Dán bề mặt Acrylic trên tấm nhựa Picomat

Nội thất gỗ nhựa Picomat có tốt không?

Gỗ nhựa Picomat hay còn gọi là PVC Foam. Đây là một loại vật liệu được tạo thành từ bột nhựa PVC và một số chất phụ gia làm đầy có gốc cellulose hoặc vô cơ.

Ưu điểm nổi bật của gỗ nhựa Picomat:

Bề mặt cứng và nhẵn:

Đây là tiêu chí các nhà thiết kế, thi công đánh giá rất cao. Với ưu điểm này, vật liệu Picomat được ứng dụng rộng rãi trong thiết kế đồ nội thất nhất là những nơi có độ ẩm cao như làm tủ bếp, mặt bàn trường học, của hàng, showroom.

Cánh tủ bếp dán bề mặt Acylic trên tấm nhựa Picomat

Lớp phủ bề mặt:

Bề mặt cứng và nhẵn nên có thể phủ sơn hoặc các lớp phủ bề mặt như Melamin, Laminate, Acrylic…

                                         Tủ bếp dán bề mặt Laminate trên nhựa Picomat

Chịu nước và chống ẩm mốc:

Picomat là vật liệu có khả năng chịu nước tuyệt đối, chính vì vậy chúng được sử dụng phổ biến trong môi trường có độ ẩm cao, thường xuyên phải tiếp xúc với nước.

Ốp tường gỗ nhựa Picomat chống ẩm mốc
                                                     Ốp tường Picomat chống ẩm mốc

Chống cháy:

Picomat không duy trì ngọn lửa và giảm sự lan tỏa của đám cháy.

Chống mối mọt, không cong vênh:

Thành phần chủ yếu của nhựa Picomat là PVC nên có khả năng chống mối mọt tuyệt đối và không bị cong vênh.

Độ bền vượt trội:

Gỗ nhựa Picomat có tuổi thọ 30 đến 40 năm và có khả năng chịu được một số môi trường khắc nghiệt như axit và kiềm nhẹ, môi trường có độ ẩm cao, môi trường nước biển…Vì thế các nhà thiết kế thi công nội thất thường sử dụng vật liệu này cho nội thất phòng thí nghiệm, bàn ghế trường học, nội thất tàu thuyền…

Dễ thi công:

Gỗ nhựa Picomat có thể được gia công bằng các công cụ truyền thống. Các công cụ gia công gỗ nhựa Picomat cũng tương tự công cụ gia công gỗ công nghiệp.

Vật liệu xanh an toàn:

Cốt vật liệu Picomat có màu trắng ngà vì không có chứa chì và chất tẩy trắng không gây độc hại cho người thi công và sử dụng.

Tiết kiệm chi phí:

Bạn sẽ không phải lo lắng về việc tủ bếp bị ngấm nước, ẩm mốc, bốc mùi, mối mọt trong một thời gian dài do đó tiết kiệm được rất nhiều tiền bạc và công sức làm lại tủ, sửa tủ, xịt mối một…

Nhược điểm của gỗ nhựa Picomat

Thi công phong cách không đa dạng:

Chất liệu Picomat chỉ làm nội thất phong cách hiện đại. Không thể đục, khắc, chạm hoa văn cầu kỳ như gỗ tự nhiên.

Chịu lực kém:

Thành phần Picomat có tới hơn 60% là nhựa nên khả năng chịu lực kém, khả năng bắt vít kém hơn gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp.

Ứng dụng của gỗ nhựa Picomat

Với những ưu và nhược điểm như trên của gỗ nhựa Picomat để vừa đẹp vừa vững chắc bạn nên kết hợp các loại vật liệu với nhau. Nhưng với nơi có độ ẩm và mối mọt cao thì bạn nên chọn gỗ nhựa Picomat để thi công.

Nếu bạn đang tìm đơn vị để thiết kế thi công nội thất, An Viet House với đội ngũ kiến trúc sư chuyên nghiệp cùng xưởng sản xuất tại Hà Nội tự tin sẽ biến ý tưởng, mong muốn của bạn thành một không gian thực cùng sự hài lòng của bạn về chất lượng sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi.

Rate this post

2 Replies to “Nội thất gỗ nhựa Picomat có tốt không?”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0965 445 110