Phong cách thiết kế nội thất cập nhật xu hướng hiện nay. Biết những gì thiết lập nên phong cách thiết kế nội thất là cần thiết cho bạn

8 Phong cách thiết kế nội thất được ưa chuộng hiện nay

Nắm được những gì quyết định phong cách thiết kế nội thất của bạn sẽ trả lời được câu hỏi “Phong cách trang trí của tôi là gì?

Thiết kế nội thất đi kèm trong một loạt các định dạng và công thức, đôi khi hoàn toàn khác biệt và các thời điểm khác chỉ với sự khác biệt nhỏ nhất. Tuy nhiên, mỗi người đều thể hiện hương vị, kết thúc và trải nghiệm của riêng mình, tạo nên một không gian trong các chương độc đáo của cảm hứng và sự nỗ lực sáng tạo. Vì vậy, việc biết cách thiết kế kiểu dáng nội thất có thể dễ dàng hơn nhiều so với bạn có thể nhận ra, đảm bảo bạn chọn phong cách hoàn hảo cho không gian và tham vọng của mình, và giúp bạn đạt được sự hoàn hảo bằng hình ảnh.

Phong cách thiết kế hiện đại

 

Kiến trúc và thiết kế hiện đại, bao gồm cả nội thất. Lấy cảm hứng từ phong trào nghệ thuật trước đó, phong cách thiết kế hiện đại sinh ra vào lúc bình minh của thế kỷ 20, đã tái tạo lại mối quan hệ với không gian và thẩm mỹ để mang chúng ta gần gũi với nó hơn.

Nội thất hiện đại do đó thường là các bố cục cẩn thận và các đường thẳng, hình học rõ ràng, như là một sự nhấn mạnh vào sự đơn giản trực quan và chức năng.

Thiết kế nội thất hiện đại có sự kết hợp để tạo ra một cái nhìn sạch sẽ và sắp xếp hợp lý, với lối trang trí hiện đại. Kết quả là thiết kế hiện đại là sang trọng, ngoài ra vật liệu bao gồm bề mặt mịn với đường nét sạch sẽ và bề mặt sáng bóng.

Phong cách thiết kế tối giản ít mới là nhiều

Được phát triển bởi phong trào nghệ thuật tối giản của những năm 1960 và 1970, lấy cảm hứng từ thiết kế truyền thống của Nhật và triết lý Thiền, nội thất tối giản thể hiện các khái niệm của chủ nghĩa hiện đại trong một bảng màu gần như thuần khiết.

Cung cấp một cái nhìn thẩm mỹ dựa trên hiệu quả của thiết kế. Không bị xao lãng hoặc lộn xộn, nội thất tối giản được sắp xếp hợp lý để tối đa hóa các tác động trực quan táo bạo và sử dụng không gian cơ bản.

Các yếu tố và họa tiết được giữ ở mức tối thiểu, với kho lưu trữ ẩn và chi tiết cẩn thận. Màu sắc được khám phá theo gam màu trung tính, mang sắc thái nhẹ nhàng.

Ánh sáng trong phong cách này được chú trọng và đầu tư kỹ lưỡng, nhấn mạnh vào những khu vực quan trọng và tôn lên vẻ đẹp hình khối của các thành phần kiến trúc khác. Bên cạnh đó, ánh sáng tự nhiên cũng sẽ luôn hiện hữu.

Sử dụng màu sắc một cách tiết kiệm trong các phòng tối giản, ý tưởng không phải là để làm sao lãng hoặc làm giảm sự đơn giản của nó. Màu đen, trắng và màu cơ bản thường được coi là tốt nhất cho không gian tối giản. Kiểu dáng tối giản không phải là tạo ra một chiếc hộp màu trắng, cứng, trống rỗng của một ngôi nhà. Đó là việc sử dụng các hình thức đơn giản và tự nhiên. Lấy đi các lớp mà không làm mất đi sự hấp dẫn thẩm mỹ của không gian. Trọng tâm là hình dáng, màu sắc và kết cấu.

Phong cách Scandinavian (phong cách Bắc Âu)

Thể hiện một động thái đối với sự đơn giản, chức năng và hiệu quả. Ba đặc điểm nổi bật: đơn giản trong thiết kế, tinh tế trong cảm giác và tiện nghi khi sử dụng. Pha trộn một cách hoàn hảo 3 đặc điểm này, Scandinavian được rất nhiều nhà thiết kế nội thất cũng như chủ nhà ưa chuộng.

Phong cách này rất ưa chuộng màu trắng, màu đất với những vật liệu mộc mạc tự nhiên, lông thú và da. Dần dần phong cách này được thay đổi và trở nên thích ứng, hấp dẫn trong những ngôi nhà ở thành phố, thiết kế căn hộ chung cư.

Những thiết kế nội thất chung cư nhỏ cần sự thoáng đãng sẽ tìm đến lựa chọn theo phong cách scandinavian này. Gỗ là thứ luôn xuất hiện trong không gian theo phong cách này.

Phong cách thiết kế công nghiệp

Nội thất công nghiệp hiệu quả và chức năng bằng cách chuyển đổi các bộ phận làm việc của một căn nhà thành thẩm mỹ chính của nó.

Thông thường phong cách của sự lựa chọn trong chuyển đổi kho và cải tạo gác xép, nội thất công nghiệp có xu hướng dính vào màu sắc ấm áp, trung tính như màu xám và nâu với sắt hoặc thép, bê tông tiếp xúc và gạch chưa hoàn chỉnh bổ sung cho họ một cách hoàn hảo. Khi lựa chọn đồ nội thất và kiểu trang trí, thiết kế công nghiệp cổ điển sẽ hoàn thiện giao diện.

Yếu tố đặc trưng phong cách công nghiệp phô diễn là sự trần trụi và đơn giản. Phong cách này để lộ nhiều hơn, vật liệu thô hơn. Những thiết kế thường thấy là những bức tường có vẻ như chưa hoàn thành, những viên gạch cũ kĩ,…

Bản chất của phong cách công nghiệp là khoảng không gian rộng lớn. Khi đem phong cách này ứng dụng vào thiết kế nội thất nhà ở cũng sẽ đem lại cảm giác tương tự về không gian.

Tông màu trắng, đen, xám là những màu gắn liền với yếu tố công nghiệp, là 3 màu chủ đạo trong nội thất phong cách này. Đa phần việc trang trí ngẫu hứng gắn liền với phong cách thiết kế công nghiệp. Mỗi thiết kế được sắp đặt rất ngẫu hứng, trông có vẻ bừa bộn nhưng sự thực lại rất ngăn nắp và là một ý đồ riêng.

Phong cách truyền thống cổ điển

Nội thất với những đường cong mềm mại, nội thất phù hợp và tao nhã. Hãy chắc chắn rằng, với mỗi một thiết kế nào theo phong cách này đều phải mang đến cảm nhận thoải mái

Nằm trong những tiện nghi và niềm đam mê của phong cách trang trí cổ điển châu Âu, phong cách truyền thống hướng về quá khứ để tạo ra những ý tưởng cho tương lai. Cách tiếp cận này có thể đúng với nguồn hoặc một chút làm lại trên các đề xuất cổ điển, đưa các yếu tố thời gian thử nghiệm, các họa tiết và tỷ lệ để phù hợp với lối sống hiện đại

Cảm hứng cho phong cách này đến từ quá khứ, đó là sự thoải mái, ấm áp, quen thuộc và để lại cảm giác vui vẻ cho người sử dụng.

Với phong cách này, sự thoải mái và công năng được đề cao. Từ kiến trúc tới đồ đạc nội thất bạn cần sử dụng giác quan của mình để sắp đặt không gian này. Nhóm và sắp xếp các đồ đạc lại, cố gắng tạo ra sự đối xứng bất cứ khi nào có thể.

Màu sắc không nên trở thành điểm nhấn của không gian truyền thống này mà thay vào đó nó nên trở thành nền và tạo ra sự ấm áp tổng thể cho không gian.

Sử dụng những màu trung tính nhất là màu be, màu nâu, màu nâu sẫm là màu chính, đặc biệt là khi kết hợp với những tông màu nâu, đỏ và xanh. Hãy giữ cho màu sắc đồng điệu cùng tông nếu bạn muốn hiện đại hơn, không gian tươi sáng hơn.

Phong cách chuyển tiếp

Phong cách phản ánh sự phân chia giữa yếu tố hiện đại và truyền thống. Phong cách này là một sự hợp nhất thú vị, và theo cách này, một sự chuyển tiếp đáng ngạc nhiên giữa hai xu hướng thiết kế nội thất với cá tính cụ thể và truyền thống cổ điển với hiện đại. Hai hướng phong cách này có vẻ hơi xa nhau, với phong cách truyền thống được coi là hơi cũ và nặng, trong khi phong cách thiết kế hiện đại có phần cứng rắn và lạnh. Tuy nhiên, các nhà thiết kế đã phát hiện ra một cách thông minh để đồng điệu và thể hiện chúng hợp lý nhất.

Phong cách chuyển tiếp có các đồ nội thất vững chắc hơn với các đường cong và tập trung vào sự thoải mái. Bảng màu chủ yếu là trung tính và đơn sắc, nổi bật trên tường, trần, sàn. Thêm độ sâu ấm cúng và cân bằng.

Một quy tắc thú vị khi nó hướng đến phá bỏ mọi quy tắc về phân định ra bên ngoài mà hướng đến sự hợp nhất, hài hòa. Điều đặc biệt sẽ là màu sắc. Màu sắc là cái tạo điểm riêng biệt cho phong cách này. Màu sắc thường là màu trung lập, đa dạng từ trắng ấm, trắng kem tới màu nâu ấm, ghi, đen. Những màu khác chỉ sử dụng cho những đồ vật trang trí nhỏ.

Sự kết hợp của chất liệu cũng là một ưu điểm của phong cách này. Một trong những điều làm cho thiết kế chuyển tiếp trở nên phổ biến là sự kết hợp hiện đại của các chất liệu. Bạn hoàn toàn có thể kết hợp lụa, da, da lộn, lông thú,… với những đồ đạc làm từ gỗ, đá granite, đồng, nhôm… Sự kết hợp độc đáo này sẽ làm không gian trở nên ấm cúng và hấp dẫn.

Phong cách thiết kế nội thất Retro

Phong cách biểu trưng cho sự chân thành, hoài cổ nhưng không kém phần hiện đại, tinh tế. Khi nhắc về hoài cổ, người ta thường nhớ về phong cách của những đồ nội thất xa xưa, cổ kính còn với Retro không chỉ là hoài niệm về quá khứ mà còn ẩn chứa những thứ rất mới mẻ, rất khác biệt.

Phong cách Retro thường có một cảm giác thú vị, sống động với màu sắc tươi sáng, thiết kế hoang dã và một cảm giác tổng thể về tài năng. Không dễ dàng hay giản dị về trang trí theo phong cách này.

Một trong những cách dễ nhất để mang đến cho căn phòng cảm giác retro là chọn màu retro.

Màu xanh lá cây là lựa chọn màu retro phổ biến nhất, sau đó là màu vàng kết hợp màu nâu, màu trắng và màu đen, màu cam và màu đỏ. Ngoài ra màu tím và màu hồng cả hai làm một bổ sung tuyệt vời để trang trí của bạn.

Đồ nội thất theo phong cách Retro có một cảm giác trừu tượng, với mỗi phần gần như ánh đèn sân khấu chiến đấu cho tâm điểm của căn phòng.

Ghế sofa rộng và kéo dài với những chiếc gối tựa nhiều màu để không gian có thêm màu sắc.

Phong cách thiết kế nội thất High tech

Trong lĩnh vực thiết kế nội thất, phong cách này đến từ kiến ​​trúc, nơi nó được sinh ra trong thời kỳ hiện đại muộn, kết hợp chủ nghĩa thực dụng, nghệ thuật pop và ý tưởng khoa học viễn tưởng của những năm 60.

Công nghệ cao trong phòng khách là sự kết hợp giữa sự thoải mái và ngắn gọn. Sống trong phong cách High tech là lý tưởng cho những người đánh giá cao sự tiện lợi mà không có dư thừa và vẻ đẹp mà không có sự khoe khoang. Sự sang trọng đặc biệt của công nghệ cao là sự hài hòa về tính đối xứng, đường thẳng và hình thức khắc khổ, tính thẩm mỹ tối giản

Thiết kế nội thất của ngôi nhà hoặc căn hộ hiện đại theo phong cách High tech là giải pháp cho những người năng động, bản lĩnh, tập trung vào nhịp điệu của thành phố và không mệt mỏi với cuộc sống.

Căn hộ theo phong này đây là thiết kế vượt thời gian, vẻ đẹp sang trọng của bề mặt nhẵn bóng mượt mà, thiết bị hiện đại và sự sang trọng năng động đặc biệt của nội thất
Với gam màu đen, thiết kế đơn sắc, thiết bị tích hợp, đèn sân khấu kết hợp với ánh kim, chỉ các bộ phận chức năng của nội thất. Thiết kế nhà bếp phong cách high tech là sự sạch sẽ, trật tự và chính xác: trên bề mặt kiểu dáng đẹp của mặt trước bếp nhỏ nhất sẽ là đáng chú ý, vì vậy phong cách này không dành cho những người lười biếng

Nhà bếp theo phong cách công nghệ cao là một nhà bếp không có khăn trải bàn đầy màu sắc và dụng cụ ngổn ngang. Nhà bếp này là một lãnh thổ thủy tinh, mịn, bề mặt phẳng, thiết bị đa chức năng và ánh sáng đầy phong cách.

Nếu bạn quyết định có nên đặt hàng một dự án thiết kế của nhà bếp theo phong cách công nghệ cao, những bức ảnh nội thất theo phong cách này sẽ giúp bạn lựa chọn đúng câu trả lời.

Khám phá những phong cách thiết kế nội thất hữu ích rất nhiều cho ngôi nhà của bạn. Nếu chỉ “mặc áo ” cho căn phòng, cho ngôi nhà không phải là điều mang lại những hiểu biết về cá tính bạn, con người bạn. Bằng việc hiểu và cảm nhận đầy đủ nhất về những phong cách thiết kế, lựa chọn cho mình, hiểu rõ thực sự bạn đang muốn điều gì. Khi đó, bạn sẽ tự tin nhất với mọi quyết định từ chính mình.

Bài viết hữu ích

18+Mẫu nội thất phòng khách đẹp

Trang trí nội thất phòng khách

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0965 445 110