an viet house thiết kế cửa hàng trầm hương

Dự án cửa hàng trầm hương Nhật Tâm – KĐT mới Đại Kim – Hoàng Mai – Hà Nội

Cửa hàng Nhật Tâm chuyên cung cấp các sản phẩm trầm hương, trà xanh cao cấp, hướng đến đối tượng khách hàng là những người biết thưởng thức và có hiểu biết nhất định về trầm hương và trà. Do đó, khi thiết kế nội thất cửa hàng cho Nhật Tâm, các kiến trúc sư của An Viet House đã lưu ý để lựa chọn vật liệu và kiểu dáng làm bật lên được nét sang trọng, trang nhã, phù hợp định hướng kinh doanh của khách hàng.

Tiếp nhận thông tin từ khách hàng, lên thiết kế mặt bằng công năng và thiết kế phối cảnh

Sau khi trao đổi và tiếp nhận thông tin về mặt bằng thiết kế, phong cách thiết kế mong muốn từ khách hàng, kiến trúc sư của An Viet House đã tiến hành khảo sát mặt bằng, lên ý tưởng cải tạo không gian tầng một nhà ở thành cửa hàng buôn bán.

Cửa hàng trầm hương Nhật Tâm - thiết kế phối cảnh 3D

Bản thiết kế phối cảnh 3D của An Viet House đã nhận được sự đồng ý và thống nhất từ phía khách hàng.

Thi công hạng mục nội thất

Bục gỗ ngồi + Bục lam gỗ để hoa

Bục gỗ ngồi là khu vực tiếp khách và livestream của cửa hàng trầm hương Nhật Tâm. 

Bục được lát bằng gỗ công nghiệp đã xử lý chống ẩm, phủ melamine, vừa trang trọng vừa dễ dàng vệ sinh, lau chùi. 

Bục gỗ ngồi và bục lam gỗ để hoa

Bục lam gỗ để hoa thì được thiết kế dạng chữ L đơn giản, ôm lấy hai góc ngoài của bục ngồi, vừa là nội thất trang trí, vừa giúp khu vực tiếp khách nổi bật lên so với phần không gian còn lại trong cửa hàng.

Hệ tủ + vách ngăn

Bên trái bục ngồi là hệ tủ trưng bày và vách ngăn, giúp phân chia không gian giữa cửa hàng bên ngoài và khu vực sinh hoạt bên trong của gia chủ.

Hệ tủ và vách ngăn cửa hàng Nhật Tâm

 

Đồng thời, vách ngăn và các kệ tủ được ốp gỗ công nghiệp phủ melamine, lắp đèn led trang trí còn có tác dụng làm đẹp, tạo điểm nhấn cho không gian nội thất bên trong cửa hàng.

Logo thương hiệu

Logo thương hiệu là một chi tiết nhỏ nhưng vô cùng quan trọng trong nội thất cửa hàng, showroom bán hàng.

Logo và tên thương hiệu phải được thiết kế đẹp mắt, nổi bật, dễ nhìn để đưa hình ảnh và tên của thương hiệu in sâu vào tâm trí người mua.

Logo và tên thương hiệu cửa hàng Nhật Tâm

Tuy nhiên, bản thiết kế có đẹp cũng cần có sự chế tác khéo léo để đạt được hiệu quả như ý muốn.

An Viet House đã lựa chọn chất liệu Alu vàng gương, chân fomex để chế tác logo và tên thương hiệu cho cửa hàng Nhật Tâm. 

Chất liệu Alu vàng gương khiến logo và tên cửa hàng nổi bật trên nền gỗ ốp màu cánh gián, lấp lánh sang trọng.

cửa hàng Nhật Tâm - logo và tên thương hiệu

Bục gỗ ngồi còn là khu vực livestream của cửa hàng nên logo và tên thương hiệu được thiết kế ở vị trí đảm bảo vừa vặn với khung hình, thu hút ánh mắt của người xem. 

Bàn trà + Đệm ngồi + Chiếu tre

Để phù hợp với mặt hàng kinh doanh và phong cách nội thất mong muốn của khách hàng, kiến trúc sư An Viet House đã lựa chọn gỗ Tần bì tự nhiên kết hợp với gỗ công nghiệp Veneer, sơn phủ PU để làm vật liệu chế tác bàn trà phía trên bục ngồi.

cửa hàng trầm hương Nhật Tâm - bàn trà gỗ Tần bì tự nhiên kết hợp gỗ công nghiệp Veneer

Gỗ tần bì có đặc tính là màu sắc đa dạng, kháng va chạm tốt. Khi kết hợp cùng gỗ công nghiệp Veneer, sản phẩm nội thất làm ra vừa đảm bảo chất lượng, vừa có giá thành hợp lý.

Bàn trà có thiết kế đơn giản, không gây cảm giác vướng víu trong không gian hẹp.

Kệ tủ

Ngoài bàn trà, các kệ tủ trưng bày sản phẩm trong cửa hàng cũng đều được làm từ gỗ Tần bì tự nhiên kết hợp cùng gỗ công nghiệp Veneer.

kệ tủ cửa hàng Nhật Tâm

Hai kệ gỗ được chia làm hai bên, một bên dáng đứng và một bên dáng nằm ngang, giúp việc bày trí trong cửa hàng có cảm giác thông thoáng hơn.

kệ tủ hai bên cửa hàng Nhật Tâm

Kiểu dáng và hình khắc trang trí trên kệ tủ được thiết kế theo phong cách Phương Đông cổ điển, phù hợp với mặt hàng mà cửa hàng kinh doanh là trà và trầm hương.  

Đảo trưng bày

Về đảo trưng bày, đây là chi tiết nội thất nằm ở vị trí trung tâm của cửa hàng, là điểm nhấn trong không gian trưng bày sản phẩm.

Do đó, đảo trưng bày có thiết kế khác với các kệ tủ xung quanh nhưng vẫn đi theo phương hướng đơn giản, mang phong cách Phương Đông cổ điển thống nhất.

Cửa hàng trầm hương Nhật Tâm - Đảo trưng bày gỗ tần bì tự nhiên kết hợp gỗ Veneer

Đảo trưng bày gồm phần bệ làm từ gỗ Tần bì tự nhiên kết hợp với gỗ công nghiệp Veneer và phần tủ kính khung gỗ bên trên.

Bục để cây

Bục để cây có tác dụng trang trí cho bốn góc phòng trưng bày sản phẩm, được làm từ cùng chất liệu và có thiết kế tương tự với các kệ tủ bên cạnh.

kệ tủ gỗ Tần bì tự nhiên kết hợp gỗ Veneer

Cột gỗ + Trần + Đèn lồng treo trần

Cột gỗ, trần và đèn lồng treo trần là các chi tiết trang trí mang tính tổng thể, kết hợp cùng dàn đèn chiếu sáng, tạo nên không gian nội thất đồng nhất cho cửa hàng.cửa hàng trầm hương Nhật Tâm - đèn trần và cột gỗ

 

Cột gỗ và phào gỗ chỉ trần đều được làm từ gỗ công nghiệp phủ melamine, cốt chống ẩm. Riêng đèn trần có hình khối rubik được làm từ gỗ tần bì tự nhiên kết hợp với gỗ công nghiệp Veneer.

Sàn nhựa vân gỗ

Các kiến trúc sư của An Viet House đã lựa chọn chất liệu nhựa vân gỗ để làm phần sàn cho cửa hàng trầm hương Nhật Tâm bởi các ưu điểm của loại vật liệu này như: bền chắc, chống trơn, chống trầy xước, dễ vệ sinh.

sàn nhựa vân gỗ

Thi công hạng mục ngoại thất

Phần biển hiệu và cửa chính bên ngoài của cửa hàng Nhật Tâm cũng đều do An Viet House phụ trách thiết kế và thi công.

ngoại thất cửa hàng Nhật Tâm

Chữ + Logo 3D

Tên cửa hàng và Logo 3D trên biển hiệu được làm từ chất liệu mica màu và chân Alu nhôm xước, có đèn hắt sáng.

Phần thông tin địa chỉ phía bên dưới được làm từ chất liệu fomex, mặt Alu hoặc Mica.

biển hiệu cửa hàng Nhật Tâm

Cửa chính

Cửa chính bên ngoài cửa hàng được làm từ gỗ và kính an toàn hai lớp, màu sắc và chất liệu gỗ đồng nhất với nội thất bên trong – gỗ Tần Bì tự nhiên kết hợp cùng gỗ công nghiệp Veneer.

cửa chính gỗ tần bì tự nhiên kết hợp gỗ Veneer

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0965 445 110