Ý tưởng thiết kế nội thất văn phòng tốt là điều kiện làm việc tốt cho nhân viên, gia tăng cảm hứng, tư duy, tăng năng suất làm việc

Ý tưởng thiết kế văn phòng tăng năng suất làm việc

Mỗi ngày, doanh nghiệp khuyến khích nhân viên của họ làm việc hiệu quả hơn. Vậy thiết kế văn phòng có ý nghĩa gì? Không gì hơn hết, đó là điều kiện và nguồn tạo động lực thúc đẩy quá trình thực hiện công việc diễn ra nhanh hơn, hiệu quả hơn.

Tối ưu hóa không gian văn phòng

Cung cấp sự linh hoạt về không gian

Cung cấp cho các nhân viên các không gian khác nhau với các nhiệm vụ khác nhau bằng cách cân bằng không gian mở cho nhiều không gian riêng tư hơn. Ý tưởng về năng suất dựa trên sự hợp tác đã biến không gian mở thành một mô hình cho nơi làm việc hiện đại. Nhưng các nhà quản lý thông minh biết rằng một văn phòng thực sự hiệu quả cũng là về tính linh hoạt. Điều này có nghĩa là phương pháp tiếp cận một kích thước không phù hợp, cung cấp cho nhân viên nhiều mảng không gian phù hợp với nhu cầu cụ thể của họ.

Nơi làm việc hướng tới tương lai là thiết lập ý tưởng thiết kế nội thất văn phòng – một nơi làm việc không có sự ràng buộc cố định cứng nhắc, mà có sự kết hợp không gian làm việc cá nhân và khu vực làm việc dựa trên hoạt động, các phòng họp có kích thước khác nhau tạo sự cân bằng hoàn hảo cho không gian.

Cung cấp không gian làm việc rộng rãi

Điều quan trọng là thiết kế một văn phòng nơi nhân viên có thể tự do làm việc và di chuyển mà không làm phiền người khác. Nếu diện tích văn phòng bị hạn chế vẫn sẽ có những phương án cho ý tưởng thiết kế văn phòng tăng năng suất làm việc. Và vẫn luôn đảm bảo rằng nhân viên có khu vực làm việc độc lập cá nhân để phát triển và hoàn thiện tốt năng lực giải quyết công việc.

Hãy hỏi nhân viên bạn muốn gì

Sự hài lòng tốt nhất cho bất cứ thiết kế nào nếu xuất phát từ chính những nhu cầu và nguyện vọng của người sử dụng. Tạo không gian làm việc tại văn phòng của họ như chính trong căn nhà của họ, thôi thúc ý chí làm việc cho chính bản thân họ, cho tương lai của chính mình.

 

Có khá nhiều câu trả lời được đưa ra bởi các nhân viên mong muốn về một không gian đa năng tại nơi làm việc. Thiết kế văn phòng đa năng cho mọi căn phòng từ phòng làm việc, hội họp đến tạo không gian giải tỏa áp lực, ăn uống nghỉ ngơi. Bạn dễ dàng bắt gặp những thiết kế bàn làm việc đáp ứng đủ chỗ ngồi đến 6 người, đồng thời có thể chuyển đổi không gian nhanh chóng cho những cuộc họp bất thường diễn ra. Một văn phòng hiện đại thông minh khi mọi sản phẩm có tính năng chuyển đổi vị trí, chức năng, kết hợp linh hoạt với nhau mang đến những không gian làm việc và nghỉ ngơi thuận tiện cho nhân viên.

Hợp lý hóa quy trình làm việc với đặc đặc điểm hoạt động công ty

Thiết kế văn phòng không dập khuôn cho bất kỳ một không gian cố định nào, tất cả dựa trên sự sáng tạo và phát triển. Những ý tưởng thiết kế dành cho không gian của các công ty khác nhau, dựa vào hiện trạng mặt bằng, điều kiện tồn tại trong không gian mà có những cách thức bố trí hợp lý, khoa học. Tạo môi trường với điều kiện tốt cho cảm hứng dễ dàng tăng năng suất làm việc.

Tạo một kế hoạch tổ chức

Tạo không gian chức năng cho các hoạt động cụ thể. Một khi các yếu tố cần thiết được bảo đảm, cung cấp các khu vực dễ tiếp cận và sạch sẽ để lưu trữ và xếp kệ các hộp, tài liệu, thiết bị hoặc hàng tồn kho, hàng mẫu (đối với các công ty hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực sản xuất sản phẩm) mà nhân viên có thể tiết kiệm thời gian và công sức.

Văn phòng không thể chuyển sang không cần giấy tờ và lưu trữ chúng. Vẫn sẽ rất cần thiết cho bất kỳ không gian văn phòng dù là hoạt động trong lĩnh vực nào đi chăng nữa. Sử dụng hệ tủ để đảm bảo việc lưu trữ khoa học.

Sử dụng đồ nội thất Mô đun di động

Đầu tư vào đồ nội thất văn phòng

Đồ nội thất văn phòng chất lượng cao có thể là một trong những khoản đầu tư tốt nhất cho một văn phòng bởi vì nó làm cho nhân viên hạnh phúc hơn và ít bị ảnh hưởng đến các nơi làm việc điển hình như đau cổ, lưng và vai. Cung cấp các yếu tố có thể điều chỉnh ví như bàn ghế văn phòng,… để nhân viên có thể điều chỉnh không gian làm việc của mình để đáp ứng nhu cầu của họ và sử dụng đồ nội thất linh hoạt để tạo các loại không gian khác nhau cho các cuộc họp, hội thảo hoặc công việc thuộc về cá nhân.

Tạo các không gian làm việc khác nhau trong một khu vực

Sử dụng các bức vách và các mô-đun có thể tháo rời để tạo các không gian phù hợp có thể xếp chồng lên nhau và di chuyển xung quanh để thích ứng với môi trường khác nhau trong một khu vực duy nhất và tăng sự đổi mới và cộng tác cùng một lúc. Tùy thuộc vào các không gian khác nhau mà có những khu vực, những thiết kế riêng cho những đặc thù văn phòng ví như thiết kế văn phòng giao dịch cần đến không gian linh hoạt xúc tiến các hoạt động trao đổi.

Sử dụng mô đun để hủy bỏ tiếng ồn

Một trong những thách thức của bố cục không gian mở là quản lý tiếng ồn. Các thiết kế giảm tiếng ồn bằng việc sử dụng kính bao quanh, hiệu quả giảm tiếng ồn cao mà lại còn tăng tính thẩm mỹ sang trọng trong không gian.

Triết lý màu văn phòng

Sử dụng màu sắc để khuyến khích các hành động từ nhân viên, màu sắc hợp lý có thể giúp nhân viên của bạn tiếp thêm động lực cho mục tiêu, các khoảnh khắc sáng tạo hay kích thích hoạt động thể chất.

Các màu có như màu xanh dương, xanh lá cây là hoàn hảo cho không gian làm việc đặc biệt là phòng họp, hành lang. Kích thích tư duy sâu và mang lại cảm giác tập trung cao độ. Sử dụng một vài màu sắc trong bảng màu lại có thể giúp công ty truyền đạt sự tín nhiệm và trách nhiệm.

Sử dụng cường độ màu để làm cho không gian cảm thấy sáng hơn, tông màu sáng hơn có thể làm tăng lượng ánh sáng phản chiếu tự nhiên bên trong phòng sẽ là một ý tưởng hay cho thiết kế nội thất văn phòng

Quan điểm về ánh sáng

Tìm các giải pháp chiếu sáng tiết kiệm và thân thiện với môi trường ví như đèn led, công tắc nhạy sáng có lợi, hệ thống chiếu sáng thông minh có thể giúp bạn tối đa ánh sáng gián tiếp.

Tối đa hóa sự thâm nhập ánh sáng ban ngày tại văn phòng giúp nhân viên nhận được nhiều ánh sáng bên ngoài và có nhiều quan điểm đầy cảm hứng hơn. Có thể lựa chọn phương án thiết kế văn phòng với không gian làm việc ấn tượng và gắn kết dựa trên không gian văn phòng mở được gia tăng ánh sáng để chiếu và không gian làm việc. Tạo những chiếc của kính lớn, lấy tầm view tốt của thành phố, tăng khả năng đón ánh sáng của không gian làm việc tạo điều kiện thuận lợi cũng như tâm trạng thả lỏng cho quá trình làm việc.

Thiết kế nội thất văn phòng có thể tăng cường hoặc làm giảm bớt văn hóa của công ty bạn. Ý tưởng thiết kế văn phòng tốt nhất cho bạn là thiết kế phản ánh giá trị của công ty bạn, và đáp ứng nhu cầu của nhân viên và công ty.

 

One Reply to “Ý tưởng thiết kế văn phòng tăng năng suất làm việc”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0965 445 110