điều kiện chuẩn thiết kế phòng karaoke với hệ thống âm thanh, ánh sáng, đồ nội thất, hiệu quả để bắt đầu kinh doanh

Điều kiện chuẩn thiết kế phòng karaoke bắt đầu kinh doanh

Âm nhạc giúp cải thiện tâm trạng và giải tỏa căng thẳng. Một tín hiệu tích cực cho hoạt động kinh doanh karaoke. Trọng tâm chính cho một quán karaoke là thiết kế không gian thư giãn và cũng là sân khấu chính với dàn âm thanh, nội thất trang trí xung quanh để thiết lập một chủ đề và tạo dựng một hình ảnh kinh doanh chất lượng. Nắm bắt điều kiện chuẩn thiết kế phòng karaoke để mọi thứ trở nên đơn giản hơn

Thiết kế phòng karaoke là Chủ đề trong các cuộc vui chơi, tụ tập bạn bè và cũng là nơi để các doanh nhân bàn bạc công việc. Tìm đến phòng karaoke để tận hưởng những giây phút giải trí thực sự. Một phòng karaoke lớn có thể chứa tới 30 người, đáp ứng nhu cầu của khách hàng tổ chức tiệc, sinh nhật,…

Thiết kế phòng karaoke giống như bắt tay vào một công việc mới, làm việc với các hoạt động vật lý của hệ thống trong thiết kế.

Tiêu âm

Tính tiêu âm trong phòng karaoke khá quan trọng. Một phòng karaoke mà người thiết kế không chú trọng sử dụng các vật liệu, cách thiết kế tiêu âm thì dù không gian có đẹp thì chúng không thực sự tạo cảm giác thích thú cho khách hàng. Đây cũng là tính chất tác động đến chất lượng hệ thống âm thanh.

Khi các nguồn âm thanh phát ra dội vào các vách trang trí, vách tường. Nếu các vách không có khả năng tiêu âm, âm thanh sẽ bật trở lại và di chuyển tán loạn trong phòng, tạp âm lẫn lộn, ảnh hưởng xấu đến chất lượng âm thanh, gây cảm giác khó chịu.

Những bức tường, vách tiêu âm chẳng làm giảm mà còn tăng nét thẩm mỹ. Ngoài việc kết hợp các tấm gỗ ốp sát tường, sử dụng nhiều loại vật liệu xù xì, các thiết kế ngóc ngách,… tăng hiệu quả tiêu âm cho âm thanh trong trẻo.

Âm thanh

Người thiết kế cũng sẽ biết cách thiết lập hệ thống loa phù hợp cách bài trí hài hòa, cân đối. Xác định vị trí trung tâm phòng hát, khu vực tai nghe lắng nghe nhiều nhất,… tính toán khi âm thanh phát ra từ loa va đập vào vách sau đó đến tai người nghe một cách rõ ràng và dễ chịu nhất.

Ánh sáng

Ánh sáng là nhân tố góp phần lớn vào sự thành công của thiết kế đối với việc đem lại cảm giác thư thái.

Ánh sáng động là ánh sáng lập trình theo hiệu ứng âm thanh hay hiểu đơn giản là đèn nháy theo nhạc. Với ý tưởng thiết kế phối kết hợp với màn hình led tạo hiệu ứng ánh sáng tốt nhất cho phòng. Một điểm cộng lớn cho tổng thể không gian phòng karaoke đặc biệt là với phòng karaoke bình dân với diện tích hạn chế.

Ánh sáng tĩnh kết hợp với ánh sáng động tạo hệ thống ánh sáng hợp lý trong phòng. Kết hợp với đèn laser, đèn led, đèn sân khấu, để tôn lên những nét đẹp của không gian trong phòng.

Tùy thuộc vào yêu cầu và mục đích kinh doanh phòng karaoke của chủ đầu tư mà có những thiết kế hệ thống ánh sáng đáp ứng phong cách trẻ trung năng động, sang trọng lịch sự,… nhấn mạnh điểm ưu biệt của không gian phòng.

Muốn khách hàng có thể ngồi hàng giờ trong phòng thì không khí phòng phải thật dễ chịu và đảm bảo thông thoáng. Cách bố trí điều hòa ra sao, quạt hút khí như thế nào đều được bên thiết kế chú trọng. Nếu người thiết kế không hiểu quy luật thì khó có thể giúp chủ đầu tư giải được bài toán xử lý mùi, làm thoáng không khí phòng. Mà điều này ảnh hưởng lớn đến hiệu quả kinh doanh và trong cả quá trình kinh doanh sau này.

 

Bài trí công năng

Nhìn vào một mẫu thiết kế phòng karaoke, thấy đơn giản và chẳng có gì đáng để suy xét. Nhưng để ý kỹ hơn, bạn sẽ có những cảm nhận khác mà chính bạn cũng muốn biết rõ về sự tỉ mỉ này. Chẳng phải chỉ chi tiết cho thiết kế hệ thống âm thanh, đèn rồi đặt vị trí ghế karaoke, bàn, màn hình tại vị trí tùy thích và thấy hợp lý là xong mà không tính đến quá trình trải nghiệm của khách hàng.

Bố trí khoảng cách đặt tivi chính đến vị trí ngồi không gây nhức mắt, khó chịu cho người hát. Khoảng cách từ ghế đến bàn, lối di chuyển trong phòng, … tất cả đều phải được tính toán chi tiết và hợp lý.

Đối với từng nhà thiết kế sẽ có những ý tưởng và cách vận dụng riêng. Nhưng hơn hết cho một thiết kế là đáp ứng tốt công năng và thẩm mỹ, đảm bảo an toàn, phục vụ trong quá trình giải trí, thư giãn của khách hàng.

Nếu bạn muốn tìm hiểu về xu hướng thiết kế nhà hàng tăng hiệu quả kinh doanh, hãy xem tại đây. Hy vọng bạn sẽ có nhiều ý tưởng thú vị trong cuộc sống sinh hoạt và kinh doanh của mình. Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn và giải đáp những khúc mắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0965 445 110