thiết kế văn phòng nhỏ, xanh

Bí quyết thiết kế văn phòng nhỏ trở nên thoáng đoãng

Nhu cầu thiết kế văn phòng nhỏ ngày càng nhiều dựa trên số lượng những công ty vừa và nhỏ ngày càng gia tăng. Việc thiết kế sao cho hiệu quả về mặt công năng cũng như thẩm mỹ là điều không dễ dàng gì. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để có thêm những lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng công ty nhỏ.

Xác định phong cách thiết kế văn phòng nhỏ

Trước khi thiết kế văn phòng công ty bạn cần trả lời các câu hỏi sau:

Văn phòng thiết kế dành cho đối tượng nào? Gồm những phòng ban nào?

Văn hóa và hình ảnh của công ty bạn muốn truyền tải đến thông qua thiết kế nội thất văn phòng là gì?

Diện tích và số lượng người làm việc trong văn phòng là bao nhiêu?

Khi trả lời được những câu hỏi trên sẽ giúp bạn định hình được phong cách thiết kế cho văn phòng. Tuy nhiên với những văn phòng công ty nhỏ hiện có 3 phong cách đang được sử dụng phổ biến là phong cách hiện đại, thiết kế xanh và văn phòng mở. Sử dụng những phong cách này trong thiết kế văn phòng công ty nhỏ sẽ giúp không gian văn phòng trở nên thoáng đãng, không có cảm giác ngột ngạt, bí bách.

Sử dụng gam màu sáng trong thiết kế văn phòng nhỏ

Những màu sáng như màu be, xanh nhạt, xanh lá cây, vàng nhạt, trắng…giúp tạo hiệu ứng cảm giác rộng hơn, thoáng hơn cho văn phòng làm việc của công ty.

Đồng thời những gam màu sáng cũng có tác động tích cực đến tinh thần của nhân viên, giúp họ tập trung hơn và tránh sự chi phối, phân tán tư tưởng trong quá trình làm việc.

Ngoài ra, bạn hãy mạnh dạn loại bỏ những vách ngăn thô, cứng như thạch cao, gỗ. Thay vào đó, chọn vách ngăn kính vừa tạo sự thoáng đãng cho không gian làm việc vừa tăng thêm nét hiện đại, chuyên nghiệp cho văn phòng.

Sắp xếp nội thất linh hoạt – có thể di chuyển khi cần

Với những văn phòng công ty nhỏ khi có hoạt động toàn công ty như một buổi họp, party thì rất khó có không gian riêng biệt để hội họp. Vì vậy những công ty nhỏ thường tận dụng luôn không gian làm việc. Do vậy việc sử dụng nội thất linh hoạt có thể di chuyển dễ dàng để sắp xếp chúng một cách gọn gàng lấy không gian chung cho những cuộc hội họp sẽ giúp kết nối mọi người hơn.

thiết kế văn phòng nhỏ

Sử dụng nội thất tối giản, đa chức năng

Trong một không gian nhỏ những đồ nội thất đa chức năng là phương án tốt nhất giúp tiết kiệm diện tích. Một chiếc bàn làm việc kết hợp với tủ đựng đồ. Một tủ hồ sơ đóng vai trò làm vách ngăn văn phòng . Sử dụng kệ treo tường cũng là chi tiết nội thất lý tưởng cho một không gian nhỏ.

Đảm bảo ánh sáng và sự thông thoáng cho văn phòng làm việc

Mật độ người ngồi trong văn phòng thường lớn nên sự thông thoáng trong văn phòng là vô cùng quan trọng. Mật độ tiêu chuẩn nhất nên nằm trong khoảng 0,8 đến 1,2m2 một người.

thiết kế nội thất văn phòng

Ngoài sử dụng tông màu sáng việc thiết kế văn phòng công ty nhỏ với không gian mở, ưu tiên ánh sáng tự nhiên sẽ xóa tan cảm giác chật chội, bí bách cho không gian văn phòng của bạn. Khi thiết kế ánh sáng nhân tạo cho không gian làm việc khiêm tốn, đèn âm trần, đèn huỳnh quang…là những lựa chọn thông minh. Bạn nên nói không với đèn cây đứng vì nó sẽ khiến không gian trở nên chật chội.

Một số phong cách thiết kế đang được sử dụng phổ biến trong thiết kế văn phòng nhỏ

Phong cách thiết kế hiện đại trong thiết kế văn phòng nhỏ

Thiết kế hiện đại luôn là lựa chọn tối ưu của không gian văn phòng nhỏ, bởi nó luôn đem lại cảm giác về một văn phòng lớn hơn diện tích thực.

Với thiết kế nội thất văn phòng hiện đại, chủ yếu sử dụng nội thất từ gỗ công nghiệp và kính.

Phong cách thiết kế mở khi thiết kế văn phòng nhỏ

Phong cách thiết kế mở không chỉ cơi nới, mở rộng không gian bằng việc lược bỏ đi những bức tường thạch cao hay gỗ kín mít. Phong cách thiết kế này còn tạo được sự gắn kết giữa các nhân viên với nhau. Sự di chuyển trong không gian mở cũng dễ dàng hơn. Việc quản lý, điều hành, quan sát toàn bộ việc vận hành của công ty cũng thuận lợi hơn.

thiết kế văn phòng nhỏ

Đặc trưng của phong cách này chính là không có sự phân chia rườm rà giữa các phòng ban. Tất cả các không gian đều có sự kết nối nhưng được bố trí một cách thông minh và tinh tế. Qua đó vẫn thể hiện được tính thẩm mỹ cao trong thiết kế văn phòng và vẫn có sự riêng tư cần thiết.

Phong cách thiết kế xanh

Văn phòng xanh đang là xu thế mới trong thiết kế nội thất văn phòng như là một phong trào toàn cầu để bảo vệ mẹ thiên nhiên. Môi trường xanh trong văn phòng chắc chắn sẽ đem đến cho mỗi người một nguồn năng lượng dồi dào, mới mẻ.

thiết kế văn phòng nhỏ, xanh

Việc bố trí những chậu hoa nhỏ hay cây cảnh sẽ làm nổi bật không gian hơn là những vật trang trí nhân tạo hay phụ kiện kim loại. Việc tận dụng những góc chết trong văn phòng để đưa yếu tố xanh vào trong đó một cách khéo léo, tinh tế cũng góp phần làm cho không gian làm việc trở nên gần gũi với thiên nhiên hơn.

Những chia sẻ trong thiết kế văn phòng nhỏ trở nên thoáng đãng là những kinh nghiệm Anviethouse đúc kết thực tế từ quá trình tư vấn, thiết kế nội thất cho những văn phòng công ty nhỏ. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có được những kiến thức hữu ích ứng dụng vào thực tế. Anviethouse là đơn vị chuyên thiết kế thi công nội thất văn phòng trọn gói sẽ mang đến cho bạn những giải pháp tối ưu và hiệu quả nhất trong thiết kế nội thất văn phòng. Hãy liên hệ cho chúng tôi qua Hotline: 0965445110 để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0965 445 110