anviethouse thiết kế nội thất siêu thị mini

Dự án Siêu thị mini chị Diệp Anh – Hòa Bình

Chủ đầu tưchị Diệp Anh
Diện tích 119m2
Địa chỉHòa Bình

Siêu thị mini có mô hình kinh doanh tương tự các siêu thị lớn nhưng quy mô nhỏ hơn; diện tích thường rơi vào khoảng 60 – 250m2. Các mặt hàng trong siêu thị đa dạng, phong phú. Để đảm bảo sự hài hòa về thẩm mỹ và công năng cho siêu thị, chủ đầu tư nên lên phương án thiết kế nội thất khoa học, hợp lý. Trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng khắc nghiệt như hiện nay, để đạt được lợi thế trong kinh doanh, việc có một không gian siêu thị chuyên nghiệp, thu hút là không thể thiếu. Sau đây, mời các bạn cùng tham khảo dự án thiết kế siêu thị mini chị Hương tại Hòa Bình do Anviethouse thực hiện.

Thiết kế mặt bằng công năng của siêu thị

Siêu thị của chị Diệp Anh được thiết kế theo phong cách mở nhằm tận dụng tối đa diện tích mặt bằng cho hoạt động kinh doanh.

Phòng kho được bố trí ở trong cùng. Bên ngoài là quầy thu ngân và các kệ trưng bày sản phẩm.

Quầy thu ngân được đặt gần cửa ra vào, là nơi dễ nhìn thấy để thuận tiện cho khách hàng khi thanh toán hoặc cần tư vấn, tìm kiếm các mặt hàng theo nhu cầu.

Anviethouse Thiết kế mặt bằng công năng siêu thị mini
Thiết kế mặt bằng công năng siêu thị mini của chị Hương

Kệ hàng hóa của siêu thị gồm nhiều loại với kích cỡ và chiều cao khác nhau. Trong đó, các kệ cao được kê sát tường trong khi khi tủ hàng ở trung tâm thì được làm thấp hơn. Cách thiết kế này vừa tối ưu được số lượng sản phẩm trưng bày, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian nội thất của siêu thị.

Nếu toàn bộ kệ hàng đều là kệ cao thì số lượng hàng hóa trưng bày sẽ tăng lên nhưng đồng thời không gian siêu thị sẽ có cảm giác bí bức, lộn xộn.

Ngược lại, sử dụng toàn kệ thấp sẽ để lại nhiều khoảng trống, lãng phí không gian; khiến siêu thị không thể tối ưu doanh thu.

Thiết kế phối cảnh 3D của siêu thị

Các tủ hàng cao đều được thiết kế gắn tường hoặc không có vách ngăn, kiểu dáng tối giản; giúp siêu thị có cảm giác thông thoáng và rộng rãi hơn.

Màu sắc chủ đạo trong không gian nội thất là trắng và hồng đất thanh lịch. 

Các gam màu sáng, nhã nhặn không chỉ tạo hiệu ứng “cơi nới” không gian mà còn làm nổi bật đồ nội thất màu nâu gỗ sang trọng, hiện đại.

Những mảng màu trên tường tạo nên điểm nhấn tinh tế, hài hòa cho không gian nội thất mà không hề chiếm dụng diện tích.

Nhìn chung, thiết kế nội thất siêu thị của chị Hương đem đến cho người nhìn cảm giác thoải mái, tự nhiên và sinh động.

5/5 - (1 bình chọn)
0965 445 110