Thiết kế nhà hàng đẹp, đơn giản

Thiết kế nhà hàng – những điều cần chú ý

An Viet House đưa ra một số gợi ý cho bạn để thiết kế nhà hàng đẹp, tạo ấn tượng và thu hút khách hàng.

Trước tiên bạn có thể tham khảo một số hình ảnh An Viet House thi công nhà hàng Hàn Quốc tại Bic C Thăng Long, Hà Nội.

Nhà hàng không chỉ là nơi thực khách ăn uống mà còn là nơi gặp gỡ, giao lưu, tiếp khách…Vì vậy khi thiết kế nhà hàng không chỉ đảm bảo không gian thoải mái để khách hàng thưởng thức ẩm thực mà còn phải chú trọng đến thiết kế để tạo ấn tượng và thu hút khách hàng quay trở lại.

Để thiết kế nhà hàng đẹp, thu hút bạn cần lưu ý những điểm chính sau:

Đảm bảo công năng sử sụng khi thiết kế nhà hàng

Theo tiêu chuẩn trong thiết kế nhà hàng, một nhà hàng cần đảm bảo phân chia khu vực và công năng rõ ràng. Một nhà hàng phải có đủ khu vực cho nơi ăn uống, bếp, kho lưu trữ, quầy thu ngân. Dựa vào công năng của từng khu vực để đưa ra những thiết kế phù hợp với từng khu vực, chỉ cần nhìn vào thiết kế khách hàng cũng nhận biết được rõ chức năng từng khu vực.

Thiết kế nhà hàng sân vườn
                                                                     Thiết kế nhà hàng sân vườn

Theo tiêu chuẩn chung, diện tích nhà hàng phân chia 40 – 50% khu vực ẩm thực, 30% bếp, diện tích còn lại cho khu vực phụ cận.

Đảm bảo tính thẩm mỹ trong thiết kế nhà hàng

Tính thẩm mỹ trong thiết kế nhà hàng góp phần mang tới hình ảnh nhà hàng ấn tượng, dấu ấn riêng trong mắt thực khách. Từ đó họ sẽ yêu thích không gian nhà hàng và quay trở lại đó trong những lần kế tiếp.

Thiết kế nhà hàng đảm bảo tính thẩm mỹ
                                                                  Thiết kế nội thất nhà hàng đảm bảo tính thẩm mỹ

Thiết kế trong nhà hàng với tính thẩm mỹ cao theo từng chủ đề dựa trên sở thích của chủ cửa hàng kết hợp với tư vấn của các kiến trúc sư sẽ đưa ra một phong cách thiết kế nhà hàng ấn tượng với thực khách. Có những mẫu thiết kế nhà hàng theo phong cách ấm cúng hoặc tinh tế, sang trọng, cổ điển hay hiện đại…

Thiết kế nhà hàng đảm bảo tính thoải mái, linh hoạt

Thực khách đến nhà hàng đều mong muốn thoải mái thưởng thức ẩm thực vì vậy không gian nhà hàng cần đảm bảo tính thoải mái, linh hoạt cao.

Diện tích dành cho 1 thực khách giao động từ 1- 1,4m2 là hợp lý.

                                                                                   Thiết kế nội thất nhà hàng bình dân

Thiết kế nội thất nhà hàng phù hợp với không gian và phong cách thiết kế

Thiết kế nội thất nhà hàng khu vực ăn uống

Đây là khu vực quan trọng nhất trong thiết kế nội thất nhà hàng. Thiết kế khu vực này cần lưu ý không gian đi lại và chỗ ngồi của thực khách.

Với nhà hàng hiện đại, trẻ trung đồ nội thất nên đơn giản, tiện lợi, chất liệu như gỗ, đá, thạch cao, mây, tre…mang lại không gian thư thái đồng thời cũng tạo điểm nhấn.

Điểm nhấn cho không gian nội thất khu vực này có thể là hệ thống đèn, ánh sáng tạo sự khác biệt. Không gian xanh với chậu cây, chậu hoa nhỏ.

 

Thiết kế nhà hàng điểm nhấn không gian xanh
                                                  Thiết kế nhà hàng điểm nhấn không gian xanh

Thiết kế nội thất nhà hàng khu vực bếp

Khu vực bếp thường không gây ảnh hưởng đến cảm quan của khách hàng nhưng tác động trực tiếp đến các đầu bếp điều chế món ăn. Hơn nữa đầu tư nhà hàng lâu dài thì nội thất nhà bếp vô cùng quan trọng.

Cần sử dụng những đồ nội thất có độ bền cao và cách nhiệt tốt nhằm đảm bảm an toàn tuyệt đối cho nhà hàng và đầu bếp. Đồ nội thất chất liệu inox, đá, gỗ được xử lý kỹ càng luôn được ưu tiên trong không gian này.

Kệ treo tường hay kệ sát tường nhiều tầng luôn được ưu tiên trong không gian này để tiết kiệm diện tích.

Thiết kế nội thất nhà hàng cho quầy thu ngân

Quầy thu ngân nơi ghi nhận doanh thu của nhà hàng nên thường có những tiêu chuẩn về phong thủy cũng như tạo ấn tượng tốt với khách hàng.

Thiết kế quầy thu ngân bên tay phải từ trong nhà hàng đi ra để giữa được tài lộc. Mặt bàn quầy thu ngân nên thiết kế con tỳ hưu, ông thần tài, chậu cây cảnh vừa đem lại may mắn vừa tạo sự gần gũi cho khách hàng khi chờ tính tiến.

Phía sau quầy thu ngân phải có tường ngăn, không có lối đi lại. Nên thiết kế tên hoặc logo nhà hàng vách phía sau quầy thu ngân để tạo điểm nhấn và tạo sự chuyên nghiệp cho nhà hàng. Độ cao hợp lý của quầy thu ngân là 110 – 120 cm

An Viet House với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế thi công nhà hàng đã là lựa chọn của nhiều ông chủ nhà hàng hiện nay. Với đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm sẽ tư vấn để đưa ra những mẫu thiết kế đẹp phù hợp với phong cách và lĩnh vực kinh doanh của nhà hàng. Lợi thế xưởng sản xuất đồ gỗ tại Hà Nội chúng tôi chuyên thiết kế và thi công trọn gói nhà hàng. Đảm bảo uy tín, đúng tiến độ, đúng giá thành nhằm mang đến cho khách hàng sự hài lòng.

Tham khảo An Viet House thi công nhà hàng Hàn Quốc tại Big C Thăng Long.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0965 445 110