Thiết kế nội thất văn phòng 50m2

Báo giá thi công nội thất văn phòng bao nhiêu là hợp lý? Phụ thuộc những yếu tố nào.

Báo giá thi công nội thất văn phòng trọn gói đang ngày càng được các doanh nghiệp quan tâm vì tính đơn giản trong quá trình quản lý gói thi công cho doanh nghiệp. Tuy nhiên đơn vị thi công nội thất văn phòng trọn gói làm được những hạng mục gì luôn khiến các chủ đầu tư boăn khoăn. Cùng Anviethouse tham khảo qua bài viết dưới đây để giúp chủ đầu tư hình dung rõ hơn về những hạng mục trong báo giá thi công nội thất văn phòng.

NỘI DUNG CHÍNH

Lên báo giá thi công nội thất văn phòng trọn gói dựa trên bản vẽ 3D nội thất văn phòng

Nếu chủ đầu tư chưa có sẵn thiết kế 3D, kiến trúc sư Anviethouse sẽ lên bản vẽ 2D, 3D trước khi lên báo giá thi công nội thất văn phòng trọn gói cho quý khách hàng.

Tham khảo báo giá và quy trình thiết kế của Anviethouse tại đây.

Nếu chủ đầu tư có sẵn bản vẽ 3D nội thất văn phòng, chủ đầu tư có thể gửi đến Anviethouse để nhận báo giá thi công nội thất văn phòng trọn gói.

Tuy nhiên trong quá trình lên báo giá thi công nội thất văn phòng trọn gói chúng tôi cũng thường xuyên gặp phải tình huống: khách hàng muốn cải tạo lại nội thất văn phòng hay đơn giản chuyển văn phòng từ địa điểm cũ đến một địa điểm khác và muốn tận dụng môt số nội thất văn phòng có sẵn.

Với những trường hợp này chúng tôi sẽ khảo sát mặt bằng kỹ, lắng nghe chi tiết nhu cầu khách hàng. Từ đó phác thảo ý tưởng để đưa ra được báo giá dự toán chính xác nhất. Qua đó hướng đến tiết kiệm chi phí tối đa cho khách hàng nhưng vẫn đảm bảo được theo yêu cầu khách hàng đề ra.

Báo giá thi công nội thất văn phòng trọn gói gồm những hạng mục chính nào

Tùy vào từng bản vẽ thiết kế văn phòng hoặc hình thức thi công văn phòng mà chi phí thi công nội thất  sẽ có những hạng mục khác nhau. Tuy nhiên thông thường báo giá sẽ bao gồm các hạng mục chính sau đây:

Báo giá thi công văn phòng hạng mục nội thất

Đây là gói chi phí đề cập đến những chi tiết nội thất trong không gian văn phòng. Gói nội thất bao gồm các hạng mục như bàn ghế văn phòng, quầy lễ tân, bàn ghế làm việc, bàn ghế phòng họp, bàn ghế phòng lãnh đạo, tủ đựng tài liệu.

Báo giá thi công văn phòng hạng mục trang trí

Hạng mục trang trí là nói đến hạng mục trang trí phụ cho không gian văn phòng nhằm nâng cao nét thẩm mỹ và cá tính cho không gian văn phòng. Nó đề cập đến các hạng mục như tranh vẽ tường, dán decal cửa kính, thảm trang trí cho văn phòng hay hệ thống cây xanh…

Báo giá thi công văn phòng hạng mục điều hòa

Điều hòa là yếu tố không thể thiếu trong các văn phòng hiện đại hiện nay. Có văn phòng sẽ lắp mới lại hệ thống điều hòa hoàn toàn. Nhưng trong những tòa nhà văn phòng thường hệ thống điều hòa tổng được setup từ tòa nhà. Tuy nhiên đôi khi phương án thiết kế mới văn phòng đôi khi cần điều chuyển vị trí cửa gió cho phù hợp.

Tùy vào yêu cầu cùng như mặt bằng thực tế của từng văn phòng mà phương án thi công hạng mục điều hòa cũng sẽ khác nhau.

Báo giá hạng mục PCCC

Với nhiều năm kinh nghiệm trong thi công nội thất văn phòng trọn gói, Anviethouse nhận thấy đây là hạng mục khiến nhiều chủ đầu tư gặp khó khăn nếu như lựa chọn đơn vị thi công không uy tín và chưa có nhiều kinh nghiệm.

Hạng mục PCCC là bắt buộc đối với các tòa nhà văn phòng. Do vậy đơn vị thiết kế thi công cần lên phương án PCCC an tòa, phù hợp và khoa học cho văn phòng dựa trên hiện trạng thực tế. Sau đó trình lên ban quản lý tòa nhà để thẩm định.

Tại Anviethouse phương án thi công PCCC được chia làm 3 hạng mục nhỏ để chủ đầu tư có thể dễ hình dung:

Hạng mục chữa cháy: Ống chữa cháy, đầu phun, định vị đầu phun….

Hạng mục báo cháy: Dịch chuyển đầu báo cháy, cài đặt, lập trình thiết bị vào hệ thống tào nhà, vật tư phụ…

Hạng mục Exit, sự cố: Chỉ dẫn thoát nạn, đèn chiếu sáng sự cố, Automat, vật tư phụ…

Báo giá hạng mục hoàn thiện

Đây là gói liên quan đến trần, sơn bả tường, vách ngăn văn phòng, cửa đi, cửa sổ, rèm, hệ thống điện chiếu sáng, hệ thống mạng và điện thoại…Doanh nghiệp có thể thuê đơn vị bên ngoài thi công hạng mục này hoặc thuê  đơn vị thiết kế thi công nội thất trọn gói thực hiện hạng mục này luôn.

Theo kinh nghiệm của Anviethouse bạn nên thuê đơn vị thiết kế thi công nội thất trọn gói thực hiện luôn hạng mục này. Đơn giản vì không những tiết kiệm chi phí hơn cho chủ đầu tư, chủ đầu tư cũng không phải đau đầu quản lý nhiều đơn vị. Hơn nữa quá trình thi công sẽ được thống nhất luôn từ đầu, tránh bị sai sót so với việc sử dụng nhiều đơn vị thi công các hạng mục riêng lẻ.

Tại Anviethouse chi phí thiết kế thi công văn phòng trọn gói được chia làm 2 mức:

Hình thức văn phòngChi phí thiết kế thi công trọn gói
Văn phòng phổ thông1.5 tr – 3.0 tr/m2
Văn phòng cao cấp3.0 tr – 6.5 tr/m2

Để có được tư vấn và báo giá chính xác nhất cho văn phòng của mình; quý vị hãy liên hệ đội ngũ kiến trúc sư của Anviethouse qua Hotline: 0965445110 để nhận được báo giá và tư vấn nhanh chóng, chính xác.

Báo giá thi công nội thất văn phòng trọn gói phụ thuộc những yếu tố nào?

An Viet House thường gặp câu hỏi của khách hàng muốn biết tổng chi phí khi thi công nội thất văn phòng là bao nhiêu để khách hàng dễ dự trù chi phí khi chưa có bản vẽ thiết kế. An Viet House thường đưa ra một vài yếu tố để khách hàng trả lời, từ đó có thể đưa ra một con số tương đối về tổng chi phí thi công cho khách hàng.

Phụ thuộc diện tích mặt sàn

Văn phòng của khách hàng có diện tích lớn hay nhỏ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến báo giá thi công nội thất văn phòng. Tất nhiên một văn phòng với diện tích 50m2 sẽ có chi phí thi công nội thất nhỏ hơn rất nhiều so với văn phòng 500m2.

thiết kế mặt bằng công năng công ty Pikor

Vì vậy xác định được diện tích mặt sàn là yếu tố đầu tiên trong xác định đơn giá thi công nội thất văn phòng một cách chính xác.

Báo giá thi công nội thất phụ thuộc số lượng chỗ ngồi trong văn phòng

Cùng là văn phòng với diện tích mặt sàn 200m2. Nhưng một văn phòng với số lượng nhân viên là 40 và một văn phòng với số lượng nhân viên là 60 cũng sẽ ảnh hưởng đến chi phí thi công nội thất văn phòng.

 

bản vẽ mặt bằng công năng dự án văn phòng ZYYX

Số lượng nhân viên tăng đồng nghĩa với trang thiết bị tăng như: bàn làm việc, ghế văn phòng, đường dây điện, ổ cắm, dây mạng, tủ tài liệu…từ đó gia tăng chi phí khi thi công văn phòng.

Số lượng phòng ban trong văn phòng nhiều hay ít

Cùng là văn phòng với diện tích mặt sàn như nhau. Nhưng có văn phòng cần phân chia nhiều phòng ban: phòng tổng giám đốc, giám đốc, trưởng phòng, phòng họp, phòng từng bộ phận…Có văn phòng laị chỉ cần phòng giám đốc, phòng nhân viên và phòng họp. Từ đó dẫn đến chi phí thi công cũng khác nhau.

thiết kế mặt bằng bố trí nội thất công ty Pikor

Với văn phòng cần phân chia nhiều phòng ban, chi phí thi công vách ngăn văn phòng cũng nhiều hơn từ đó dẫn đến chi phí tăng nhiều hơn so với văn phòng cần phân chia ít phòng ban.

Phụ thuộc phong cách thiết kế văn phòng

Với những văn phòng thiết kế phong cách mở, hiện đại hay tối giản nội thất thường hướng đến nội thất đa chức năng với thiết kế đơn giản, hiện đại. Phong cách này thường sử dụng vật liệu có giá thành phải chăng như gỗ công nghiệp. Do vậy chi phí thi công từ đó cũng được giảm đáng kể.

Với văn phòng theo phong cách trang trọng, cổ điển, tân cổ điển thường yêu cầu về vật liệu cao cấp như gỗ tự nhiên. Từ đó dẫn đến chi phí thi công văn phòng sẽ tăng lên đáng kể.

Một số hình ảnh thực tế dự án văn phòng được thực hiện tại Anviethouse

Dự án văn phòng Nhật Bản ZYYX – Eco Tân Hồng Hà

Mời quý vị tham khảo rõ hình ảnh thi công văn phòng qua video dưới đây:

Dự án văn phòng Daysaki – 49 Lê Đức Thọ

Dự án văn phòng Person Life – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Những chú ý để chủ đầu tư lựa chọn công ty thi công nội thất văn phòng uy tín

Đơn vị có nhiều kinh nghiệm thi công hạng mục văn phòng

Hạng mục thi công không chỉ liên quan đến yếu tố kỹ thuật mà còn liên quan đến yếu tố thẩm mỹ. Ngoài ra quá trình thi công là quá trình kết hợp của nhiều mảng, nhiều hạng mục. Nếu đơn vị thi công ít kinh nghiệm sẽ rất dễ dẫn đến sai sót, từ đó sẽ mất nhiều thời gian và chi phí cho việc khắc phục những sự cố.

anviethouse thi công nội thất văn phòng công ty dược linh đạt
Anviethouse thi công phòng làm việc công sở công ty Dược Phẩm Linh Đạt

Xem xét những công trình văn phòng đã thi công

Công trình thi công thực tế là dẫn chứng cho những kinh nghiệm của các công ty thi công nội thất văn phòng. Từ những công trình đó bạn có thể đánh giá được năng lực và kinh nghiệm của những công ty này.

An Viet House thi công văn phòng Daysaki
Thi công nội thất văn phòng Daysaki Nguyễn Hoàng – Cầu Giấy

Đơn vị có dịch vụ thi công nội thất văn phòng trọn gói

Lựa chọn những đơn vị thi công các hạng mục riêng lẻ như: thi công điện nước, thi công nội thất, thi công phần thô…sẽ khiến doanh nghiệp của bạn mất nhiều thời gian để quản lý, giám sát. Ngoài ra do là các đơn vị riêng lẻ nên đôi khi mất đi sự thống nhất dẫn đến rủi ro cao. Từ đó gia tăng thời gian và chi phí thi công.

Anviethouse thi công nội thất văn phòng ZYYX
Thi công nội thất văn phòng ZYYX – Trường Chinh – Hà Nội

Đơn vị thi công trọn gói sẽ thay bạn quản lý tất cả các công đoạn và hạng mục thi công. Bạn hoàn toàn yên tâm trong quá trình thi công. Công việc của bạn chỉ là giám sát và nghiệm thu theo hợp đồng.

Đơn vị có cơ sở sản xuất nội thất trực tiếp

Đơn vị có xưởng sản xuất trực tiếp đương nhiên sẽ có giá thành hợp lý hơn so với những đơn vị trung gian. Do vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí thi công.

Xưởng sản xuất nội thất gỗ công nghiệp
Xưởng sản xuất nội thất gỗ Anviethouse

Đừng để rơi vào bẫy “giá rẻ”

Nếu như bạn nhận được báo giá thi công quá rẻ so với mặt bằng chung của thị trường thì bạn cần cân đối lại. Không phải giá rẻ đã là tốt. Luôn nhớ rằng chất lượng sản phẩm đi đôi với giá thành. Nếu như bạn không muốn nhận được những sản phẩm kém chất lượng, dịch vụ thiếu chuyên nghiệp, chế độ bảo hành bảo trì không chu đáo, rõ ràng thì hãy cân nhắc khi nhận được một báo giá thi công “giá rẻ”.

Lưu ý đến hợp đồng thi công, chế độ bảo hành bảo trì

Những điều khoản cơ bản về giá thành thời gian thi công, lắp đặt, bàn giao công trình, trách nhiệm của mỗi bên cần được nêu rõ ràng trong hợp đồng.

Bảo hành bảo trì luôn là một phần quan trọng trong quá trình sử dụng của bất kỳ sản phẩm nào. Với những sản phẩm nội thất thì quá trình này cũng luôn quan trọng. Tuy nhiên nếu bạn sử dụng đơn vị thi công không chuyên nghiệp, uy tín. Đến lúc cần bảo hành bảo trì sẽ luôn tìm lý do để trì hoãn và thoái thác. Do vậy hãy yêu cầu những đơn vị thi công nêu rõ chế độ bảo hành bảo trì trong hợp đồng thi công.

Tại sao bạn nên chọn Anviethouse là đơn vị thiết kế thi công nội thất văn phòng trọn gói

Chúng tôi luôn bố trí không gian theo tỷ lệ phân chia hợp lý

Không gian các phòng ban, không gian làm việc của mỗi cá nhân đều được chúng tôi nghiên cứu kỹ càng để phân bổ không gian hợp lý. Tổng thể không gian làm việc khoa học nhưng vẫn đảm bảo đáp ứng theo đúng mong muốn chủ đầu tư đề ra.

Chú trọng đảm bảo ánh sáng tự nhiên, tạo không gian thông thoáng

Không gian đảm bảo nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp

Cam kết chất liệu trong báo giá thi công nội thất văn phòng và thực tiễn thi công

Bảo hành bảo trì dài hạn cho doanh nghiệp.

Quy trình thi công trọn gói văn phòng tại Anviethouse

B1: Khảo sát, báo giá thi công

Gặp gỡ khách hàng, trao đổi thông tin, bản vẽ thiết kế văn phòng

Khảo sát thực tế, tiến hành đo đạc diện tích

Lập dự trù kinh phí để tiến hành báo giá thi công cho khách hàng

Trao đổi thêm với khách hàng về các hạng mục thi công và chọn lựa vật liệu cho từng hạng mục.

Báo giá dự toán thi công trọn gói văn phòng theo bản vẽ thiết kế và dựa trên yêu cầu của khách hàng.

B2: Ký hợp đồng thi công

Nội dung hợp đồng thi công bao gồm:

Chi tiết công việc cụ thể từng giai đoạn.

Báo giá dự toán chi tiết từng hạng mục, loại vật liệu, thời gian thực hiện, tiến độ thanh toán.

Trách nhiệm mỗi bên, thời gian bảo hành.

Phụ lục hợp đồng ( nếu có)

Thời gian thi công nội thất phụ thuộc vào hiện trạng công trình và hạng mục thi công.

Sau khi ký hợp đồng thi công khách hàng tiến hành thanh toán giai đoạn 1

B3: Thi công văn phòng trọn gói

Hạng mục thi công trọn gói gồm các bước cơ bản sau:

Sản xuất sản phẩm nội thất tại xưởng

Các sản phẩm nội thất như bàn, ghế, tủ hồ sơ, kệ, vách…sẽ được sản xuất tại xưởng sản xuất nội thất của Anviethouse. Quá trình sản xuất luôn được theo dõi và giám sát của kiến trúc sư và quản lý xưởng. Tất cả quá trình nhằm đảm bảo sản phẩm nội thất theo đúng bản vẽ thiết kế về kích thước, kiểu dáng, màu sắc. Trong quá trình sản xuất, chủ đầu tư cũng có thể trực tiếp xuống xưởng để kiểm tra về chất liệu của sản phẩm nội thất.

Thi công phần thô

Song song với việc sản xuất nội thất thì việc thi công phần thô trên công trình cũng được Anviethouse thực hiện khẩn trương.

Anviethouse sẽ tiến hành xây dựng mới/cải thiện phần thô: ốp lát, sơn lại tường…(nếu cần)

An Viet House thi công nội thất showroom spa mỹ phẩm Daysaki Cầu Giấy
Thi công trần thạch cao
Thi công điện nước

Thi công hệ thống điện nước, mạng, wifi, điều hòa…

Thi công hoàn thiện

Thi công hệ thống trần thạch cao, lát sàn, thi công hệ thống đèn trang trí….

Lắp đặt sản phẩm

Sau khi đã hoàn thiện sản xuất. Anviethouse vận chuyển đồ nội thất và lắp đặt tại công trình.

Hoàn thiện và vệ sinh sạch sẽ lại không gian.

Quá trình lắp đặt và hoàn thiện luôn đảm bảo diễn ra an toàn, các sản phẩm không bị va đập.

Thi công trang trí nội thất văn phòng

Các yếu tố trang trí như mảng xanh, bể cá, tranh ảnh, hệ thống ánh sáng trang trí…sẽ được hoàn thiện trong hạng mục này.

B4: Nghiệm thu bàn giao

Chủ đầu tư kiểm tra, kiểm soát quá trình để đảm bảo các kích thước, mẫu mã, chất liệu, cách sắp xếp và kết cấu đúng như đã thỏa thuận.

Lời kết

Hiện có rất nhiều đơn vị thi công nội thất văn phòng đang cạnh tranh về giá nhưng chất lượng thì không được cam kết, đảm bảo. Vì vậy việc lựa chọn đơn vị thiết kế thi công nội thất văn phòng trọn gói uy tín sẽ giúp doanh nghiệp yên tâm và tiết kiệm chi phí sửa chữa, bảo dưỡng, bảo trì làm gián đoạn hệ thống làm việc trong công ty. Liên hệ với chúng tôi để nhận báo giá thi công nội thất văn phòng trọn gói nhanh chóng và chính xác.

Hotline: 0965445110

Email: anviethouse.info@gmail.com

Có thể bạn quan tâm:

Những mẫu thiết kế nội thất phòng giám đốc sang trọng

Những mẫu thiết kế nội thất phòng họp chuyên nghiệp

5/5 - (13 bình chọn)
0965 445 110