu tố màu sắc thì ánh sáng cũng là một phần quan trọng không thể thiếu để có một thiết kế nội thất nhà hàng sang trọng, cao cấp. Một số lưu ý về cách tạo điểm nhấn bằng ánh sáng mà bạn nên lưu lại như sau:

tạo điểm nhấn cho không gian nhà hàng
  • Nên có sự kết hợp hài hòa giữ ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo để đảm bảo ánh sáng. 
  • Màu sắc của ánh sáng cần phải phù hợp với với màu sáng của không gian. Cần có sự kết hợp nhịp nhàng giữa màu sắc của nội thất với màu sắc của thiết kế nội thất chủ đạo.
  • Cần có sự điều chỉnh linh hoạt ánh sáng giữa các thời điểm trong ngày như bữa sáng, bữa trưa hay bữa tối.

Bố trí công năng phù hợp với mặt bằng nhà hàng

Sự kết hợp nhịp nhàng giữa công năng và mặt bằng trong thiết kế nội thất nhà hàng chuyên nghiệp là vô cùng quan trọng. Tùy thuộc vào từng không gian, từng mặt bằng diện tích; nhà hàng của bạn cần có sự bố trí không gian sao cho phù hợp. Hãy lưu ý dành không gian cho các lối đi; không kê đồ đạc quá sát sẽ tạo cảm giác chật chội, khó di chuyển.

bố trí công năng phù hợp

Đồ nội thất cũng chỉ nên bố trí vừa đủ. Đối với khu vực ăn uống, hãy bố trí diện tích cân bằng so với các khu vực bếp và vệ sinh. Đừng đặt quá nhiều đồ dùng hay thiết bị vào khu vực phục vụ khách hàng. Cần có sự sắp xếp phù hợp giữa các đồ dùng trong nội thất nhà hàng của bạn với diện tích mặt bằng. 

Những hạng mục cần thiết trong thiết kế nội thất nhà hàng chuyên nghiệp

Mỗi khu vực công năng trong thiết kế nhà hàng mang một chức năng riêng. Do đó, khi thiết kế nội thất nhà hàng chuyên nghiệp; cần có quy chuẩn riêng để xây dựng các khu vực này sao cho phù hợp. Dưới đây là một số hạng mục cần thiết để có một thiết kế nội thất nhà hàng sang trọng.

Thiết kế khu vực tiền sảnh nhà hàng

Tiền sảnh của nhà hàng được xem là không gian đại diện cho nhà hàng; nơi mà khách hàng của bạn sẽ đặt chân đến đầu tiên. Do đó, bạn cần có thiết kế khu vực tiền sảnh nhà hàng bắt mắt để thu hút được khách hàng.

tiền sảnh ấn tượng

Thiết kế mặt tiền nhà hàng

Đối với khu vực mặt tiền, hãy lưu ý đến hệ thống bảng hiệu của nhà hàng. Do đó, bạn hãy lưu ý đặt bảng hiệu không treo quá cao; quá thấp hay quá nhỏ. Hãy để cho khách hàng của bạn nhớ tên của nhà hàng và có được ấn tượng tốt nhất. 

Thiết kế quầy thu ngân nhà hàng

Không gian quầy thu ngân của một thiết kế nội thất nhà hàng chuyên nghiệp sang trọng thường được đặt ngay sau cửa chính. Vị trí này cần không cản trở đến những thực khách của bạn; đồng thời không gây ảnh hưởng đến việc phục vụ của nhân viên.

Khu vực quầy thu ngân

Bạn có thể lựa chọn loại quầy thu ngân có thiết kế phù hợp với phong cách chung của nhà hàng. Cũng có thể chọn loại quầy thu ngân gộp chung với quầy bar. Hãy đảm bảo an toàn cho khu vực thu ngân của bạn vì đây là vị trí hết sức nhạy cảm.

Thiết kế khu vực chờ cho khách hàng

Thiết kế nội thất nhà hàng chuyên nghiệp yêu cầu một không gian chờ cho khách hàng. Có nhiều trường hợp khách hàng đến mà bàn ăn của bạn lại full; hoặc nhân viên của bạn chưa chuẩn bị kịp bàn ăn cho khách; hoặc khách đợi bạn bè đến đông đủ rồi mới ngồi vào bàn. Hãy trang bị một khu vực chờ cho khách hàng để tạo nên tính chuyên nghiệp; đồng thời giúp nâng cao sự hài lòng của khách hàng. 

khu vực chờ cho khách

Khu vực chờ của khách hàng có thể được bố trí tách rời với khu vực phục vụ. Hãy sắp xếp những chiếc ghế để khách hàng của bạn cảm thấy thoải mái. Chỉ cần sử dụng vách ngăn đơn giản là bạn đã có một khu vực chờ cho khách hàng chuyên nghiệp.

Thiết kế quầy bar nhà hàng ( nếu có)

Một số thiết kế nội thất nhà hàng chuyên nghiệp, sang trọng sẽ có thêm khu vực quầy bar. Tuy nhiên một số nhà hàng lại không có khu vực này. Nếu nhà hàng của bạn có quầy bar; hãy sử dụng thiết kế mở và diện tích đủ rộng để bartender làm việc. Hãy tạo điểm nhấn để chăm chút cho không gian quầy bar của bạn để thu hút khách hàng hơn.

quầy bar nhà hàng

Thiết kế khu vực ăn uống – phục vụ khách hàng

Đối với không gian ăn uống phục vụ khách hàng; bạn cần lưu ý nhất để có một thiết kế nội thất nhà hàng sang trọng. Theo lời khuyên từ công ty thiết kế nội thất nhà hàng chuyên nghiệp; bạn nên có sự sắp xếp bàn ghế hợp lý; đảm bảo lối đi và chỗ ngồi rộng rãi thoải mái cho khách hàng.

khu vực ăn uống

Thiết kế không gian trưng bày đồ ăn ( nhà hàng buffet)

Đối với khu vực trưng bày đồ ăn; hãy sắp xếp chúng sao cho thật hợp lý để tạo được một thiết kế nội thất nhà hàng chuyên nghiệp. Hãy phân chia các không gian thành từng ngăn nhỏ; chuẩn bị sẵn thìa , bát để khách hàng của bạn có thể tự phục vụ.

Không gian trưng bày đồ ăn nhà hàng buffe

Thiết kế khu vực bếp và công trình phụ trong nhà hàng

Linh hồn của nhà hàng nằm ở không gian bếp nấu. Do đó, để có một thiết kế nội thất nhà hàng chuyên nghiệp; thiết kế bếp cần gọn gàng và đảm bảo an toàn vệ sinh sạch sẽ. Nên có khu vực kho chứa thực phẩm; khu vực sơ chế, chế biến, rửa thực phẩm…

Đối với khu vực vệ sinh; hãy đảm bảo chúng được tách biệt khỏi khu vực phục vụ khách hàng. Công trình phụ, vệ sinh trong nhà hàng cần đảm bảo thoát mùi, thoát nước tốt; để không ảnh hưởng đến sự chuyên nghiệp của nhà hàng.

Mẫu thiết kế nội thất nhà hàng chuyên nghiệp theo các công năng khác nhau

Mẫu thiết kế nội thất nhà hàng phong cách hiện đại

Mẫu thiết kế nhà hàng trung hoa đẹp và ấn tượng

nhà hàng trung hoa ấn tượng
Không gian mang đậm nét đặc trưng của văn hóa trung hoa
nhà hàng trung hoa ấn tượng
không gian phòng ăn VIP
nhà hàng trung hoa ấn tượng
Không gian nhà hàng sang trọng
nhà hàng trung hoa ấn tượng

Mẫu thiết kế nội thất nhà hàng phong cách cao cấp, sang trọng

Mẫu thiết kế nội thất nhà hàng hải sản sang trọng

Thiết kế nhà hàng hải sản đẹp và chuyên nghiệp
Không gian nhà hàng hải sản sang trọng
Thiết kế nhà hàng hải sản đẹp và chuyên nghiệp
Quầy lễ tân và thu ngân với điểm nhấn tên nhà hàng
Thiết kế nhà hàng hải sản đẹp và chuyên nghiệp
Không gian nhà hàng rộng rãi và thông thoáng

Mẫu thiết kế nội thất nhà hàng đẹp phong cách đồng quê

Nội thất nhà hàng phong cách đồng quê
Nội thất nhà hàng đậm chất đồng quê vùng Bắc Bộ
Nội thất nhà hàng phong cách đồng quê
Nội thất sử dụng gam màu trầm mộc mạc
Nội thất nhà hàng phong cách đồng quê
Không gian phòng ăn với điểm nhấn là những chiếc đèn mộc mạc
Nội thất nhà hàng phong cách đồng quê
Phòng ăn VIP với vẫn giữ nét mộc mạc nhưng không kém phần sang trọng

Mẫu thiết kế nội thất nhà hàng BBQ đẹp và chuyên nghiệp

Thiết kế nội thất nhà hàng lẩu nướng BBQ chuyên nghiệp
Không gian nhà hàng BBQ hiện đại và sang trọng
Thiết kế nội thất nhà hàng lẩu nướng BBQ chuyên nghiệp
Nhà hàng lẩu nướng luôn chú ý đến vấn đề thông thoáng
Thiết kế nội thất nhà hàng lẩu nướng BBQ chuyên nghiệp
Không gian nội thất hiện đại và chuyên nghiệp
Thiết kế nội thất nhà hàng lẩu nướng BBQ chuyên nghiệp

Mẫu thiết kế nhà hàng phong cách Nhật Bản ấn tượng

Mẫu thiết kế nội thất nhà hàng Nhật Bản ấn tượng
Nhà hàng với nội thất và trang trí ấn tượng mang đậm nét văn hóa Nhật
Mẫu thiết kế nội thất nhà hàng Nhật Bản ấn tượng
Không gian nhà hàng sang trạng và tinh tế
Mẫu thiết kế nội thất nhà hàng Nhật Bản ấn tượng
Nội thất với tính thẩm mỹ cao
Mẫu thiết kế nội thất nhà hàng Nhật Bản ấn tượng
Phòng VIP sang trọng mang đậm bản sắc văn hóa Nhật

Quý vị có thể tham khảo thêm những mẫu thiết kế nhà hàng phong cách Nhật Bản

Thiết kế nội thất nhà hàng cao cấp phong cách indochine

Quy trình thiết kế thi công nội thất nhà hàng chuyên nghiệp tại Anviethouse

Quy trình thiết kế nội thất nhà hàng chuyên nghiệp tại Anviethouse

B1: Gặp gỡ khách hàng và trao đổi ý tưởng

Tìm hiểu thông tin khách hàng

Sau khi khách hàng liên hệ An Viet House. Kiến trúc sư của chúng tôi sẽ trực tiếp làm việc với quý khách hàng để trao đổi ý tưởng với khách hàng:

Độ tuổi, nhu cầu, sở thích, mong muốn của khách hàng.

Loại hình nhà hàng, diện tích.

Số người sử dụng không gian

Tìm hiểu sở thích của khách hàng về phong cách thiết kế, mỹ thuật.

Dự trù mức đầu tư và tư vấn kỹ thuật.

Thống nhất nội dung cơ bản với khách hàng

Phong cách thiết kế chủ đạo

Yêu cầu vật liệu, chất liệu sử dụng trong nội thất

Ngân sách dự trù của khách hàng

Chi phí thiết kế.

B2: Khảo sát hiện trạng

Kiến trúc sư An Viet House đo, vẽ, kiểm tra các không gian kiến trúc, những vị trí đường kỹ thuật, tính chất từng không gian.

Ghi chú chính xác các không gian kiến trúc đặc biệt là cao độ, vị trí, kích thước tường, dầm, sàn.

Ghi chú chính xác vị trí và đường đi của các thiết bị, đường kết nối của các thiết bị kỹ thuật.

B3: Ký hợp đồng thiết kế

Hợp đồng xác định rõ:

Chi phí thiết kế

Hạng mục thiết kế

Phong cách thiết kế từng hạng mục

Tiến độ thiết kế và thanh toán

Những ưu đãi, khuyến mãi dành cho khách hàng ( nếu có).

Khách hàng tiến hành thanh toán lần 1.

B4. Thiết kế mặt bằng nội thất 2D

Kiến trúc sư An Viet House sẽ phân chia không gian , bố trí vị trí đồ đạc và vị trí thiết bị chính trong nội thất.

Lên phương án phong cách thiết kế và vật liệu sử dụng.

Bản vẽ 2D đảm bảo: Vẽ đúng tỉ lệ, vị trí đồ đạc, thiết bị, tường ngăn chia và phù hợp hiện trạng, kết cấu, vị trí kỹ thuật.

Từ bản vẽ 2D khách hàng có thể nắm được sơ bộ hiện trạng mặt bằng và thảo luận nhu cầu, mong muốn của mình với kiến trúc sư.

Mong muốn của khách hàng đã được kiến trúc sư nắm rõ. Bản vẽ 2D sẽ được chỉnh sửa phù hợp. Sau đó đến bước vẽ bản vẽ chi tiết.

B5: Thiết kế 3D

Bản vẽ 3D là bản vẽ mô phỏng nội thất và không gian để khách hàng hình dung trước được không gian nội thất.

Thiết kế 3D được lên ý tưởng theo phong cách nội thất chủ đầu tư mong muốn. Sử dụng chất liệu phù hợp với yêu cầu của khách hàng.

Khi hoàn thành thiết kế 3D, kiến trúc sư An Viet House sẽ trình bày thiết kế 3D với khách hàng. Giúp khách hàng hình dung tổng thể toàn bộ công trình nội thất.

Lúc này kiến trúc sư An Viet House sẽ tiến hành sửa đổi những điểm chưa ổn theo mong muốn của khách hàng cho đến khi chốt được phối cảnh 3D.

Quý vị tham khảo thêm quy trình thiết kế nội thất tại Anviethouse tại đây

B6: Thiết kế hồ sơ kỹ thuật thi công

Sau khi khách hàng ưng ý bản vẽ 3D, An Viet House sẽ tiến hành triển khai bản vẽ kỹ thuật.

Hồ sơ thiết kế kỹ thuật có đầy đủ các yếu tố:

Vị trí, kích thước, ký hiệu của chi tiết, đồ đạc.

Chủng loại vật liệu, mã của vật liệu, thiết bị.

Màu sắc theo mẫu hoặc theo mã.

Thiết kế bố trí mặt bằng công năng.

Bản vẽ ốp, lát sàn và trần (nếu có)

Bản vẽ vị trí công tắc, ổ cắm.

Bản vẽ chi tiết đồ nội thất.

B7: Lập bảng khối lượng và dự toán theo hạng mục đã thiết kế

An Viet House sẽ lập bảng khối lượng công việc cần làm của công trình. Dự toán cho toàn bộ công trình và tiến hành bóc tách khối lượng, báo giá các hạng mục:

Chi phí vật tư gồm gạch ốp lát, sơn bả, trần thạch cao, sàn…và nhân công hoàn thiện phần thô.

Thiết bị bếp, vệ sinh, một số phụ kiện như bản lề, mặt đá, tay nâng, mặt kính, ray kéo các loại…

Phụ kiện trang trí như đèn, điện chiếu sáng, tranh ảnh…

Giấy dán tường, mành rèm…

Giá các hạng mục thi công nội thất.

Tất cả các hạng mục được tổng hợp thành 1 bộ hồ sơ hoàn chỉnh, đóng bản mềm và cứng để gửi tới khách hàng.

Kết thúc hạng mục thiết kế, tiến hành nghiệm thu và thanh lý hợp đồng thiết kế.

Khách hàng thanh toán giá trị hợp đồng thiết kế còn lại.

Quy trình thi công nội thất nhà hàng

B8: Ký hợp đồng thi công

Nội dung hợp đồng thi công bao gồm:

Chi tiết công việc cụ thể từng giai đoạn.

Báo giá dự toán chi tiết từng hạng mục, loại vật liệu, thời gian thực hiện, tiến độ thanh toán.

Trách nhiệm mỗi bên, thời gian bảo hành.

Phụ lục hợp đồng ( nếu có)

Thời gian thi công nội thất phụ thuộc vào hiện trạng công trình và hạng mục thi công.

Sau khi ký hợp đồng thi công khách hàng tiến hành thanh toán giai đoạn 1

B9: Thi công nội thất

Hạng mục thi công nội thất gồm các bước cơ bản sau:

Xây dựng mới, cải tạo phần thô.

Nề: phá, dỡ, xây, lắp, ốp lát.

Thi công điện nước, trần thạch cao, sơn bả.

Sản xuất và lắp ráp đồ nội thất tại xưởng.

Lắp đặt đồ nội thất tại công trình.

Hoàn thiện, vệ sinh, lau dọn.

Thanh lý hợp đồng, bàn giao cho chủ đầu tư, thanh lý hợp đồng thi công.

Quý vị tham khảo quá trình thi công nội thất chi tiết tại Anviethouse tại đây

Tư vấn thiết kế nội thất nhà hàng chuyên nghiệp và uy tín tại Anviethouse

Công ty thiết kế nội thất nhà hàng chuyên nghiệp Anviethouse tự tin được nhiều khách hàng lựa chọn nhất hiện nay. Chúng tôi với đội ngũ kiến trúc sư chuyên nghiệp; luôn bắt kịp xu hướng để đem đến cho bạn những không gian kinh doanh chuyên nghiệp nhất. Thông qua nhiều công trình thực tế; Anviethouse đã khẳng định được khả năng , vai trò và sự uy tín của mình. Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi để giúp bạn có được những thiết kế nội thất nhà hàng cao cấp, sang trọng nhất. Liên hệ với Hotline 0965445110 của chúng tôi để được tư vấn thêm về những thiết kế nhà hàng sang trọng, đẳng cấp.

5/5 - (1 bình chọn)

15 Replies to “Tư vấn thiết kế nội thất nhà hàng cao cấp và chuyên nghiệp tại Anviethouse”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0965 445 110