Đừng mắc lỗi trong kết hợp màu sắc của tường với đồ nội thất. Thiên hướng an toàn, ấn tượng, táo bạo đều có cách riêng với bạn

Cách kết hợp màu sắc của tường với đồ nội thất

Thông thường mọi người không suy nghĩ gì nhiều về màu sắc đồ nội thất với tường trong phòng. Điều này tác động khá nhiều đến tổng thể không gian phòng.

Cho dù đó là một căn phòng tuyệt đẹp, một mảnh đồ nội thất nổi bật hoặc khuôn hình đơn giản, một yếu tố bằng gỗ có thể thêm một vẻ ấm áp, tự nhiên cho bất kỳ căn phòng nào. Bởi vì có rất nhiều loại gỗ, bạn có thể chọn từ nhiều loại với màu sắc khác nhau, từ vàng đến đỏ đến xám.

Đừng nghĩ phối hợp màu tường với tông màu gỗ của bạn như là một thách thức nghiêm trọng. Nhưng một khi bạn quyết định một cách tinh tế hoặc táo bạo như thế nào cho không gian của bạn, nó thường dễ dàng để chọn một bức tường bóng làm việc với tông màu gỗ và tọa độ với phần còn lại của thiết kế của căn phòng

Trung lập

Cách dễ nhất để đảm bảo rằng các tông màu gỗ trong sàn nhà, trên tường, đồ nội thất và các phụ kiện khác phối hợp với tường của bạn là chọn màu sơn trung tính. Cho dù bạn chọn gỗ có màu vàng, cam hoặc thậm chí màu xám, chúng sẽ kết hợp tốt với các bức tường trung tính đơn giản. Bạn thậm chí có thể kết hợp tông màu gỗ trong phòng mà không lo lắng về bất kỳ sự đụng độ với các bức tường và giới thiệu một sự táo bạo trong rèm cửa, thảm và các phụ kiện khác để cung cấp cho không gian cá tính hơn.

Màu trắng, trung tính được sử dụng phổ biến nhất cho các bức tường, là một bối cảnh lý tưởng nếu bạn thực sự muốn giới thiệu tông màu gỗ trong phòng. Tuy nhiên, nếu màu trắng làm bạn cảm thấy hơi đơn điệu, thì ngà hoặc màu kem cung cấp một sự thay thế nhẹ nhàng hơn

Tìm sự tương đồng

Nếu bạn là một fan hâm mộ của màu sắc, bức tường trung tính có thể có vẻ nhàm chán. Để thêm gia vị cho căn phòng mà không tạo ra một cái nhìn quá táo bạo, hãy chọn một màu tường tương tự có màu sắc gần gũi với bề mặt gỗ trong phòng. Tạo một không gian giữa các phòng đồng nhất màu như với đặc điểm trong thiết kế nội thất căn hộ Penthouse

Nếu sàn gỗ, đồ nội thất của bạn có màu vàng, cam hoặc màu đỏ nhạt, hãy tìm một màu tường ấm áp để bổ sung cho những tông màu đó. Gỗ với tông màu vàng thích thú được bao quanh bởi những bức tường màu vàng bơ, trong khi các tông màu cam được bổ sung bằng những bức tường bằng bê tông.

 

Đối với gỗ có màu sắc phong phú: màu đỏ, rượu vang hoặc sơn đỏ tía trên các bức tường có thể cho căn phòng một cái nhìn ấm áp, tinh tế.

Nếu gỗ có màu xám hoặc khói, một màu sắc mát mẻ như màu xanh hoặc màu xanh lá cây hoạt động tốt trên các bức tường.

Cho đi tương phản

Nếu bạn là một fan hâm mộ của trang trí táo bạo, ấn tượng, bạn muốn chọn một màu tường tương phản với bề mặt gỗ của bạn. Ví dụ, nếu sàn gỗ của bạn có tông màu cam, hãy thử một màu xám xanh cho các bức tường. Những tông màu mát mẻ trên tường sẽ tương phản với tông màu ấm áp trên gỗ để làm cho cả hai bề mặt bật lên. Ý tưởng tuyệt để làm mới không gian của bạn trong mùa thu tại thời điểm hiện tại

Đối với gỗ có màu nâu nhạt, một bóng cây xanh có tác dụng tốt trên các bức tường. Nếu sàn nhà hoặc đồ nội thất bằng gỗ có tông màu vàng, kết hợp với màu xanh, cam cho sự thử nghiệm một bóng lilac sáng mềm mại. Với gỗ màu xám hoặc khói, chọn màu tường ấm áp.

Kích thích ánh sáng và bóng tối

Ngoài các màu bề mặt gỗ của bạn, cường độ của màu sắc của nó có thể làm cho việc lựa chọn một màu tường khó khăn. Nếu bạn muốn làm nổi bật gỗ, hãy chọn màu tường với cường độ khác nhau. Ví dụ, nếu bạn đang làm đầy căn phòng với đồ nội thất sáng, lựa chọn một màu tường sâu như gạch, hoặc tím để thực sự làm cho nó đầy lên. Mặt khác, nếu căn phòng của bạn có sàn gỗ gụ tối màu, hãy chọn màu vàng nhạt hoặc bóng đào cho tường để sàn nhà hiển thị sân khấu trung tâm.

Khi quyết định những gì nên được làm cho ngôi nhà của bạn thì hãy dừng lại và lựa chọn đáp án cho câu hỏi: “Màu sắc nào được lựa chọn để trang trí phòng?” Phòng khách được thiết kế để thư giãn, không gian sinh hoạt chung của các thành viên và tiếp đón khách. Phòng ngủ thiết kế để nghỉ ngơi, làm chốn riêng tư cho mỗi cá nhân,… Do đó, lựa chọn màu sắc là rất quan trọng. Nó được lưu ý thành các giải pháp điều hòa tâm trạng, cảm xúc và tác động rất lớn đến tâm lý của các thành viên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0965 445 110