anviethouse thiết kế thi công nội thất phòng tập yoga

Dự án phòng tập yoga chị Huyền – Thanh Xuân – Hà Nội

Chủ đầu tưChị Huyền
Diện tích 68m2
Địa chỉ13N7A Nguyễn Thị Thập – Nhân Chính – Thanh Xuân – Hà Nội

Các phòng tập yoga nói riêng và phòng tập gym, thể thao nói chung thường không có quá nhiều đồ trang trí nội thất. Để giúp không gian phòng tập trở nên chuyên nghiệp và bắt mắt hơn, góp phần thu hút hội viên đến đăng ký và tham gia luyện tập, các kiến trúc sư cần vận dụng tối đa sự sáng tạo trong trang trí trần, sàn, tường; tạo nên một không gian phòng tập thoải mái, thư giãn và tràn đầy năng lượng. Dự án phòng tập yoga dưới đây là một ví dụ về định hướng thiết kế trên. Hy vọng, thông qua bài viết này, các chủ đầu tư sẽ có một gợi ý hữu ích để thiết kế phòng tập yoga diện tích nhỏ theo phong cách năng động, hiện đại.

Bố trí mặt bằng công năng của phòng tập yoga

Mặt bằng phòng tập yoga của chị Huyền khá vuông vắn; được chia ra làm 4 khu vực chính; bố trí đối xứng nhau. Trong đó, khu vực ngoài cùng thiết kế mở là khu vực lễ tân – tiếp khách. Bao quanh là các phòng tập yoga tách riêng.

anviethouse thiết kế thi công nội thất phòng tập yoga
Thiết kế mặt bằng công năng phòng tập yoga chị Huyền

Phòng tập yoga 1 và 2 sử dụng vách quấn di động để phân chia không gian. Phương án thiết kế này cho phép giáo viên yoga có thể mở rộng hoặc thu hẹp lớp học tùy theo số lượng học viên của từng ca; rất tiện lợi và tối ưu không gian.

Đồ nội thất trong mỗi phòng yoga đều rất tối giản; bao gồm tủ để đồ và ghế nghỉ ngơi, thư giãn.

Thiết kế phối cảnh 3D của phòng tập

Đối với quầy lễ tân, mặt quầy được thiết kế khá hẹp nhằm tiết kiệm diện tích. Phía sau là tủ để đồ dành cho nhân viên.

anviethouse thiết kế thi công nội thất phòng tập yoga
Quầy lễ tân được thiết kế đơn giản, nhỏ gọn; phù hợp với không gian phòng tập nhỏ

Phong cách thiết kế chủ đạo của phòng tập là phong cách hiện đại, tối giản kết hợp cùng các chi tiết trang trí phong cách nhiệt đới (tropical) bắt mắt.

Các khu vực hình khối có tranh vẽ tường trang trí được lắp đèn led nổi bật; vừa đủ tạo điểm nhấn mà không cần trang trí cầu kỳ, rắc rối, chiếm dụng không gian.

anviethouse thiết kế thi công nội thất phòng tập yoga
Đèn led và tranh tường trang trí giúp tạo điểm nhấn hiện đại, nổi bật cho không gian nội thất

Ngoài ra, trong các phòng tập còn được thiết kế cửa sổ hứng sáng và gương khổ lớn; giúp không gian phòng tập được mở rộng; rộng rãi và thông thoáng hơn.

Màu sắc chủ đạo là màu trắng, kết hợp cùng các gam màu tạo điểm nhấn như xanh nõn chuối, màu vàng cam giúp không gian phòng tập có cảm giác trẻ trung, năng động và bắt mắt hơn.

Ghế nghỉ ngơi được thiết kế 2 tầng dạng ngăn kéo và tủ để đồ treo tường giúp tối ưu công năng và tiết kiệm không gian cho phòng tập.

5/5 - (1 bình chọn)
0965 445 110