Dự án văn phòng Tây Đô, KDT Tân Tây Đô

Tổng quan về thiết kế nội thất văn phòng

Với thời điểm hiện tại thì thiết kế nội thất văn phòng đặc biệt là nội thất văn phòng hiện đại là nhu cầu thiết yếu của mỗi công ty. Mỗi công ty mỗi doanh nghiệp đều tìm cho mình một không gian nội thất ưng ý để làm việc hiệu quả hơn. Văn phòng cũng là nơi tiếp đón khách hàng, là nơi quảng bá thương hiệu. Nhưng không phải đơn vị nào cũng nhận ra điều đó và sẵn sàng đầu tư ngay từ thủa sơ khai để xây dựng cho công ty mình một văn hóa một thương hiệu khẳng định.

Một phần do tư duy của từng CEO, một phần do điều kiện kinh tế eo hẹp khi mới bước chân vào khởi nghiệp và lo cho doanh nghiệp trăm ngàn thứ. Nhưng thực chất có một điều là dù tiết kiệm chi phí nhưng các công ty đều có thể sở hữu một không gian Văn Phòng ưng ý và hài lòng.

ANVIET HOUSE xin trình bày một dự án thiết kế tiêu biểu mà chúng tôi đã thiết kế cho công ty Tân Hội – KDT Tân Tây Đô, Mỗ Lao, Hà Nội

thiết kế quầy lễ tân

Không gian sảnh với nhiều ánh sáng và vật liệu sang trọng

Tầm quan trọng của không gian nội thất văn phòng

Nhận diện thương hiệu

Không gian nội thất văn phòng sẽ nói lên nhận diện thương hiệu của từng doanh nghiệp, suy cho cùng thì làm doanh nghiệp là làm thương hiệu. Nội thất văn phòng cũng là một phần trong chuỗi bộ nhận diện thương hiệu của mỗi doanh nghiệp.

anviethouse - thiết kế nội thất văn phòng

Phong cách thiết kế làm nổi bật nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp

Phong cách làm việc

Không gian Nội thất văn phòng tạo lên phong cách làm việc của mỗi công ty và mọi thành viên trong doanh nghiệp, tạo ra năng xuất làm việc rất lơn cho hệ thống nhân viên, vô hình chung tạo ra doanh số cho công ty. Mỗi công ty, mỗi doanh nghiệp đều có cho mình một phong cách riêng nhưng chắc chắn đều hướng tới phong cách chuyên nghiệp.

Sử dụng lâu dài

Không gian nội thất văn phòng khi chúng ta đầu tư cho nó một lần có ý đồ, và bỏ ra chút công sức để nghiên cứu về nó thì vô hình chung chung sau này chúng ta không phải sửa lại hay thay đổi không gian quá nhiều lần. Thông thường thì chúng ta nên đầu tư cho không gian nội thất văn phòng đẻ sử dụng được trong khoảng 5 năm tới 10 năm. Sau đó chúng ta mới lại làm mới nó.

Đầu tư một lần

Trong khoảng thời gian dài chúng ta sử dụng không gian nội thất văn phòng đã được đầu tư thì chúng ta không phải thay đổi nó hay sửa chữa nó quá nhiều lần về những điều bất cập trước đó.

Tạo uy tín và tự tin

Không gian nội thất văn phòng cũng chính là nơi tạo lên uy tín cho doanh nghiệp đó, tạo lên uy tín cho toàn hệ thống. Doanh nghiệp cũng tự tin tiếp đón khách hàng và cũng là nơi mà khách hàng đặt niềm tin vào năng lực và độ chỉnh chu của doanh nghiệp đó.

Khách hàng tin tưởng

Tất nhiên là khách hàng sẽ tin tưởng doanh nghiệp bạn hơn. Khách hàng không thể quyết định ký hợp đồng với doanh nghiệp khi mà tới không gian của bạn nhìn rất lộn xộn và thiếu chuyên nghiệp. Từ những vấn đề nhỏ như vậy sẽ ảnh hưởng tới công ty của bạn.

Sáng tạo trong không gian nội thất

Không gian nội thất văn phòng cũng luôn luôn được sáng tạo, mỗi Doanh Nghiệp đều có cho mình một chiến lược kinh doanh khác nhau, mỗi nhãn hiệu đều có dự khác biệt với nhau. Vì thế mà trong không gian nội thất văn phòng nên được sáng tạo theo phong cách riêng và nhãn hiệu riêng của từng doanh nghiệp. Sáng tạo trong không gian nội thất cũng là điều không thể thiếu với các đơn vị thiết kế Kiến Trúc, Nội Thất. Chúng tôi cũng luôn đau đáu tìm tòi để phát triển những không gian nội thất tầm cỡ .

anviethouse - thiết kế nội thất văn phòng hiện đại

Không gian sảnh được sáng tạo bởi các mảng màu và các vật liệu nổi bật, tôn lên vẻ đẹp sang trọng

Xu hướng và nhu cầu

thiết kế nội thất phòng giám đốc

Không gian phòng Giám Đốc được thiết kế sang trọng và lịch sự, màu sắc đơn giản

Xu hướng

Xu hướng hữu hình thì luôn luôn hướng tới sự hiện đại, sang trọng và tiện lợi. Đáp ứng được mục đích sử dụng của từng doanh nghiệp.

Xu hướng thiết kế luôn luôn là câu hỏi với tất cả mọi người, kể cả khách hàng và kiến trúc sư. Nhưng có xu hướng gì đi chăng nữa thì vẫn dựa vào yếu tố nhãn hiệu của từng công ty, sự chuẩn mực trong thiết kế và tạo được công năng hợp lý cho mọi không gian, phù hợp với nhu cầu sử dụng của các vị trí và thành viên trong Công Ty.

thiết kế nội thất phòng giám đốc

Góc khác của phòng giám đốc, có mảng Backdrop nổi bật với logo thương hiệu

Nhu cầu

Hiện nay nhu cầu thiết kế nội thất văn phòng gia tăng rất nhiều, mỗi năm có hàng triệu doanh nghiệp được mở ra và đồng thời giữa thời kỳ công nghệ 4.0 hiện nay thì nhu cầu về thiết kế nội thất văn phòng vẫn chưa dừng lại. Và đây cũng là nhu cầu của những khách hàng thông thái.

thiết kế nội thất phòng giám đốc

Chất liệu gỗ được ưu tiên và sử dụng nhiều hơn trong phòng giám đốc

Không gian tạo thương hiệu công ty

Chắc chắn một điều rằng không gian nội thất văn phòng của từng doanh nghiệp sẽ tạo được thương hiệu của công ty bạn. Thử tưởng tượng chúng ta sẽ làm một phóng sự để quảng bá doanh nghiệp của mình mà không gian nội thất lộn xộn, màu sắc không đồng nhất… thì làm sao có thể để khách hàng nhận diện được thương hiệu của doanh nghiệp.

Vậy nên mỗi doanh nghiệp nên tạo cho mình một bộ mặt để có thể cùng làm lên thương hiệu cho doanh nghiệp của mịnh

thiết kế nội thất phòng họp

Không gian phòng họp được bố trí đơn giản hơn

Không gian tạo sự chuyên nghiệp

Khách hàng đặt chân vào không gian nội thất văn phòng của doanh nghiệp đã biết được mức độ chuyên nghiệp của doanh nghiệp. Chuyên nghiệp dựa trên các yếu tố sản phẩm, dịch vụ, không gian làm việc.

Sự chuyên nghiệp cho khách hàng sự hài lòng. Hiện nay thì không gian nội thất văn phòng hiện đại được rất nhiều doanh nghiệp chú ý tới và đầu tư nhiều hơn, đó cũng là sự đầu tư cho tương lai doanh nghiệp.

thiết kế nội thất phòng họp

Không gian thoáng đãng luôn được ưu tiên cho phòng họp

Không gian đẹp để làm việc hiệu quả hơn

Chắc chắn một điều rằng nhân viên trong doanh nghiệp có không gian nội thất văn phòng hiện đại, đẹp sẽ có năng xuất làm việc hiệu quả hơn. Không  điều gì quý hơn của một doanh nghiệp khi mà nhân viên coi văn phòng như ngôi nhà của mình và muốn tới để được làm việc và gặp các cộng sự. Nhân viên trong doanh nghiệp đó cũng sẽ rất tự tin và sẵn sàng quảng bá cho doanh nghiệp mà họ đang làm việc.

thiết kế nội thất văn phòng hiện đại

Không gian làm việc của nhân viên nữ, được kết hợp màu hồng nhạt nhẹ nhàng

Cá tính trong không gian nội thất

Mỗi không gian nội thất văn phòng đều có cá tính riêng và cá tính riêng đó luôn luôn được đi cùng với thương hiệu của họ, cá tính riêng đó đi cùng với tính cách của CEO trong doanh nghiệp và tất nhiên sẽ nằm trong chừng mực nhất định.

thiết kế nội thất văn phòng hiện đại

Điểm nhấn Với hàng cây được đặt giữa bàn, tạo cảm giác gần gũi thiên nhiên

Sử dụng ánh sáng trong không gian

Trong không gian nội thất văn phòng hiện đại nên được sử dụng ánh sáng màu trắng để tạo sự tập chung trong khi làm việc. Ánh sáng trắng sẽ cho không gian sáng hơn rất nhiều, tạo không khí luôn tươi mới và tạo hứng khởi làm việc

Tất nhiên là cũng không quên xen kẽ những ánh sáng màu vàng hoặc thay đổi ánh sáng một số vị trí các điểm nhấn như ánh sáng rọi vào tranh, ánh sáng khe hắt trần….

thiết kế nội thất văn phòng hiện đại

Các mảng tranh trang trí cúng tạo nên điểm nhấn và làm không gian sinh động hơn

Sản phẩm đồ nội thất trong không gian

Đồ nội thất trong không gian nội thất văn phòng hiện đại nên chọn những phong cách hết sức đơn giản và có sự sáng tạo. Trong không gian phòng giám đốc hoặc khu vực quầy lễ tân thì sử dụng các sản phẩm đồ nội thất trang nghiêm, pha chút sáng tạo, vật liệu sang trọng.

Không gian được sử dụng đồ gỗ với ghế da, kiểu dáng đơn giản và sang trọng

Sử dụng chất liệu trong không gian

Chúng ta nên sử dụng chất liệu đơn giản, không nên sử dụng quá nhiều màu sắc lòe loẹt. Trong không gian nội thất văn phòng chúng ta nên sử dụng khoảng tối đa là 3 màu chính và một số màu nhấn.

Màu sắc cũng là yếu tố rất quan trọng trong không gian nội thất văn phòng. Một không gian có đủ ánh sáng sẽ làm cho không gian luôn tươi mới và tạo sự dễ chịu cho từng thành viên trong doanh nghiệp. Tất nhiên là không gian đủ ánh sáng sẽ làm cho công việc được xử lý hiệu quả hơn.

Chất liệu sang trọng và hiện đại luôn được đầu tư và ưu tiên nhiều hơn

Để tiết kiệm đầu tư

Việc đầu tư bao nhiêu tiền cho không gian nội thất văn phòng cũng là điều trăn trở với rất nhiều chủ doanh nghiệp, vì đó là nguồn tài chính liên quan tới hoạt động của công ty. Nhưng chúng ta biết cách sẽ vẫn tiết kiệm được khi nhờ tới đơn vị thiết kế chuyên nghiệp.

Chúng tôi cũng luôn tìm tòi các giải pháp để có thể tiết kiệm được chi phí khi thiết kế nội thất văn phòng cho khách hàng. Đó cũng là điều rất trăn trở với chúng tôi.

Chúng ta cũng không nên quá lo lắng về điều đó vì đơn vị thiết kế chuyên nghiệp sẽ cho bạn những lời khuyên và lời tư vấn tốt nhất về vấn đề đó .

Tổng kết

Vậy chúng ta sẽ tổng kết lại một số yếu tố quan trọng trong bài viết này, để chúng ta có cái nhìn khái quát hơn:

Không gian nội thất văn phòng đẹp làm nên thương hiệu cho mỗi doanh nghiệp.

Không gian nội thất văn phòng đẹp giúp chúng ta chuyên nghiệp hơn.

Không gian nội thất văn phòng đẹp giúp cho nhân viên làm việc chuyên nghiệp hơn, hiệu quả hơn vì họ coi đó là nhà và muốn tới văn phòng làm việc.

Sử dụng chất liệu, ánh sáng tối giản hiệu quả, công năng hợp lý cho từng không gian.

Tiết kiệm chi phí, tiết kiệm thời gian hơn và chúng ta chỉ đầu tư một lần, sử dụng trong 5 năm – 10 năm .

Cảm ơn quý vị đã đọc bài viết của chúng tôi. Rất mong quý vị phản hồi và bổ xung cho chúng tôi những ý kiến hữu ích để có thêm những bài viết chất lượng hơn.

Quý vị đang muốn doanh nghiệp của mình có được không gian nội thất văn phòng ưng ý, hãy gọi cho chúng tôi, chúng tôi sẽ cho quý vị những lời tư vẫn hữu ích.

Rate this post

8 Replies to “Dự án văn phòng Tây Đô, KDT Tân Tây Đô”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0965 445 110