công ty nội thất an việt - thi công nội thất văn phòng

Thi công văn phòng hiện đại – Nổi bật với chất riêng

Vẻ đẹp, màu sắc riêng của thương hiệu được thể hiện qua những yếu tố tạo nên thương hiệu như: Câu chuyện thương hiệu, giá trị mà thương hiệu đem lại cho công chúng, thông điệp, logo, màu sắc chủ đạo,… Thế nhưng, dễ nhận biết nhất vẫn là cơ sở hoạt động của doanh nghiệp. Vậy làm thế nào để có được văn phòng đẹp, có cá tính riêng?

Anviethouse sẽ giúp bạn tìm kiếm, thiết kế, thi công văn phòng hiện đại phù hợp nhất cho công ty của bạn.

Thế nào là văn phòng hiện đại?

Văn phòng hiện đại là không gian làm việc được thiết kế và thi công nhằm đáp ứng được nhu cầu trong công việc. Văn phòng này không chỉ là nơi làm việc mà còn thể hiện phong cách của doanh nghiệp. Đồ nội thất, vật dụng được sắp xếp khoa học thúc đẩy sự hiệu quả trong công việc.

thi công văn phòng hiện đại - Tòa nhà CMC Duy Tân, Hà Nội
Thi công nội thất văn phòng tòa nhà CMC Duy Tân – Hà Nội

Không gian văn phòng năng động, trẻ trung được thiết kế chuyên nghiệp và có tính thẩm mỹ cao.

Xu hướng thiết kế thi công văn phòng hiện đại

Ngày nay có rất nhiều hướng thiết kế văn phòng khác nhau. Tùy thuộc vào từng lĩnh vực công ty kinh doanh mà lựa chọn hướng thiết kế và thi công sao cho phù hợp để có môi trường làm việc hiệu quả. Sau đây là những xu hướng mới, nổi bật trong việc thiết kế thi công văn phòng hiện đại.

anviethouse thiết kế thi công văn phòng 12-min

Văn phòng mở

Thiết kế văn phòng không gian mở là hạn chế những vách ngăn, tận dụng được tối đa diện tích và giảm chi phí. Việc loại bỏ những bức tường hay vách ngăn sẽ giúp cho không gian rộng rãi và thoáng đãng hơn. Văn phòng mở giúp mọi người làm việc năng động, sáng tạo, tăng sự tương tác, dễ dàng trao đổi công việc với nhau.

Thi công nội thất văn phòng Kyber Network
Thi công nội thất văn phòng Kyber Network

Tuy nhiên, vấn đề lớn nhất của văn phòng mở là thiếu đi sự riêng tư. Đối với những người thích sự yên lặng, độ tập trung không cao sẽ là thách thức lớn.

Phong cách Eco

Thiết kế không gian đề cao yếu tố bảo vệ môi trường, hệ sinh thái. Đồ nội thất, vật dụng trang trí có nguồn gốc từ thiên nhiên, có khả năng tái sử dụng, tái chế. Sử dụng những vật liệu được sản xuất bởi quá trình sử dụng năng lượng hiệu quả, hạn chế tác động xấu tới môi trường.

Thi công nội thất văn phòng
Không gian xanh trong thi công văn phòng

Văn phòng được bố trí những chậu cây để bàn, bình hoa, mảng dây leo,… mang lại không gian tràn đầy năng lượng. Văn phòng xanh giúp cho nhân viên làm việc với cảm xúc tốt, thúc đẩy khả năng sáng tạo, tư duy hiệu quả.

Văn phòng tối giản

Thiết kế văn phòng hiện đại nhưng hướng tới sự tối giản tiếp tục thịnh hành trong những năm tới. Đây cũng là một trong những phong cách được nhiều nhà quản lý doanh nghiệp lựa chọn.

Với phong cách này nội thất và bố trí không gian được đơn giản nhất có thể nhằm tạo sự thuận tiện cho công việc nhưng vẫn đảm bảo yếu tố hiện đại và chuyên nghiệp.

thi công văn phòng đơn giản
Thi công văn phòng đại diện Google tại Hà Nội

Những đồ nội thất to lớn, cồng kềnh hay những vách ngăn, bức tường cứng nhắc sẽ được loại bỏ. Thay vào đó là những đồ nội thất nhỏ gọn, hiện đại và tinh tế. Vách ngăn kính, vách ngăn trong suốt hay vách ngăn lửng được ưu tiên sử dụng trong phong cách này.

Văn phòng với không gian thoải mái

Với không gian thoải mái giúp nhân viên có được môi trường làm việc thư thái từ đó giúp tăng năng suất cho công việc. Để làm được điều này nhiều công ty đầu tư vào phòng bếp nhà ăn. Hay đơn giản chỉ là chiếc ghế sofa êm ái để thưởng thức tách café cùng đồng nghiệp.

Thiết kế thi công nội thất văn phòng trọn gói hà nội
Thi công nội thất phòng thư giãn công ty Pepsico

Những người nhân viên sẽ thoải mái hơn khi trao đổi các chủ đề công việc trong một bữa ăn hay khi thưởng thức ly café.

Bên cạnh đó những chỗ ngồi tự do trong văn phòng cũng là nơi giúp nhân viên giải tỏa được những áp lực, căng thẳng, lấy lại năng lượng để cho một kết quả công việc tốt hơn.

Văn phòng kết hợp với nghệ thuật

Đối với những doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực như: thiết kế, quảng cáo, giải trí… văn phòng thường được thiết kế đậm tính nghệ thuật. Các vật dụng, đồ trang trí, màu sắc gắn kết chặt chẽ với hình ảnh doanh nghiệp. 

Thi công nội thất văn phòng
Ốp gỗ trang trí văn phòng Lasva Sơn Tây – Hà Nội

Quy trình thiết kế thi công văn phòng hiện đại

Để có văn phòng đảm bảo chất lượng cần sự tỉ mỉ trong tất cả quá trình, từ thiết kế đến thi công công trình. Vậy, để thi công văn phòng đúng chuẩn cần trải qua những giai đoạn gì? Sau đây, cùng tìm hiểu quy trình mà Nội thất An Việt thực hiện cho mỗi công trình.

Tiếp nhận yêu cầu của khách hàng

Khi khách hàng tìm đến, Anviethouse luôn lắng nghe kỹ càng yêu cầu của khách hàng để có thể hiểu rõ các vấn đề như: địa điểm, phong cách, xu hướng, giá cả, thời gian thi công,…

thi coong nội thất
Thi công nội thất văn phòng tuyển sinh – đại học Hà Nội

Qua đó nắm bắt được nguyện vọng của khách hàng và tiến hành tư vấn cho họ mô hình văn phòng phù hợp nhất.

Tư vấn mẫu thiết kế, phác thảo sơ bộ

Dựa trên những gì đã thỏa thuận trước đó, Anviethouse tiến hành tư vấn những mẫu thiết kế, phác thảo sơ bộ đảm bảo những yếu tố sau đây:

  • Đúng với phong cách của doanh nghiệp mong muốn. Đó có thể là không gian mở, không gian xanh, hay văn phòng theo hướng truyền thống. Trong công đoạn này, mô hình văn phòng, vị trí các phòng ban đã được định hình sẵn.
  • Chất liệu, vật liệu sử dụng trong thiết kế thi công nội thất văn phòng sao cho hài hòa với không gian chung.
  • Chi phí thiết kế và thi công cụ thể để hoàn thiện văn phòng.
  • Bản vẽ chính xác không gian bên trong như: đường đi, sàn, hệ thống ánh sáng, nội thất,…

Ký kết hợp đồng

Sau khi tư vấn và phác thảo sơ bộ mô hình công trình, lên báo giá thi công nội thất văn phòng và được khách hàng xác nhận, sẽ thực hiện bước ký kết hợp đồng nhằm đảm bảo quyền lợi của hai bên. Trong hợp đồng này sẽ xác nhận lại những vấn đề đã bàn trước đó như: chi phí, công việc cần thực hiện, bố trí không gian, thời gian thiết kế…

Triển khai thi công theo bản vẽ thiết kế

Sau khi hoàn tất việc thiết kế, Anviethouse sẽ tiến hành thi công nội thất văn phòng hiện đại theo các hạng mục đã được quy định trong hợp đồng. Từ sản xuất, gia công đồ nội thất và lắp đặt công trình… đến giai đoạn hoàn thiện, vệ sinh sạch sẽ không gian. Trong từng giai đoạn, nội thất An Việt luôn thực hiện đúng tiến độ và quy trình để mang lại không gian văn phòng phù hợp với yêu cầu khách hàng.

thi công nội thất
Thi công nội thất văn phòng tuyển sinh – đại học Hà Nội

Bàn giao, nghiệm thu và bảo hành cho khách hàng

Bước cuối cùng, Anviethouse sẽ bàn giao lại công trình văn phòng cho khách hàng kiểm tra, xem xét các chi tiết để giải quyết những vấn đề còn tồn tại hoặc có nguyện vọng sửa đổi một số chi tiết. Sau cùng đi đến việc thanh toán giá trị hợp đồng còn lại.

anviethouse thiết kế thi công văn phòng 11-min

Khi lựa chọn công ty An Việt, khách hàng có thể yên tâm nhờ chính sách bảo hành theo thời hạn như đã thỏa thuận trước đó của hai bên.

Lưu ý khi thi công văn phòng hiện đại

Cách bố trí văn phòng góp phần thể hiện hình ảnh của doanh nghiệp, tăng sự nhận biết của khách hàng đối với thương hiệu. Vì vậy, việc thi công văn phòng hiện đại luôn được chủ doanh nghiệp chú trọng. Sau đây là những lưu ý trong việc thiết kế, thi công để bạn có được văn phòng đẹp, phù hợp với cá tính thương hiệu.

thi công nội thất văn phòng

Định hướng phong cách

Muốn có văn phòng đẹp, thi công thuận lợi phụ thuộc vào ý tưởng dựa trên định hướng phong cách của doanh nghiệp. Việc định hướng rõ ràng phong cách cho văn phòng sẽ giúp cho công ty của bạn có dấu ấn, màu sắc riêng đặc trưng cho lĩnh vực, ngành nghề mà công ty bạn đang kinh doanh.

nội thất gỗ công nghiệp trong văn phòng
Thi công văn phòng hiện đại- sử dụng nội thất gỗ công nghiệp

Để tránh việc kết hợp lộn xộn nhiều phong cách trong cùng một không gian, bạn nên lựa chọn một phong cách thiết kế chủ đạo. Từ đó thay cách điệu các phòng khác nhau sao cho phù hợp nhưng vẫn giữ được sự hài hòa cho cả công trình.

Phân chia không gian văn phòng hợp lý

Phân chia bố cục, bài trí không gian hợp lý là một trong những yếu tố quan trọng để có văn phòng hiện đại, khoa học.

thi công trung tâm tuyển sinh 7
thi công văn phòng trung tâm tuyển sinh

Văn phòng được thiết kế riêng theo công năng và quy mô người sử dụng căn phòng nhằm đảm bảo được công năng sử dụng để tối ưu hóa hiệu suất công việc. Đặc biệt, thiết kế thi công văn phòng hiện đại coi trọng không gian sáng tạo với mục đích kích thích sự sáng trong công việc và đem lại cảm giác thoải mái cho nhân viên.

Vật liệu thiết kế thi công văn phòng hiện đại

Vật liệu xây dựng hiện nay rất phong phú và đa dạng. Tùy vào các hạng mục có trong thiết kế và thi công văn phòng hiện đại mà sử dụng chất liệu phù hợp. Trong việc thi công các công trình văn phòng gỗ là vật liệu được ưa chuộng nhất hiện nay.

thi công nội thất văn phòng
Thi công văn phòng đại diện Google tại Hà Nội

Bên cạnh đó, các phòng làm việc hiện nay cũng thường được thiết kế nội thất bằng các vách ngăn kính cường lực để chia cách không gian. Thiết kế này tạo môi trường thuận tiện cho việc theo dõi cũng như trao đổi giữa các thành viên trong công ty.

Hệ thống ánh sáng cho văn phòng

Khi thi công văn phòng hiện đại cần lưu ý đến hệ thống ánh sáng để tạo nên không gian làm việc thoáng đãng, thoải mái. Ngoài việc thiết kế đèn điện cho văn phòng cần tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên. Bởi lẽ, ánh sáng tự nhiên sẽ giúp con người bớt căng thẳng hơn trong công việc, mang đến hiệu quả tốt hơn.

anviethouse thiết kế thi công văn phòng 7

Hy vọng rằng, thông qua bài viết của chúng tôi đã phần nào giúp định hình và tìm ra được phong cách thiết kế, thi công văn phòng hiện đại, thoải mái và sáng tạo cho công ty mình.

 

Công ty sản xuất đồ gỗ
xưởng sản xuất đồ gỗ Anviethouse

Anviethouse với lợi thế xưởng gỗ tại Hà Nội, sản xuất và thi công nội thất văn phòng chất lượng, chuyên nghiệp, tiết kiệm chi phí cho chủ đầu tư.

Nếu bạn quan tâm đến vấn đề thiết kế, thi công nhà cửa, văn phòng, biệt thự,… hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0965 445 110 để được tư vấn tốt nhất.

One Reply to “Thi công văn phòng hiện đại – Nổi bật với chất riêng”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0965 445 110