Thiết kế nội thất phòng thờ đẹp

50+ Mẫu thiết kế phòng thờ đẹp hiện đại chuẩn phong thủy

Việt Nam là một đất nước có nền văn hóa Á Đông giàu đẹp cùng truyền thống uống nước nhớ nguồn; thờ cúng tổ tiên từ bao đời nay. Việc thờ cúng gia tiên đã trở thành lễ nghi không thể thiếu của mỗi gia đình Việt. Do đó, khi thiết kế nhà, việc thiết kế phòng thờ luôn luôn quan trọng; được nhiều gia chủ quan tâm. Khu vực không gian dành cho phòng thờ thường đặt ở vị trí đẹp và có thiết kế chuẩn phong thủy. Hãy tham khảo ngay “ 35+ Mẫu thiết kế phòng thờ đẹp hiện đại chuẩn phong thủy cho từng loại nhà” do Anviethouse tổng hợp để có thêm những ý tưởng phòng thờ đẹp như ý cho không gian nội thất gia đình bạn.

Mẫu thiết kế phòng thờ gia tiên đẹp

Thiết kế phòng thờ đẹp là một trong những công việc quan trọng của mỗi gia chủ. Điều này ảnh hưởng lớn đến tài vận; tín ngưỡng của mỗi gia đình.

Mẫu thiết kế phòng thờ đẹp

Thiết kế phòng thờ gia tiên đẹp là cách để nhắc nhở con cháu nhớ công ơn dưỡng dục; sinh thành, nhớ về cội nguồn xưa kia. Trong thiết kế phòng thờ gia tiên thường trưng bày di ảnh của ông bà gia tiên. Đồ nội thất phòng thờ đẹp đều cần thể hiện sự tôn nghiêm, trang trọng. 

Nội thất phòng thờ biệt thự
Không gian phòng thờ ấm cúng

Mẫu thiết kế phòng thờ phật đẹp

Phần lớn tín ngưỡng của con người Việt Nam chính là đạo Phật. Do đó, thiết kế phòng thờ Phật cũng luôn được nhiều gia chủ quan tâm. Các phòng thờ Phật được lựa chọn chất liệu gỗ chủ đạo là gỗ tự nhiên.

Mẫu phòng thờ biệt thự đẹp
Phòng thờ phật đẹp
không gian thờ phật ấn tượng

Nếu trong nhà bạn thiết kế phòng thờ Phật và gia tiên; thì ảnh tượng tổ tiên không được đặt cao hơn tượng Phật. Trong việc lựa chọn đồ cúng Phật; tuyệt đối không chọn lễ mặn như lễ xôi hay thịt gà. Thay vào đó là hương, hoa quả, nhang đăng. Để tạo một thiết kế phòng thờ Phật đẹp; bạn có thể bổ sung thêm lọ hoa, lọ lục bình..

Mẫu phòng thờ biệt thự đẹp
Không gian phòng thờ đẹp và ấn tượng
thiết kế phòng thờ phật đẹp

Các mẫu thiết kế nội thất phòng thờ đẹp hiện đại cho các loại hình nhà ở khác nhau

Thiết kế phòng thờ đẹp hiện đại, hợp phong thủy hay phù hợp với mô hình nhà ở hiện đang được nhiều chủ nhà quan tâm. Anviethouse sẽ giúp bạn có gợi ý các mẫu thiết kế nội thất phòng thờ đẹp cho các loại hình nhà ở khác nhau.

Mẫu thiết kế phòng thờ đẹp hiện đại cho biệt thự

Mẫu thiết kế phòng thờ đẹp hiện đại dành cho biệt thự thường được đặt ở vị trí thuận tiện cho việc cúng lễ. Do đó, vị trí của phòng thờ trong loại hình nhà ở này thường ở tầng trên cùng yên tĩnh, nhẹ nhàng.

Không gian sang trọng

Khu vực phòng thờ biệt thự là một căn phòng riêng; được bố trí khoa học. Các món đồ nội thất trong phòng thờ của nhà biệt thự được bài trí hợp lý; đảm bảo sự thân thiện, ngăn nắp và tiện dụng, hợp phong thuỷ.

Nội thất phòng khách gỗ óc chó
Nội thất phòng khách kết hợp phòng thờ trong biệt thự
Sắp xếp nội thất hợp lý
Phòng thờ bố trí bên cạnh phòng khách
thiết kế nội thất 3D biệt thự ecopark hải dương
Không gian phòng thờ hiện đại nhưng không kém phần sang trọng

Mẫu thiết kế phòng thờ đẹp hiện đại cho nhà ống

Đối với mẫu thiết kế phòng thờ dành cho nhà ống; không gian này có thiết kế hiện đại mang tính giản lược. Cho dù không quá cầu kỳ nhưng không gian này vẫn giữ được nét đẹp truyền thống; khiến ta cảm nhận được sự gần gũi và thân thiện với thế giới tâm linh. Phòng thờ cho nhà ống cũng thường được bố trí ở phòng của tầng trên cùng.

Mẫu thiết kế nội thất nhà phố hiện đại đơn giản
Phòng thờ bố trí tầng trên cùng của nhà ống
bố trí tại không gian riêng
Phòng thờ bố trí trên tầng thượng

Mẫu thiết kế phòng thờ đẹp hiện đại cho chung cư

Đối với khu vực phòng thờ trong chung cư; không gian này thường có diện tích nhỏ hơn. Chung cư không phải là nhà đất nên không có diện tích rộng hẳn. Do đó, không gian thờ cúng thường được tích hợp với một số khu vực khác. Tuy nhiên, sự kết hợp luôn cần đảm bảo tính thẩm mỹ cân đối và tiện dụng, hợp phong thuỷ nhất. Đây là gợi ý mà Anviethouse dành cho bạn để có được mẫu thiết kế phòng thờ đẹp hiện đại cho chung cư.

Vách nan gỗ nghệ thuật
Sử dụng vách nan phân chia khu vực phòng thờ và phòng khách
phòng thờ kết hợp không gian làm việc
phòng thờ kết hợp không gian làm việc
thiết kế phòng khách kết hợp phòng thờ
Phòng khách kết hợp phòng thờ
không gian tân cổ điển
phòng khách kết hợp phòng thờ

Quý vị có thể tham khảo thêm: Những mẫu phòng khách kết hợp phòng thờ đẹp

Những lưu ý khi thiết kế kế nội thất phòng thờ đẹp hiện đại hợp phong thủy

Không gian phòng thờ đẹp được thiết kế sao cho hợp phong thuỷ; hợp tuổi gia chủ phát tài phát lộc đang được nhiều chủ nhà quan tâm. Để đạt được điều đó, bạn cần lưu ý đế các nguyên tắc và một số chú ý dưới đây. Lưu lại để xây dựng một thiết kế phòng thờ đẹp hợp phong thuỷ ngay nhé!

Diện tích nào là phù hợp cho không gian phòng thờ đẹp?

Không gian phòng thờ luôn được coi là nơi linh thiêng bậc nhất của bất cứ gia đình nào. Do đó, diện tích dành cho không gian phòng thờ theo phong thuỷ cũng là yếu tố được đặc biệt quan tâm. Diện tích nào là phù hợp cho không gian phòng thờ đẹp? Thông thường, diện tích phòng thờ sẽ phụ thuộc vào quy mô của ngôi nhà; nhu cầu cũng như cách thờ cúng của gia chủ. Do đó, chúng ta có nhiều thiết kế nội thất phòng thờ đẹp sao cho đáp ứng các nhu cầu ấy. 

Lưu ý đến diện tích

Diện tích phòng thờ chuẩn đẹp, hợp phong thuỷ được lựa chọn nhiều nhất hiện nay là: 5m2; 7m2, 10m2 cho không gian nhà nhỏ. Đối với các không gian lớn hơn như biệt thự thì không gian phòng thờ sẽ có diện tích từ 10m2 – 15m2. Diện tích phòng thờ này giúp không gian tâm linh này được thông thoáng; cân đối với tổng thể căn nhà. 

Chọn vị trí đẹp cho không gian phòng thờ

Khi thiết kế nhà ở, các kiến trúc sư thường dùng bản đồ phương vị bát quái áp lên; từ đó có những tính toán lựa chọn cung tốt để đặt phòng thờ. Do đó, ở mỗi công trình, vị trí đẹp cho không gian phòng thờ cũng là khác nhau. Tuỳ thuộc vào đặc điểm kiến trúc của từng căn nhà mà gia chủ có thể chọn vị trí phòng thờ đẹp và hợp lý.

Chọn vị trí đẹp cho không gia phòng thờ

Vị trí phòng thờ đẹp cho nhà chung cư

Vị trí đẹp cho phòng thờ ở nhà chung cư thường là khoảng trống hợp lý tại phòng khách. Sự lựa chọn này vừa tiện lợi cho việc thờ cúng; vừa giúp tiết kiệm diện tích cho nhà chung cư một cách tối ưu. Do đó, đây là vị trí được nhiều gia đình lựa chọn và áp dụng phổ biến hiện nay.

Phòng thờ được đặt trong phòng khách chung cư
Phòng thờ được đặt trong phòng khách chung cư
Thiết kế nội thất chung cư 2 phòng ngủ

Vị trí phòng thờ đẹp cho nhà phố

Đối với không gian nhà phố, chúng ta có nhiều sự lựa chọn hơn cho vị trí đặt phòng thờ. Gia chủ có thể đặt ở tầng cao nhất hoặc ở tầng trệt của ngôi nhà. Tuy nhiên, vị trí phòng thờ của nhà phố thường được gia chủ lựa chọn là ở tầng trên cùng của căn nhà. Vị trí này giúp không gian phòng thờ tránh xa khu vực sinh hoạt chung của gia đình. Đây cũng là cách để đảm bảo tính linh thiêng; thể hiện lòng thành kính của con cháu đối với ông bà tổ tiên. Vị trí này còn đáp ứng yếu tố: yên tĩnh; thoáng đãng, tiện cho việc cúng ngoài trời, hóa vàng…

Kích thước của bàn thờ bao nhiêu là phù hợp?

Để có một thiết kế phòng thờ hiện đại hợp phong thuỷ; việc lựa chọn kích thước bàn thờ cũng vô cùng quan trọng. Theo phong thuỷ, kích thước bàn thờ phải đảm bảo đủ dài, rộng, cao rơi trúng vào những cung “ cát” của thước lỗ ban. Hiện nay, có 2 loại bàn thờ được nhiều người sử dụng đó là bàn thờ treo tường và bàn thờ đúng. 

Kích thước bàn thờ treo tường

thiết kế phòng khách có bàn thờ
  • Kích thước lỗ ban bàn thờ treo: sâu 0.48m (HỶ SỰ) × rộng 0.69m (HƯNG VƯỢNG). Đây là kích thước bàn thờ vừa nhỏ phù hợp với gia đình chỉ thờ 1 bát hương thần linh hay đặt làm ban thờ Phật.
  • Kích thước lỗ ban bàn thờ treo: sâu 0.48m (HỶ SỰ) × rộng 0.81m (ĐĂNG KHOA). Đây là kích thước bàn thờ đẹp thích hợp cho việc thờ 1 bát hương lớn hay 3 bát hương nhỏ. 
  • Kích thước lỗ ban bàn thờ treo: sâu 0.48m (HỶ SỰ) × rộng 0.89m (THÊM PHÚC). Đây là kích thước bàn thờ thích hợp cho việc thờ 1 bát hương lớn hoặc 3 bát hương vừa.
  • Kích thước bàn thờ chuẩn Lỗ Ban: sâu 0.61m (TÀI LỘC) × rộng 1.07m (QUÝ TỬ). Đây là kích thước phù hợp với gia đình có diện tích phòng thờ đẹp khá lớn, bàn thờ rộng, nhu cầu bày biện cho thờ cúng nhiều.

Kích thước bàn thờ đứng chuẩn

Đối với bàn thờ đứng chuẩn thì kích thước thông thường sẽ là cao 1,27m, rộng 1,27 hoặc 1,53 hoặc 1,75 hoặc 1,97m. Gia chủ cần lựa chọn kích thước bàn thờ đúng tỉ lệ thuận với diện tích của phòng thờ.

Mẫu thiết kế phòng thờ đẹp hiện đại

Lưu ý đến vị trí đặt bàn thờ

Vị trí đặt bàn thờ nên ở những vị trí cao, kín đáo, yên tĩnh, thanh tịnh nhưng vẫn phải đảm bảo sự thông thoáng và ánh sáng lưu thông. Vị trí đặt bàn thờ cũng không được đặt ở nơi đối diện cửa ra vào; không đặt ở nơi gần nhà vệ sinh; không được đặt ngược với hướng nhà để đảm bảo các yếu tố phong thuỷ.

Mẫu thiết kế phòng thờ đẹp hiện đại

Hướng bàn thờ chuẩn phong thủy

Việc thiết kế phòng thờ đẹp chuẩn phong thuỷ cần đảm bảo cả hướng bàn thờ căn cứ vào mệnh của gia chủ. Dưới đây là các hướng bàn thờ chuẩn phong thuỷ mà bạn nên lưu ý.

Lưu ý đến hướng của bàn thờ
  • Người mệnh Đông tứ trạch thì bàn thờ hướng vào một trong 4 hướng Khảm (Bắc), Tốn (Đông Nam), Chấn (Đông), Ly (Nam).
  • Người mệnh Tây tứ trạch thì bàn thờ hướng vào một trong 4 hướng Đoài (Tây), Càn (Tây Bắc), Cấn (Đông Bắc), Khôn (Tây Nam).

Những lưu ý khi thiết kế màu sắc cho phòng thờ đẹp

Bên cạnh các yếu tố về kích thước và vị trí thì thiết kế màu sắc cũng là yếu tố quan trọng trong nội thất phòng thờ hiện nay. Tại không gian thờ cúng gia tiên; gia chủ nên chọn màu sắc nhã nhặn, các gam màu trầm. Một số màu sắc phù hợp nhất là nâu tự nhiên, nâu óc chó hiện đại, vàng sồi hoặc cánh gián cổ điển. Đây là  gam màu thể hiện sự trang trọng và đem đến cảm giác thư thái, dễ chịu.

Mẫu thiết kế phòng thờ đẹp hiện đại

Lưu ý đến chất liệu nội thất

Nội thất phòng thờ đẹp cần phải có kích thước hợp lý với chất liệu tốt. Chất liệu gỗ tự nhiên được ưa chuộng sử dụng trong không gian này.

Phòng thờ phong cách indochine
Phòng thờ gỗ gụ sang trọng

Bạn có thể sử dụng các loại bàn thờ được làm từ gỗ mít, gỗ hương, gỗ gụ, gỗ sồi, gỗ óc chó.. Đây là chất liệu gỗ quý, có mùi hương đặc trưng và độ bền cao. Chúng góp phần thể hiện sự linh thiêng và bày tỏ lòng thành kính. Một số thiết kế phòng thờ hiện đại hiện nay có thể bổ sung thêm các vách cắt khắc CNC; hoặc rèm thờ, câu đối, hoành phi, tranh thờ..

Mẫu thiết kế phòng thờ đẹp hiện đại

Nguyên tắc chiếu sáng phòng thờ

Đối với ánh sáng trong phòng thờ, bạn cần phải bố trí khéo léo sao cho không gian này thật gần gũi, ấm cúng. Bạn có thể sử dụng ánh sáng từ đèn vàng để tại nên sự ấm áp. Tuyệt đối không sử dụng đèn chùm tại vị trí chính giữa của phòng thờ. Khi bố trí ánh sáng, cần tránh lắp đèn ở vị trí mà ánh đèn chiếu trực tiếp vào bát hương hoặc người hành lễ.

Đơn vị thiết kế thi công nội thất phòng thờ chất lượng, chuyên nghiệp

Mời quý vị tham khảo quá trình sản xuất và thi công nội thất phòng thờ tại Anviethouse qua video dưới đây:

Hình ảnh sản xuất nội thất phòng thờ tại xưởng gỗ Anviethouse:

Các mẫu thiết kế phòng thờ đẹp hiện đại luôn đòi hỏi kinh nghiệm cũng như sự am hiểu phong thuỷ của kiến trúc sư. Những mẫu thiết kế do Anviethouse thực hiện và tổng hợp luôn đảm bảo tính thẩm mỹ và phong thuỷ; đáp ứng yêu cầu vô cùng khắt khe trong việc thiết kế nơi thờ cúng gia tiên của chủ đầu tư. Anviethouse luôn dành sự tôn trọng cho đấng bề trên; do đó trong thiết kế chúng tôi đều lựa chọn phương án tối ưu; hợp phong thuỷ để gia chủ có được không gian thờ cúng thành kính.

Ngoài đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm; Anviethouse còn là đơn vị sở hữu xưởng gỗ nội thất hiện đại, chất lượng. Chúng tôi hân hạnh mang đến cho gia chủ những đồ nội thất phòng thờ đẹp và chất lượng với chi phí hợp lý. 

Nếu bạn đang tìm đơn vị thi công nội thất phòng thờ chuyên nghiệp, chất lượng; hãy liên hệ ngay với Anviethouse theo Hotline 0965445110 để nhận sự tư vấn từ chúng tôi.

5/5 - (1 bình chọn)
0965 445 110