nội thất văn phòng

Khảo sát và Setup nội thất văn phòng

Mỗi lần Setup văn phòng  là một lần khó, đặc biệt là thiết kế văn phòng. Đây thực sự là một vấn đề rất lớn đối với các CEO. Chính vì vậy, thay vì tự lên ý tưởng thiết kế thì đa số các doanh nghiệp chọn dịch vụ thiết kế và thi công nội thất văn phòng trọn gói.

I. Khảo sát hiện trạng công trình

Dù là phòng lớn hay nhỏ mỗi văn phòng đều có một phong cách riêng. Dựa theo nhu cầu công việc, thương hiệu công ty hay sở thích của những nhà CEO cho doanh nghiệp của họ. Việc khảo sát hiện trạng công trình trực tiếp giúp các nhà thiết kế có cái nhìn tổng quan về không gian văn phòng.

1.     Tư vấn, lên ý tưởng thiết kế ban đầu cho khách hàng

Khi thiết kế nội thất văn phòng có rất nhiều vấn đề cần đặt ra. Thứ nhất đó chính là doanh nghiệp mà bạn đang làm việc đang kinh doanh về lĩnh vực gì? Thứ 2, cách bày trí không gian, đồ đạc văn phòng sang trọng. Thứ 3, lựa chọn nội thất theo sơ đồ thiết kế …

Hàng trăm vấn đề trung tâm mà cả doanh nghiệp và nhà thiết kế cần quan tâm tới. Việc tư vấn lên ý tưởng thiết kế sẽ tạo nên sự đồng thuận giữa hai bên. Đồng thời là điều kiện thuận lợi trong việc hợp tác tạo nên mẫu văn phòng đẹp và ưng ý.

nội thất văn phòng

2.      Tiến hành đo địa chất văn phòng

Đây là một trong những bước quan trọng không thể thiếu trong quy trình khảo sát thiết kế nội thất văn phòng.

Các kiến trúc sư sẽ tiến hành đo đạc, nắm các thông số kỹ thuật cũng như các diện tích của từng không gian phòng làm việc, hệ thống trần… để đảm bảo mang lại bản thiết kế ấn tượng và độc đáo nhất.

 Chụp và lưu lại hình ảnh không gian văn phòng

Các góc văn phòng

 

Không gian giữa phòng nhân viên và phòng họp

3.      Thu thập và tư vấn nhu cầu khách hàng

Thiết kế nội thất văn phòng đẹp với những hình ảnh kèm theo logo thương hiệu cùng với những nét đặc biệt riêng… Được xem là một trong nhưng cách quảng cáo hiệu quả giúp cho vị trí cũng như khẳng định được thương hiệu trên công ty. Ngoài ra nó tạo được một niềm tin khách hàng khi đến văn phòng

II.  Quá trình Setup nội thất văn phòng

1.      Thiết kế bản vẽ 2D

Sau khi thực hiện xong những quy trình trên, tiếp theo các kiến trúc sư của công ty thiết kế nội thất sẽ thống nhất ý tưởng thiết kế thi công. Và sau đó sẽ tiến hành thiết kế bản vẽ  mặt bằng 2d bố trí nội thất cho từng phòng.

Bản thiết kế gồm có không gian của phòng làm việc, vị trí đặt các vật dụng… tất cả đều được dựa trên những mong muốn của khách hàng trong quá trình trao đổi và những thông số kỹ thuật trong cuộc khảo sát và lên ý tưởng thiết kế.

bản vẽ 2D nội thất văn phòng
Bản 2D mẫu do nhân viên thiết kế

2.      Thiết kế bản vẽ 3D

Trong quá trình thiết kế sơ bộ, khách hàng có thể chỉnh sửa bản thiết kế nhiều lần cho đến khi hài lòng với sản phẩm thì mới kết thúc bước này. Khi khách hàng và công ty đã thống nhất phương án thiết kế sơ bộ, hai bên sẽ xác nhận bằng văn bản kết thúc giai đoạn thiết kế sơ bộ.

Thiết kế phối cảnh không gian các phòng, thể hiện dõ hình khối, màu sắc, ánh sáng của các vật dụng trong phòng. Khách hàng sẽ nhận được

‣         Bản vẽ thiết kế sơ bộ bố trí nội thất.

‣         Ảnh phối cảnh 3D công trình

Có nhiều phương án được lập ra để có sự so sánh, đánh giá và chốt phương án cuối cùng, màu sắc và chất liệu nội thất để khách hàng lựa chọn. Thường thì khi thiết kế các kiến trúc sư sẽ lấy màu logo làm màu chủ đạo cho văn phòng để tạo nên nét đặc trưng. Còn chất liệu thì tuỳ thuộc vào mức độ đầu tư của khách hàng để set up cho hợp lý

3.      Bàn giao hồ sơ và tiếp nhận thông tin  

Sau khi hoàn thiện vẽ 3D với các không gian phối cảnh hợp lý, kiến trúc sư sẽ tiến hành hoàn thiện và bàn giao hồ sư cho khách hàng.

Đây là quy trình khảo sát và setup cơ bản của công ty An Viet House. Để biết thêm thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0965 445 110